BTS ศิลปินกลุ่มชื่อดังระดับโลก จับมือ YouTube จัด Permission to Dance Challenge

BTS ป๊อปไอคอนแห่งศตวรรษที่ 21 และ YouTube ประกาศจัดกิจกรรม “Permission to Dance Challenge” โดยจะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคมนี้ เฉพาะใน YouTube Shorts เท่านั้น

ศิลปินกลุ่มชื่อดัง BTS ชวนแฟนๆ ทั่วโลกร่วมเต้นไปกับพวกเขาในเพลงใหม่ล่าสุด “Permission to Dance” กับชาเลนจ์การเต้นที่เปิดให้ผู้คนทั่วโลกเข้าร่วมสนุกเป็นครั้งแรกบน YouTube Shorts ที่เพิ่งขยายบริการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป ทุกคนสามารถสร้าง YouTube Shorts วิดีโอสั้น 15 วินาทีในแอป YouTube สำหรับมือถือ โดยผู้เข้าร่วมชาเลนจ์จะต้องเต้นตามท่าเต้นหลักในมิวสิกวิดีโอ “Permission to Dance” ซึ่งเป็นภาษามือสากล (International Sign) ที่สื่อความหมายถึง “Joy” (ความสุข สนุกสนาน) “Dance” (เต้น) และ “Peace” (สันติสุข) เนื่องจากเนื้อเพลง “Permission to Dance” เป็นการเชิญชวนให้ผู้ฟังเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของหัวใจ BTS จึงสร้างสรรค์ท่าเต้นสุดพิเศษให้ผู้คนทั่วโลกได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วยกัน พร้อมทั้งเชิญชวนให้ทุกคนเสริมท่าเต้นในสไตล์ของตัวเองลงใน YouTube Shorts

 

นอกจากนั้น ทุกคนยังสามารถร่วมลุ้นให้วิดีโอของตนเป็น 1 ในวิดีโอ YouTube Shorts ที่โดนใจ BTS ซึ่งจะถูกรวมรวบเป็นวิดีโอไฮไลท์ของชาเลนจ์นี้ เพียงติดแฮชแท็ก #PermissiontoDance และ #Shorts เพื่อรับสิทธิ์ในการได้รับการพิจารณา* ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชาเลนจ์สามารถเข้าไปชมท่าเต้น “Permission to Dance” ในคลิป YouTube Shorts ล่าสุดของ BTS บนเดสก์ท็อปได้ที่นี่ และบนแอปมือถือได้ที่นี่ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์วิดีโอของตัวเองต่อไป  

 

BTS กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “‘Permission to Dance’ เป็นเพลงที่จะทำให้หัวใจของทุกคนเต้นแรงอีกครั้ง นอกจากนี้ เรายังเตรียมจัด ‘Permission to Dance Challenge’ ผ่านทาง YouTube Shorts แล้วเราจะมาอัปเดตรายละเอียดให้ทุกคนได้ทราบกันอีกครั้ง” 

ชินยองแจ ผู้จัดการทั่วไปของ BIGHIT MUSIC กล่าวเสริมว่า “เราหวังว่าชาเลนจ์นี้จะทำให้ผู้คนทั่วโลกออกมาเต้นไปด้วยกันโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เช่นเดียวกับที่เพลง ‘Permission to Dance’ สื่อว่าทุกคนสามารถออกมาเต้นได้ตามที่ใจต้องการโดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใคร เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นชาเลนจ์นี้เกิดขึ้นจริงบน YouTube Shorts และแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นคลิปวิดีโอของทุกคน”  

Lyor Cohen หัวหน้าฝ่ายธุรกิจเพลงของ YouTube กล่าวว่า “BTS เป็นไอคอนระดับโลกที่ทำลายสถิติบน YouTube จนนับครั้งไม่ถ้วน ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยมให้กับวงการดนตรี จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า BTS เป็นศิลปินที่ทรงพลังวงหนึ่งในยุคนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ BTS ในชาเลนจ์ Permission to Dance บน YouTube Shorts ซึ่งจะช่วยส่งต่อความสุขและสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนระหว่างแฟนๆ ของพวกเขาบน YouTube ทั่วโลก เราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นเหล่า Army ออกมาโชว์ลีลาการเต้นของพวกเขา!”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา BTS ได้แสดงเพลง “Permission to Dance” เป็นครั้งแรกในรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon โดย BTS ได้เปิดตัวมิวสิกวิดีโออย่างเป็นทางการของเพลง “Permission to Dance” ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน และจนถึงตอนนี้มียอดวิวบน YouTube กว่า 170 ล้านครั้งแล้ว หลังจากที่เปิดตัว มิวสิกวิดีโอเพลง “Permission to Dance” ก็ได้ทำลายสถิติด้วยการทะยานขึ้นอันดับ 5 ในลิสต์ 10 อันดับมิวสิกวิดีโอที่มียอดวิวสูงสุดใน 24 ชั่วโมง​แรกบน YouTube ซึ่งมีมิวสิกวิดีโอเพลงอื่นๆ ของวงติดอันดับอยู่ด้วย อาทิ Butter” ที่รั้งอันดับ 1 “Dynamiteในอันดับ 2 ทำให้ตอนนี้มิวสิกวิดีโอของ BTS คิดเป็นสัดส่วนถึง 50% ของลิสต์นี้ นอกจากนี้ มิวสิกวิดีโอเพลง “Butter” ยังทำสถิติในรอบพรีเมียร์บน YouTube ด้วยการมีผู้เข้าชมพร้อมกันกว่า 3.9 ล้านคน และครองตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตเพลงยอดนิยมทั่วโลกของ YouTube เป็นเวลา 7 สัปดาห์ติดต่อกัน

ไม่เพียงเท่านี้ BTS ยังติดอันดับท็อป 5 ของศิลปินทั่วโลกที่มียอดวิวสูงสุดบน YouTube ของปีนี้ และในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา BTS ได้กวาดยอดวิวบน YouTube ไปมากกว่า 1 หมื่นล้านวิวแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นศิลปินที่มียอดผู้ติดตามบน YouTube มากที่สุดเป็นอันดับ 3 โดยช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของ BTS มียอดผู้ติดตามสูงถึง 54 ล้านคน ยิ่งไปกว่านั้น BTS ยังเป็นเจ้าของเพลงที่ทำยอดทะลุ 1 พันล้านวิวบน YouTube ได้สำเร็จถึง 3 เพลงด้วยกัน ได้แก่ “DNA” “Boy With Luv” และเพลงล่าสุดกับ “Dynamite”  

เตรียมตัวเต้นพร้อมกันในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาเลนจ์ Permission to Dance ได้ทาง YouTube Shorts!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Pinksmoke

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.