สยามดิสคัฟเวอรี่ สานต่อความ “รัก” ที่พ่อ “ให้” ผ่านโครงการ Citizen of Love

สยามดิสคัฟเวอรี่ สานต่อความ “รัก” ที่พ่อ “ให้” ผ่านโครงการ Citizen of Love สะท้อนแรงบันดาลใจผ่านงาน Art Installation พร้อมกิจกรรม “กิฟท์ส ฟอร์ เด็ม” ส่งต่อความรัก สานฝันให้น้อง ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

14811051061481105225l

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน , สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ขอเชิญชวนคนไทยร่วมสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และส่งมอบความรัก กำลังใจ และการแบ่งปันแบบไม่มีเงื่อนไขให้แก่กันอย่างไม่รู้จบ ในฐานะประชาชนแห่งความรักภายใต้ร่มพระบารมี กับกิจกรรม “Citizen of Love : It’s time to Give Good Love” (ซิตี้เซ่น ออฟ เลิฟ : อิท ไทม์ ทู กีฟ กู้ด เลิฟ) น้อมนำเรื่องราวพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ น้ำพระราชหฤทัย ความรัก และพระเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยเป็นแรงบันดาลใจผ่านผลงานศิลปะสร้างสรรค์ตามชั้นต่างๆทั่วสยามดิสคัฟเวอรี่ และยังได้จัดกิจกรรม “Gifts for Them” (กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) มอบของขวัญส่งความสุขปีใหม่ให้เด็ก 100 คนจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

chanisa

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ประชาชนคนไทยเป็นประชาชนแห่งความรักภายใต้ร่มพระบารมี ซึ่งทรงเป็นต้นแบบของความรักและการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคนจะมอบความรักและกำลังใจให้แก่กัน เพื่อแสดงออกถึงความรักและสามัคคีโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่หวังสิ่งตอบแทนตามรอยพระบาทของพระองค์ สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้จัดกิจกรรม “Citizen of Love : It’s time to Give Good Love” ขึ้น ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ โดยออกแบบสร้างสรรค์และตกแต่งสยามดิสคัฟเวอรี่ ภายใต้การน้อมนำแนวคิดโครงการพระราชดำริ และพระอัจฉริยภาพมาเป็นแรงบันดาลใจ รวมถึงจัดพื้นที่ให้คนไทยได้แสดงความรักและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันในยามนี้ โดยจุดดิสเพลย์แรกเป็น “มุมห้องนั่งเล่นแห่งความรัก” ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความรักต่อกันผ่านการถ่ายรูปพร้อมแชร์ผ่าน IG ติด Hashtag #CitizenOfLove, #GiveGoodLove , #SiamDiscovery ทุก 1 hashtag จะเป็นการร่วมมอบอาหารมื้อเช้า 1 มื้อให้กับน้องๆในความดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จุดถัดมาเป็นการนำเสนอ Art Installation ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงการพระราชดำริฝนหลวง ตลอดจนโครงการพัฒนาพลิกฟื้นผืนป่ามากมาย ที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผืนป่า และธรรมชาติ รวมถึงการปลูกป่าในใจคนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมและมองเห็นคุณค่าการปลูกป่าบนแผ่นดิน

SPD_4119

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสานต่อและส่งมอบ “ความรัก” และการ “ให้” อย่างไม่สิ้นสุด ตามพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงสอนให้คนไทยรักกันและรู้จักการแบ่งปัน เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับคนในชาติ และเป็นการตอกย้ำการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมของ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ที่ต้องการมอบโอกาสให้กับคนไทย ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชนและสิ่งแวดล้อม สู่การพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้จัดกิจกรรม “Gifts for Them” (กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) ต้นไม้ของขวัญมอบความรักให้กันโดยไม่มีข้อแม้ เชิญชวนผู้ใจบุญส่งมอบความสุขด้วยการมอบของขวัญให้เด็ก100 คน จากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเด็กทั้งหมดได้บอกเล่าถึงความรู้สึกและของขวัญในฝันไว้แล้ว เพียงผู้ใจบุญเลือกซื้อของขวัญให้เด็กที่ตนต้องการสานฝันให้เป็นจริง 1 ชิ้นในราคา 50% ทางสยามดิสคัฟเวอรี่จะร่วมสมทบทันที 50% และจะมีการจัดงานให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ส่งมอบของขวัญให้กับเด็กด้วยมือตนเองในภายหลัง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถร่วมส่งมอบความสุขให้กับเด็กๆในกิจกรรม “Gifts for Them” ได้ระหว่างนี้ถึงวันที่ 15 ม.ค. 2560 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

CHEEZE x SIAM -2

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “Think Giving” (ธิงค์ กีฟวิ่ง) บริเวณชั้น 5 ชวนช้อปของขวัญที่ใช่กับ 8 คอนเซปต์ที่สยามดิสคัฟเวอรี่คัดสรรมาแล้วเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์การให้ที่ตรงใจผู้รับ รวมถึงชวนทุกคนมาสร้างสรรค์ของขวัญ Personalize แก่คนพิเศษในรูปแบบต่างๆ กับ CHEEZE x SIAM DISCOVERY ไม่ว่าจะเป็นงานปัก , งานปั๊ม เพ้นท์ พิมพ์ , งานตอกเครื่องหนัง และ งานเขียนลายพิมพ์รีดบนผ้า โดยทุกวันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์มีกิจกรรมเวิร์คชอปกับศิลปินชื่อดัง 6 คน 6 สัปดาห์ ระหว่างนี้ถึง 14 ม.ค. 2560 รวมถึงมีการรวบรวมของขวัญหลากหลายให้ทุกคนได้เลือกสรรส่งต่อความสุขไม่รู้จบจากมูลนิธิโครงการหลวง , ร้านภัทรพัฒน์ โครงการในมูลนิธิชัยพัฒนา, ร้านภูฟ้า และดอยคำ ระหว่างนี้ – 19 ก.พ.2560

ไม่เพียงเท่านี้ยังมี “โครงการเพื่อน้องท้องอิ่ม” ทุก 1 ใบเสร็จที่มีมูลค่า 3,000 บาทขึ้นไปจากร้านค้าใน Open Space จะเป็นการร่วมมอบอาหารเช้า 1 มื้อให้กับน้องๆในความดูแลจากมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และแคมเปญ “GIVE GOOD LOVE” รวมพลัง ช้อปปันรัก เชิญชวนทุกคนมอบความรักให้แก่กันในช่วงเทศกาลแห่งการให้ผ่านการซื้อของขวัญสุดพิเศษ เมื่อช้อปสินค้าภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ครบ 35,000 บาทขึ้นไป รับทันที Siam Gift Card มูลค่า 1,200 – 5,000 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้ทั้งศูนย์) ถึง 15 มกราคม 2560

ผู้ที่สนใจสามารถชื่นชมกับผลงานสร้างสรรค์ตกแต่ง “Citizen of Love : It’s time to Give Good Love” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวพระอัจฉริยภาพ ความรัก และพระเมตตาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านงาน Art Installation และร่วมส่งมอบความรักให้แก่กันได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

SPD_4127

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.