เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดตัว “งานอาร์ทระดับโลก KAWS : BFF” ครั้งแรกในโลกที่ไทย 30 มิ.ย. นี้

kaws bff (1)

“ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี” จุดหมายปลายทางด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับ ใจกลางกรุงเทพฯ จับมือ “SIWILAI” (ศิวิไล) คอนเซ็ปสโตร์แหล่งช้อปฯ สินค้าแฟชั่นคัดสรรจากทุกมุมโลก เชิญศิลปินชื่อก้องโลก “KAWS” (คอวส์) มาเปิดตัวผลงานมาสเตอร์พีซ ประติมากรรมขนาดยักษ์ สูงกว่า 8 เมตร ให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ครั้งแรกในโลกที่ไทย พร้อมนิทรรศการภาพพิมพ์ ตลอดจนสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษ ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ในนิทรรศการ “KAWS: BFF” (คอวส์ : บีเอฟเอฟ) ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

kaws bff (4)

kaws bff (3)

ผลงานสุดอลังการนี้ เป็นความร่วมมือกับ บริษัท ออลไรท์รีเซิร์ฟ (AllRightsReserved Ltd.) ผู้จัดนิทรรศการอันโด่งดัง หลังจากจัดแสดงผลงานนิทรรศการประติมากรรมที่ Yorkshire Sculpture Park ในสหราชอาณาจักร และประสบความสำเร็จจากผลงาน “PASSING THROUGH” และ“CLEAN SLATE” ในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ ซึ่ง “KAWS : BFF” (คอวส์ : บีเอฟเอฟ) เป็นหนึ่งในผลงานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ KAWS เคยสร้างขึ้น ด้วยความสูงกว่า 8 เมตร ทั้งนี้ คำว่า BFF มาจากคำว่า “Best Friend Forever” หรือ “เพื่อนแท้ตลอดไป” สื่อถึงมิตรภาพอันยาวนาน โดยประติมากรรมนี้ มีความคล้ายกับประติมากรรมชื่อดัง “COMPANION” ตรงที่มีกะโหลก หูรูปกระดูกไขว้ ตารูปกากบาท และมีขนนุ่ม เป็นผลงานที่ KAWS สร้างขึ้นใหม่ และไม่เคยทำมาก่อน สื่อถึงความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่

k

ประติมากรรม “KAWS: BFF” ขนาดความสูงกว่า 8 เมตรนี้ จะมาอวดโฉมพร้อมกับนิทรรศการภาพพิมพ์ “KAWS Art Prints Exhibition” แสดงผลงานที่น่าสนใจและน่าสะสม ที่สำคัญยังมี สินค้าคอลเลกชั่นพิเศษ ลิมิเต็ดเอดิชั่น “KAWS: BFF” ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ประกอบด้วย เสื้อยืด ร่ม กระเป๋า และพลาดไม่ได้ กับการเผยโฉมของตุ๊กตารุ่นพิเศษ ซึ่งเคยสร้างกระแสคลั่งไคล้มาแล้ว ในงาน “KAWS: CLEAN SLATE” ที่เซี่ยงไฮ้ ปี 2558 ให้แฟนพันธุ์แท้และนักสะสม KAWS สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ชั้น G และร้าน SIWILAI ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตลอดช่วงการจัดนิทรรศการหรือจนกว่าสินค้าจะหมด

kaws bff (1)

kaws bff (2)

kaws bff (4)

kaws bff (5)

kaws bff (6)

kaws bff (7)

kaws bff (2)

kaws bff (5)

kaws bff (3)

นอกจากนี้ ในวันเปิดงาน 30 มิถุนายน 2559 เวลา 18:00 น. ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังได้รับเกียรติจาก “KAWS” ศิลปินชื่อดังเจ้าของผลงาน บินมาร่วมเปิดนิทรรศการอีกด้วย ซึ่งนับเป็นการเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเขา

นิทรรศการ “KAWS : BFF” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค. 59 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยมีรายละเอียดดังนี้

•ประติมากรรม KAWS : BFF : จัดแสดงบริเวณด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
•KAWS Art Prints Exhibition : จัดแสดงบริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
เวลา: 10:00-22:00 น.
•สินค้าพิเศษ ลิมิเต็ดเอดิชั่น “KAWS: BFF” ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ จำหน่ายที่ร้าน SIWILAI ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (30 มิ.ย.เป็นต้นไป) เวลา 10:00-20:00 น.(จ-พฤ)และ10:00-22:00 น. (ศ-อา) และที่ชั้น G (1 ก.ค. เป็นต้นไป) เวลา 10:00-22:00 น.

 


เกี่ยวกับ “คอวส์” (KAWS)

คอวส์ (KAWS) ศิลปินชื่อดังจากบรู๊คลิน เคยแสดงผลงานในพิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่มาแล้วทั่วโลก ผลงานของเขาเริ่มมาจากป๊อปอาร์ต ซึ่งอยู่บนเส้นบางๆ ที่คั่นระหว่างวิจิตรศิลป์และศิลปะเพื่อการค้ามีผลงานสร้างชื่อเสียง อาทิ ประติมากรรมขนาด 5 เมตรCOMPANION (PASSING THROUGH) และประติมากรรมขนาด 7 เมตร CLEAN SLATE ศิลปะของเขามีความโดดเด่น สะดุดตา เป็นการนำตัวละครจากป๊อปคัลเจอร์ มาทำเป็นผลงานศิลปะที่ชวนให้คิดวิเคราะห์แทรกอารมณ์ขัน ทว่ามีความละเอียดอ่อน โดดเด่น สนุกสนาน การผลิตชิ้นงานที่เป็นวิจิตรศิลป์เป็นสินค้าเพื่อผู้บริโภค และการร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลก ทำให้ KAWS ก้าวข้ามจากโลกแห่งศิลปะล้วนๆ มาสู่ตลาดโลกที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น

KAWS เกิดที่เจอร์ซีย์ ซิตี้ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก School of Visual Arts ผลงานของเขาเคยจัดแสดงที่ Harbour City ในฮ่องกง และเคยมีนิทรรศการเดี่ยวที่ CAC MALAGA ประเทศสเปน Nerman Museum of Contemporary Art ที่ Overland Park ในเมืองแคนซัส Pennsylvania Academy of the Fine Arts ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย High Museum of Art ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย Modern Art Museum of Fort Worth ในรัฐเท็กซัส Aldrich Contemporary Art Museum ที่เมืองริดจ์ฟิลด์ รัฐคอนเนททิคัท Honor Fraser Gallery ในเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย Galerie Perrotin ที่ปารีส นิวยอร์ก และฮ่องกง และ Mary Boone Gallery ในนิวยอร์ก

เกี่ยวกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง ได้เข้ามาเติมเต็มห้างเซ็นทรัลชิดลม และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “One Life Infinite Possibilities” (วัน ไลฟ์ อินฟินิท พอสสิบิลิตี้ส์) “ชีวิตหนึ่ง…ทุกสิ่งเป็นไปได้ อย่างไร้ขีดจำกัด” พร้อมสานต่อเอกลักษณ์ของห้างเซ็นทรัลชิดลม ที่มีมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” และ “เซ็นทรัล ชิดลม” กลายเป็นบ้านหลังที่สองสำหรับชาวไทย และนักท่องเที่ยวทุกคน นอกจากนี้ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” ยังมุ่งนำเสนอประเทศไทย ในฐานะผู้นำด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ผ่านสถาปัตยกรรม

ที่สวยงาม โดดเด่น และทันสมัยใจกลางเมือง สู่สายตาคนทั่วโลกอีกด้วย ไอคอนนิครีเทลแลนด์มาร์คแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณจุดตัดของถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ บนพื้นที่โครงการ 144,000 ตารางเมตร “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” พร้อมจะเปิดตัว 3 โซนใหม่ ร่วมด้วยโรงแรม Park Hyatt Bangkok และประกาศความสำเร็จของศูนย์การค้าที่เสร็จสมบูรณ์ในปี 2559ภายใต้การนำของ บรม พิจารณ์จิตร นักบริหารหนุ่มไฟแรง ทายาทรุ่นที่ 4 แห่งตระกูล “จิราธิวัฒน์”

เกี่ยวกับ “ศิวิไล” (SIWILAI)

คอนเซ็ปสโตร์สัญชาติไทยแห่งแรก ที่นำเสนอสินค้าแฟชั่น ที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีจากทั่วโลก เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทย ในรูปแบบการนำเสนอที่ผ่านการคิด และกลั่นกรองมาแล้วอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยมุ่งเน้นการนำเสนอความตื่นเต้น และเทรนด์จากทั่วโลก สะท้อนถึงความรวดเร็วในการเปลี่ยนแปลงของกระแสวัฒนธรรมป๊อป และความเคลื่อนไหวทางสังคมในยุคปัจจุบัน ภายในพื้นที่ 826 ตารางเมตร บนชั้น 5 ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีแห่งนี้ SIWILAI นำเสนอสินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์จากหลากหลายแบรนด์ รวมไปถึง หนังสือ แผ่นเสียง เครื่องสำอาง เสื้อผ้า และเครื่องประดับวินเทจ สินค้าฝีมือคนไทยที่ SIWILAI ได้ร่วมมือกับเหล่าช่างฝีมือในแต่ละท้องถิ่นพัฒนาขึ้น และสินค้าคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ SIWILAI และแบรนด์ดังต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีมุมร้านอาหาร SIWILAI Rocket Coffeebar เหมาะสำหรับนั่งพักเพื่อลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี หลังจากช้อปปิ้งสินค้าภายในร้าน

เกี่ยวกับ “ออลไรท์รีเซิร์ฟ” (AllRightsReserved)

AllRightsReserved (ARR) เป็นครีเอทีฟสตูดิโอในฮ่องกง ก่อตั้งในปี 2546 โดยมุ่งเน้นกิจกรรมที่มีความคิดสร้างสรรค์ ล่าสุด (ก.พ. 59) จับมือกับทีมครีเอทีฟของ PANCOM จากประเทศเกาหลี นำผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า “Light Rose Garden HK” จากกรุงโซลมาแสดงที่ฮ่องกง ที่ Central Promenade และ Tamar Park ซึ่งถือเป็นนิทรรศการครั้งแรกของ Tamar Park ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลก ก่อนหน้านั้น (ปี 2557-2558) ARR เคยร่วมงานกับศิลปินชาวฝรั่งเศส เปาโล กรองจีอง (Paulo Grangeon) เพื่อจัดงาน “1600 Pandas World Tour in Hong Kong : Creativity meets Conservation” รวมถึง “1600 Pandas+ World Tour in Thailand” เป็นการนำแพนด้าเปเปอร์มาร์เช่ 1,600 ตัว เดินทางไปยังมาเลเซียและเกาหลีใต้ เพื่อแสดงออกถึงเจตนารมณ์ในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสัตว์โลกที่ใกล้สูญพันธุ์ นำสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ARR ยังได้ร่วมมือกับศิลปินชาวอังกฤษ Lawrence Argent เพื่อจัดโครงการ การกุศลเพื่อแพนด้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก “I AM HERE” ในต้นปี 2557 อีกด้วย เพื่อรณรงค์การอนุรักษ์แพนด้า มีการจัดแสดงแพนด้ายักษ์ สูง 15 เมตร หนัก 13 ตัน ที่ Chengdu IFS เพื่อเป็นแลนด์มาร์กที่ผสมผสานศิลปะเข้ากับสถาปัตยกรรม ในปี 2556 มีโครงการ “Rubber Duck Project – HK Tour” ซึ่งเป็นนิทรรศการศิลปะสาธารณะครั้งแรกที่ Victoria Harbour ในฮ่องกง ได้รับความสนใจจากผู้เยี่ยมชมกว่า 8 ล้านคน และเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

โครงการอื่นๆ อาทิ “STAND BY ME Pop-up Store” ต้นปี 2558, ร่วมงานกับศิลปินชาวอเมริกัน KAWS ในงาน “KAWS: CLEAN SLATE” ปี 2558 และ “KAWS: Passing Through” 2553 รวมทั้งงาน “WE PRINT ORIGINALS” ซึ่งเป็นงานสแกนและภาพพิมพ์ 3 มิติขนาดใหญ่ ครั้งแรกในฮ่องกง นอกจากนี้ ยังเป็นผู้วางแผนทิศทางด้านครีเอทีฟและศิลปะให้กับ West Kowloon Bamboo Theatre ในปี 2556 และงาน “100 Years Before the Birth of Doraemon” ในปี 2555 งานนิทรรศการเดี่ยวกับศิลปินร่วมสมัยจากจีน ยูเอะ มินจุน (Yue Minjun) และศิลปินอาว็อง-การ์ด (avant-garde) จากญี่ปุ่น ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ในปี 2550 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.allrights-reserved.com

พบกับอลังการนิทรรศการ “KAWS: BFF” (คอวส์ : บีเอฟเอฟ) ได้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 กรกฏาคม 2559 ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.centralembassy.com และ facebook.com/centralembassy

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.