ซิสโก้จับมือสยามดิสคัฟเวอรี่ มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ สุดล้ำด้วยเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลและการให้บริการพิเศษเฉพาะบุคคล

 

Cisco-1

ซิสโก้และสยามพิวรรธน์ เผยถึงความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ โดยวันนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะเป็นไฮบริดรีเทลสโตร์ที่รวมสินค้าสเปเชียลตี้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นที่แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ติดตั้งโซลูชั่น CMX และ Hyperlocation สยามดิสคัฟเวอรี่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี CMX ที่ก้าวล้ำจากซิสโก้ เพื่อวิเคราะห์ “พฤติกรรมของลูกค้าแบบเรียลไทม์” และติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟในระดับที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น นอกจากนี้ โซลูชั่นโมบิลิตี้ดังกล่าวยังช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการเชื่อมต่อ Wi-Fi และช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถค้นหาตำแหน่งของลูกค้าและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ระบบดังกล่าวรองรับลูกค้ากว่า 80,000 คนต่อวัน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่ได้รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำเกี่ยวกับทราฟฟิกการเดินชมสินค้าของลูกค้าภายในร้านค้าต่างๆ รวมถึงกิจกรรมของลูกค้าที่ทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถนำข้อมูลไปใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงใจและเป็นส่วนตัวมากขึ้น โซลูชั่นที่อ้างอิงตำแหน่งที่ตั้ง (Location-based solution) ใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สายของซิสโก้เพื่อเก็บรวบรวม วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า และจัดส่งเนื้อหาคอนเทนต์เฉพาะบุคคลไปยังอุปกรณ์พกพาของลูกค้าแต่ละราย

สยามดิสคัฟเวอรี่ได้พัฒนาโมบายล์แอพสำหรับลูกค้า โดยใช้โซลูชั่น Hyperlocation ของซิสโก้ (แอ็คเซสพอยต์ไร้สาย Cisco Aironet™ 3700 Series) ซึ่งเป็นระบบที่ระบุตำแหน่งที่ตั้งโดยใช้เครือข่าย Wi-Fi ระบบแรกของอุตสาหกรรม สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในระยะ 1-3 เมตร โมบายล์แอพดังกล่าวช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและสร้างความภักดีของลูกค้าด้วยการจัดส่งข้อความแบบเรียลไทม์เฉพาะบุคคล หรือข้อเสนอพิเศษให้แก่ลูกค้าในจุดที่ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ทันที

สยามดิสคัฟเวอรี่ได้ติดตั้งแอ็คเซสพอยต์ไร้สาย Cisco® Aironet® 3700 Series ทั้งหมด 330 เครื่อง รองรับอุปกรณ์พกพาได้มากถึง 20,000 เครื่อง พร้อมความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสูงสุด 1.3 กิกะบิตต่อวินาทีสำหรับลูกค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

นอกจากนั้น ซิสโก้ได้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ ASA เพื่อตรวจจับ ปิดกั้น และป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัย โดยทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีในโซลูชั่น CMX และ Hyperlocation ซิสโก้เสนอระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่การเก็บรวบรวม การวิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์เฉพาะบุคคล ระบบดังกล่าวช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่ป้องกันปัญหาข้อมูลรั่วไหลและการโจรกรรมข้อมูล ทั้งยังคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและปกป้องข้อมูลของลูกค้าอีกด้วย

นับตั้งแต่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ฐานข้อมูลลูกค้าของสยามดิสคัฟเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่า 40% ขณะที่ยอดใช้จ่ายของลูกค้าเพิ่มขึ้นประมาณ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แอพของสยามดิสคัฟเวอรี่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากลูกค้า โดยมียอดดาวน์โหลดเกือบ 40,000 ครั้ง และ 30% เป็นผู้ใช้งานแอพอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ราว 80% ที่เป็นสมาชิกใหม่ได้แสดงความสนใจในการใช้แอพนี้เพราะมีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของลูกค้า และโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ลูกค้าสามารถเรียกดูได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส นับว่าโมบายแอพนี้เป็นเพื่อนคู่ใจที่ดีที่สุดสำหรับการ ช้อปปิ้งในสยามดิสคัฟเวอรี่

คำกล่าวสนับสนุน

Cisco-2

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

“ในฐานะที่สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นไฮบริดรีเทลสโตร์แห่งแรกในไทย เราจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการและการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งและการให้บริการลูกค้าที่เหนือกว่าท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงในธุรกิจค้าปลีกระดับไฮเอนด์ เราให้ความสำคัญต่อความต้องการของลูกค้า ตามกลยุทธ์ Customer Centric ด้วยการมอบประสบการณ์สุดพิเศษจากเทคโนโลยีดิจิทัลที่ก้าวล้ำ โซลูชั่น Cisco CMX และ Hyperlocation จากซิสโก้ช่วยให้เราสามารถรับรู้ข้อมูลที่เป็น “พฤติกรรมที่แท้จริง” (Real-life behaviors) ของลูกค้าซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีที่สุดในการพัฒนาแคมเปญการตลาดที่เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจของเรา”

Cisco-3

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้

“ซิสโก้ภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับสยามพิวรรธน์ในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกลท่ามกลางการแข่งขันที่สูงของธุรกิจรีเทลของไทย สยามดิสคัฟเวอรี่มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้า พร้อมทั้งบุกเบิกแนวทางการเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบใหม่ผ่านระบบดิจิทัลสำหรับธุรกิจรีเทลชั้นนำในประเทศไทย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ช่วยให้สยามพิวรรธน์ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่แตกต่าง และสร้างสรรค์ประสบการณ์รีเทลที่แปลกใหม่ สยามดิสคัฟเวอรี่จึงต้องคุ้มครองข้อมูลด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ซิสโก้ได้จัดหาเทคโนโลยีการปกป้องแบบครบวงจร (End-to-end Protection) ให้กับสยามดิสคัฟเวอรี่ เพราะการรักษาความปลอดภัยเป็นรากฐานสำคัญสำหรับเทคโนโลยีดิจิทัลของซิสโก้ โดยได้ถูกผนวกรวมไว้ในโซลูชั่นตั้งแต่แอ็คเซสพอยต์ไปจนถึงระบบคลาวด์ CMX”

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.