เช็คก่อนแต่งงาน! นี่คือเช็คลิสต์ 9 ข้อนี่แหละคนที่ใช่ เก็บไว้ให้ดีดี

แต่ละคนมีสเป็กความชอบที่แตกต่างกันออกไป อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คบกันได้นาน อาจจะไม่ได้ถูกเขียนไว้ในตำราไหน แต่การเจอกันที่ทำให้เป็นตัวที่ดีกว่า ภาคภูมิใจในความเป็นตัว นั้นอาจจะเป็นสัญญาณที่กำลังส่งมาบอกว่า เรากำลังเจอคนที่ใช่ว่าแต่จะมีอะไรอีกบ้างที่เป็นสัญญาณบ่งบอกคนที่ใช่นั้น ตามมาดูกัน!

1.สนับสนุนกันและกัน

เชื่อว่าการมีแฟนที่สนับสนุนซึ่งกันและกันเป็นข้อแรกที่ควรคำนึงในการเลือกคบใครสักคน เพราะการที่ได้เจอคนที่สนับสนุนให้เราเดินตามความฝัน ไม่ทอดทิ้งกันในวันที่เหนื่อยล้า เป็นการทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นตัวเองและช่วยทำให้ชีวิตคู่ถูกเติมเต็ม

2.รับฟังความคิดเห็นของกันและกัน

คนสองคนเกิดมาในคนละพื้นฐาน ควรรับฟังซึ่งกันและกัน หากเจอคนที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ทุกคนตามรอยฉันอาจจะทำให้ปวดหัวยิ่งไปกว่าเดิม การแฟนที่ดีควรเปิดใจรับฟังคำติชมของกันและกัน

3.เข้ากับครอบครัวและเพื่อนของเราได้

หากมองชีวิตคู่แบบยาวๆ การมองเรื่องของครอบครัวและสังคมเพื่อนเป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรตระหนัก หากแฟนของคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวและเพื่อนฝูง นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ดีในการมองระยะยาว

4.ทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม

การเป็นคนที่ดีกว่าเดิมในแบบฉบับของเราเองถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการมีแฟน คุณอาจจะเคยเป็นคนไม่มีเป้าหมาย แต่พอคบคนนี้กลับกลายเป็นคนที่ดีขึ้น นี่แหละสัญญาณที่บอกว่าคุณเจอคนที่ใช่แล้ว

5.เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

การเป็นคนอื่นเป็นได้แต่คุณจะไม่สามารถเป็นคนอื่นได้ตลอดไปได้คนที่ใช่อาจจะเป็นคนที่ทำให้คุณหัวเราะโดยไม่ต้องห่วงสวยหรือเจอกันที่สามารถทำอะไรบ้าๆไปด้วยกันได้โดยไม่ต้องแอ๊บอะไร

6.ยอมรับข้อดีข้อเสียของกันและกัน

คนที่ใช่คือคนที่ยอมรับในข้อดีข้อเสียของกันและกันได้โดยไม่เสียความเป็นตัวเองเพราะทุกคนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

7.ให้เราแสดงอารมณ์ เปิดเผยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่

เชื่อว่ามีบางคน พอมีแฟนไม่กล้าอย่าโน้น อย่างนี้จนบางครั้งทำให้เสียความเป็นตัวเองไปหมด หากคุณเจอคนที่สามารถกล้าพูดความรู้สึกทุกเรื่องควรเก็บเขาไว้ดีๆ หากมีคนรักอยู่แล้วแต่ยังไม่กล้าแสดงความคิดเรื่องต่างๆ เราอยากให้ลองฝึกพูดความรู้สึกจริงๆดู แล้วจะได้รู้ความคิดเห็นของกันและกันจริงๆ

8.ให้พื้นที่ส่วนตัว มีช่องว่างให้แก่กัน

ใช่ว่าเป็นแฟนกันต้องรู้กันทุกเรื่องหรือตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋การเป็นคู่รักที่ดีควรมีช่องว่างให้แก่กันหรือเรียกว่าเวลาส่วนตัวให้เราใช้ชีวิตแบบที่เป็นของเราอยู่

9.แสดงความมั่นคง สร้างความมั่นใจ

ถึงแม้คุณจะเป็นผู้หญิงเก่งเพียงไหน สุดท้ายถ้ามีคนรัก คุณควรจะเจอคนให้เกรียติสร้างความมั่นใจ ทำให้คุณรู้สึกภูมิใจในความเป็นตัว เรามองว่าเรื่องนี้สำคัญมาก ถ้าจะเจอที่ทำให้รู้สึกมั่นใจ สร้างความมั่นคงได้ มันเป็นรากฐานที่สำคัญในการมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ

สุดท้ายไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าเราจะต้องอยู่กับคนแบบไหนแบบชัดเจนหรอกค่ะ แต่ถ้าคุณเจอใครที่ทำให้หัวใจพองโต เปลี่ยนตัวเองเป็นคนดีที่ขึ้น อยู่แล้วสบายใจ มีข้อตกลงตามแบบฉบับของตัวเอง นั้นแหละคนที่ใช่

ที่มา : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.