Burberry Fall/Winter 2016-17 “A Patchwork”

Burberry
Womenswear Fall/Winter 2016-17
A Patchwork

Burberry Womenswear February 2016 Show_003

คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2016-17 ของ Burberry จัดแสดงกลางสวนเคนซิงตันในลอนดอน ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น “A Patchwork” ชื่อที่ทำให้นึกถึงงานผีมืออันเกิดจากการนำชิ้นส่วนผ้าหลากหลายสีและลวดลายมาปะติดปะต่อกันจนเกิดเป็นชิ้นงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์และสวยงาม แต่ A Patchwork ในความหมายของ Burberry นั้นหมายถึงการปะติดปะต่อของแรงบันดาลใจอันหลากหลายทั้งดนตรี ศิลปะ และประวัติศาสตร์ของอังกฤษโดยการผสมผสานเนื้อผ้าหลากแพทเทิร์นและเท็กซ์เจอร์ไว้ด้วยกัน

Burberry Womenswear February 2016 Collection - Look 55-horz

เสื้อผ้าในคอลเลคชั่น A Patchwork แสดงให้เห็นถึงแรงบันดาลใจจากดนตรี ศิลปะและประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ซึ่งถูกถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยการผสมผสานแพทเทิร์นและเท็กซ์เจอร์อันหลากหลายไว้ด้วยกัน ชุดกระโปรงสั้นผ้าแจ็คการ์ดทอลายเรขาคณิตแวววาวในสไตล์ยุค ’70s เช่นเดียวกับการใช้ผ้าแจ็คการ์ดทอลายดอกไม้สีสดและมันวาว ผ้าลาเม่ ผ้าเลื่อมปักลายดอกไม้ซึ่งใช้เทคนิคทั้งงานปักและงานแพตช์เวิร์ค ในโทนสีอิเล็กทริกคัลเลอร์ ทั้งน้ำเงินแซฟไฟร์ สีแดงพาเหรด สีเขียวมิลิทารี่ เหลืองมัสตาร์ด นอกจากนี้ยังมีชุดกระโปรงพลีตหนังงูซึ่งใช้กระบวนการการผลิตพิเศษผ่านการเคลือบเงาเพื่อให้เกิดความมันวาวสูงสุด หรือผ้าจอร์เจ็ตพิมพ์ลายหนังงู ผ้าไหมทอลาย fil coupé โดยนอกจากกระโปรงพลีทจับจีบที่ใช้ผ้าสองหน้าแล้ว ยังใช้เทคนิคการกุ๊นขอบ การเดินเส้นสายเพื่อสร้างลวดลายสไตล์กราฟิกให้กับเสื้อผ้าอีกด้วย

Burberry Womenswear February 2016 Collection - Look 21-horz

ความโดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้นอกจากลวดลายอันเกิดจากแพทเทิร์นและเท็กซ์เจอร์ของผ้าอันหลากหลายที่นำมาผสมผสานกันไว้อย่างลงตัวในโทนสีสดแวววาวแล้ว เอาต์เตอร์แวร์ยังเป็นไอเท็มหลักสำหรับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2016-17 นี้อีกด้วย ทั้งมิลิทารี่โค้ตผ้าแคชเมียร์ แจ็กเก็ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์มิลิทารี่ ดัฟเฟิลโค้ต ฟีลด์แจ็คเก็ต ฟัฟเฟอร์แจ็คเก็ตผสมผ้าขนสัตว์ โค้ตหนังงู และเทรนช์โค้ตเอกลักษณ์ของ Burberry โดดเด่นด้วยลวดลายตารางอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในโทนสีสำหรับหน้าหนาวที่ดูแปลกตาออกไปในคอลเลคชั่นนี้

Burberry Womenswear February 2016 Collection - Look 3-horz

ในคอลเลคชั่นนี้ Burberry ยังได้นำเสนอไอเท็มชิ้นใหม่อย่างคอลเลคชั่นกระเป๋า “The Patchwork” โดยได้แรงบันดาลใจจากเข็มขัดเทรนช์โค้ตของ Burberry เอง โดยกระเป๋า The Patchwork ถือเป็นกระเป๋า One-Of-A-Kind ซึ่งแต่ละใบได้รับการออกแบบและตั้งชื่อเป็นรายใบ ไม่เหมือนและไม่ซ้ำกันด้วยการใช้สีสัน เท็กซ์เจอร์ หนัง วัสดุ และการประดับตกแต่งที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถสะพายได้หลากหลายแบบทั้งสะพายข้าง ครอสบอดี้ หรือจะใช้เป็นกระเป๋าคลัตช์ก็ยังได้ อีกทั้ง Burberry ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถใช้บริการสั่งทำพิเศษเพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตน ผ่านทางบริการ Runway Made To Order ของ Burberry ได้อีกด้วย

3

นอกจากนี้ยังมีรองเท้า The Buckle Boot รองเท้าบู๊ตระดับข้อเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการตกแต่งและรายละเอียดของกระเป๋า The Patchwork ผสมผสานกับรูปทรงของรองเท้า Wellington Boot สุดคลาสสิกของ Burberry ทำด้วยหนังงูและหนังยางตกแต่งด้วยหมุดและหัวเข็มขัด เสริมส้นเพื่อการสวมใส่ใช้งานในหน้าหนาว

1

2

ไม่เพียงแค่เท็กเจอร์ของเสื้อผ้าที่สะท้อนสู่รายละเอียดการประดับตกแต่งกระเป๋าและรองเท้าเท่านั้น เมคอัพอาร์ทิสต์ Wendy Rowe ผู้สร้างสรรค์ความสวยงามบนใบหน้านางแบบในโชว์นี้ยังได้แรงบันดาลใจในการแต่งหน้าจากเสื้อผ้าและแอ็คเซสซอรี่ในคอลเลคชั่นนี้มาเป็นลุคในการแต่งหน้านางแบบบนรันเวย์อีกด้วย โดยใช้กลิตเตอร์ Limited Edition Shimmer Dust ตกแต่งบริเวณโหนกแก้มและใต้ดวงตา ซึ่งวิธีการแต่งหน้าสุดชิคโดยเครื่องสำอางทั้งหมดจาก Burberry รวมไปถึงกลิตเตอร์ Limited Edition Shimmer Dust นี้ สามารถติดตามได้ทาง burberry.com

Burberry Womenswear February 2016 Show_005

นอกจากนี้ก่อนที่จะมีการเปิดตัวคอลเลคชั่นนี้อย่างเป็นทางการ คริสโตเฟอร์ เบลีย์ (Christopher Bailey) Chief Creative Officer และ CEO ของแบรนด์ Burberry ได้เชื้อเชิญแขกเหรื่อทั้งหลายไปยังแฟล็กชิพสโตร์ ณ เลขที่ 121 ถนน Regent Street เพื่อรับชมคอลเลคชั่นนี้ก่อนใครพร้อมเปิดโอกาสให้มีการสั่งจองล่วงหน้า รวมไปถึงบริการ สั่งทำพิเศษเพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ก่อนที่จะเห็นบนรันเวย์อีกด้วย ตอบสนองกับกระแสแฟชั่น See Now, Buy Now ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ที่วงการแฟชั่นกำลังจะปรับเปลี่ยนวิธีการวางขายคอลเลคชั่นให้เร็วขึ้นหลังจากโชว์เสร็จสิ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์สมัยใหม่กับโลกดิจิตัลอันรุดหน้า ซึ่ง Burberry เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ขานรับกระแสนี้ด้วยบริการ Runway Made To Order Service ที่เปิดโอกาสให้สั่งจองล่วงหน้าเพื่อจะได้สวมใส่ก่อนที่คอลเลคชั่นนั้นจะวางขายในร้านเสียอีก รวมไปถึงบริการสั่งทำพิเศษเพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตนอีกด้วย ซึ่งหลังจากจบโชว์ Burberry จะนำเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้แสดงบนดิสเพลย์ด้านหน้าแฟล็กชิพสโตร์ที่ Regent Street ก่อนจะส่งต่อไปยังร้าน Burberry ที่ Rue du Faubourg Saint-Honoré ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

Burberry Womenswear February 2016 Show_006

ไม่เพียงแค่นั่น Burberry ยังก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์แฟชั่นผู้นำในโลกดิจิตัล หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์เป็นแบรนด์แฟชั่นแบรนด์แรกที่ใช้ช่องทางของ Apple ในการนำเสนอแฟชั่นโชว์ในแบบถ่ายทอดสดผ่านทาง Burberry App บน Apple TV ในการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2016-17 ที่ผ่านมา ในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงนี้นอกจากจะมีการถ่ายทอดสดทาง Burberry App บน Apple TV เช่นเคยแล้ว ยังเพิ่มความพิเศษให้กับผู้ชมให้สามารถรับชมลุคต่างๆ ในคอลเลคชั่น ดีไซน์ และโปรดักส์ในดีเทลที่ละเอียดมากขึ้นผ่านทางการใช้ Apple Remote อีกทั้งยังสามารถใช้บริการสั่งจองล่วงหน้าได้อีกด้วย รวมไปถึงการสั่งจองล่วงหน้าและบริการสั่งทำพิเศษเพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตนสำหรับเอาต์เตอร์แวร์และกระเป๋าที่ได้รับการเลือกสรรแล้วจากคอลเลคชั่นนี้บน burberry.com ผ่านบริการ Runway Made To Order ของแบรนด์ได้อีกด้วยเช่นกัน

Backstage at the Burberry Womenswear February 2016 Show_007

Backstage at the Burberry Womenswear February 2016 Show_008

Backstage at the Burberry Womenswear February 2016 Show_001

Burberry Womenswear February 2016 Show Finale_003

Source : Courtesy of Burberry Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.