เมษานี้ ทะเลมานำ! อโกด้า เผยคนไทยแห่เที่ยวทะเลรับวันหยุดสงกรานต์

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 2 เมษายน 2564 ข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการเดินทางท่องเที่ยวระดับโลก เผยให้เห็นว่า ที่พักริมทะเลเป็นตัวเลือกที่ครองใจคนไทยช่วงสงกรานต์ นอกจากนี้คนไทยยังจองที่พักที่อยู่ในระดับที่หรูหราขึ้นในช่วงวันหยุดสงกรานต์ปี 2564

ในอันดับจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวจองห้องพักมากที่สุดช่วงวันหยุดสงกรานต์ปี 2564 มีจุดหมายปลายทางประเภทชายหาดติดอันดับถึง 7 แห่ง โดยภูเก็ตไต่ขึ้นมาอยู่อันดับ 1 จากอันดับ 4 ในปี 2562 แซงพัทยาที่หล่นไปอยู่อันดับ 2 ส่วนจุดหมายปลายประเภทชายหาดที่อื่น ๆ ที่ติดอันดับในปีนี้ ได้แก่ หัวหิน / ชะอำ (#3) กระบี่ (#4) เกาะสมุย (#5) เขาหลัก (#6) และเกาะช้าง (#9) ส่วนกรุงเทพฯ ตกลงจากอันดับ 2 ในปี 2562 ไปอยู่อันดับ 7 ทั้งนี้เนื่องจากหลายประเทศ/เขตปกครองตนเองยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไป เกาะสมุย เขาหลัก เกาะช้าง และเขาใหญ่ (#10) จึงได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากกว่าโตเกียว ระยอง กาญจนบุรี และชลบุรีในปีนี้

หนึ่งปีผ่านไปหลังจากการสลับปิด-เปิดประเทศ คนไทยมีแนวโน้มที่จะเดินทางท่องเที่ยวเป็นกลุ่ม รวมถึงเป็นครอบครัวมากที่สุด อีกทั้งยังต้องการให้รางวัลตัวเองด้วยการเลือกพักโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ซึ่งเปลี่ยนไปจากปี 2562 ที่นิยมไปพักโรงแรม 1-3.5 ดาว

คุณทิม ฮิวจ์ส, รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กร, อโกด้า กล่าวว่า “วันสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ หลังจากผ่านช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาแล้วสองระลอก บวกกับการล็อกดาวน์ คนไทยจำนวนมากขึ้นจึงให้รางวัลตัวเองและคนที่รักด้วยการเลือกพักโรงแรมระดับ 4-5 ดาวตามข้อมูลของอโกด้า ภูเก็ต พัทยา และหัวหิน / ชะอำ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้น ๆ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ปี 2564 รวมถึงนักเดินทางชาวไทยก็เลือกไปท่องเที่ยวที่จุดหมายปลายทางที่ปกติจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่มาก เช่น เกาะสมุย นอกจากนี้เรายังเห็นว่าจุดหมายปลายทางประเภทชายหาดที่อาจไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก เช่น เกาะช้าง นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย”

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.