“ดร.มาร์ตินส์” จัดงาน “เทล ออฟ เทลส์” เผยโฉมแฟลกชิพสโตร์แห่งล่าสุด เปิดตำนานกว่า 57 ปี บอกเล่าตัวตนของแบรนด์ผ่าน “ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์”

Live Exhibition Fashion Show (1)

“ดร.มาร์ตินส์” จัดงาน “เทล ออฟ เทลส์” เผยโฉมแฟลกชิพสโตร์แห่งล่าสุด เปิดตำนานกว่า 57 ปี บอกเล่าตัวตนของแบรนด์ผ่าน “ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์” พร้อมเปิดตัวรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ DM’s Lite Tech Knit ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดด้วยเทคโนโลยีผ้าถัก

บริษัท โอทีที ฟุตแวร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ดร. มาร์ตินส์เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงาน “เทล ออฟ เทลส์” (TALE OF TALES) เปิดตัวแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 57 ปีของรองเท้าแบรนด์ดังระดับตำนานจากเกาะอังกฤษ ผ่าน“ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์” และจับมือเซเลบริตี้อาร์ทติสชื่อดัง 6 คน อย่างคุณจิตต์สิงห์ สมบุญ คุณโอ๋ ฟูตอง ป๋าตึก-ภูษิก พัฒนปราการ ซัน Smile Club OCTOBER 29 (ออคโทเบอร์ ทเวนตี้ไนน์) และ BBINKO (บิ๊งโกะ) มาร่วมจัดทำ “DOC’s D.I.Y” ด้วยการตกแต่งและสร้างสรรค์ลวดลายของรองเท้าในสไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งเปิดตัวรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ DM’s Lite Tech Knit โดยมีเหล่าดารา นายแบบ และนางแบบมืออาชีพ อาทิ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง ร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของดร. มาร์ตินส์ในแต่ละยุคสมัย ผ่านแฟชั่นโชว์ที่สะท้อนถึงตัวตนที่ไม่เหมือนใคร

Live Exhibition Fashion Show (29)

นางสาวอวยพร กองพัฒนากูล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โอทีที ฟุตแวร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายดร. มาร์ตินส์เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ว่า “จุดเริ่มต้นของรองเท้าที่มีตำนานและประวัติ    ความเป็นมาอย่างยาวนานนั้น เริ่มขึ้นเมื่อรองเท้าดร. มาร์ตินส์คู่แรกออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1960 ความทนทานและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครทำให้ดร. มาร์ตินส์ได้รับความนิยมมากว่า 57 ปี รองเท้าดร. มาร์ตินส์ในแต่ละยุคสมัยนั้น    บ่งบอกถึงตัวตนที่แตกต่าง และยังสามารถสะท้อนถึงสไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่แต่ละคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้รองเท้า ดร. มาร์ตินส์เป็นที่รู้จักกันดีคือการเย็บด้วยด้ายสีเหลือง (Yellow Stitching) ห่วงแขวนที่ข้อ (Heel-Loop) และลายร่องพื้นรองเท้า (Air Cushion Soles)”

“เพื่อสะท้อนถึงจิตวิญญาณของแบรนด์ ที่มุ่งมั่นให้ทุกคนได้แสดงออกถึงตัวตนและเอกลักษณ์ที่แท้จริง บริษัท โอทีที ฟุตแวร์ จำกัด ในฐานะที่ได้นำเข้าและจัดจำหน่ายรองเท้า ดร. มาร์ตินส์มาเป็นเวลากว่า 14 ปี จึงจัดงาน “TALE OF TALES” เพื่อเปิดตัวแฟลกชิพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นแฟลกชิพสโตร์แห่งที่ 3 ในประเทศไทย และเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งรูปแบบใหม่ที่ผสมผสาน Industrial look กับ สีแดงคลาสสิคแบบ Modern Contemporary สะท้อนถึงช่วงเวลาที่รองเท้าดร. มาร์ตินส์คู่แรกออกวางจำหน่าย นอกจากนี้ในงานยังได้จัด “ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์” (Live Exhibition Fashion Show) เพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวนานของดร.มาร์ตินส์ ในฐานะที่เป็นรองเท้าสำหรับผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัย ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง โดยแบ่งออกตามช่วงยุคของแบรนด์ตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน ที่มีสไตล์และคาแร็คเตอร์แตกต่างกัน เริ่มจาก 1960’s ที่ถือเป็นยุคเริ่มต้น โดยรองเท้าคู่แรกออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1960 ในยุค 1970’s ดร. มาร์ตินส์ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเป็นขบถ เมื่อกลุ่มคนในแวดวงดนตรีเริ่มใส่รองเท้าเพื่อแสดงออกถึงความโดดเด่นและความเป็นตัวของตัวเอง (Self-expression) และเมื่อวัฒนธรรมการแต่งตัวแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นในยุค 1980’s รองเท้าดร. มาร์ตินส์ไซส์เล็กของผู้ชายถูกนำมาดัดแปลงด้วยลวดลายดอกไม้บนรองเท้ารุ่น 1460 สุดคลาสสิค ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้หญิง คอลเลคชั่น Printed ได้ถือกำเนิดขึ้นในยุคนี้ โดยเป็นคอลเลคชั่นที่แสดงถึงความแปลกใหม่ และความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการใช้งานศิลปะชิ้นเอกจากศิลปินยุคเรเนซองส์มาทำเป็นลวดลาย หรือนำรอยสักกลิ่นอายเอเชียมาทำเป็นลวดลายบนรองเท้า ในยุค 1990’s ดร. มาร์ตินส์ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลวงดนตรีกลางแจ้ง และเป็นเครื่องแบบของการแต่งตัวสไตล์กรันจ์ (Grunge) ในช่วง 2000’s รองเท้า  ดร. มาร์ตินส์เริ่มผสมผสานความคลาสสิคกับแฟชั่น และกลายเป็นไอเท็มหลักของการแต่งตัวในสไตล์สตรีทแฟชั่น นอกจากนี้ยังมีการออกคอลเลคชั่น M.I.E รองเท้าแฮนคราฟท์ที่ผลิตในโรงงานที่ Cobbs Lane ซึ่งรองเท้าบู๊ตคู่แรกถูกผลิตที่โรงงานแห่งนี้ โดยมีการใช้วัสดุพิเศษและหายาก และจนมาถึงยุคปัจจุบัน NOW รองเท้าดร. มาร์ตินส์ยังคงสะท้อนถึงตัวตนที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ ในโอกาสนี้ จึงได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ DM’s Lite Tech Knit ที่มีน้ำหนักเบา และผสมผสานดีไซน์คลาสสิคของดร. มาร์ตินส์กับผ้าถัก โดยจะวางขายในแฟลกชิพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด ณ สยามเซ็นเตอร์ เป็นที่แรกในประเทศไทย”

Live Exhibition Fashion Show (7)

“โดยภายในงานนี้ยังได้มีการจัดแสดง “DOC’S D.I.Y.” ที่ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้อาร์ทติสชื่อดังที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครทั้ง 6 คน ได้แก่ คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ คุณโอ๋ ฟูตอง หรือหทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ คุณภูษิก “ป๋าตึก” พัฒนปราการ คุณซัน Smile Club หรือเมธัส เทพนวล OCTOBER 29 (ออคโทเบอร์ ทเวนตี้ไนน์) หรือฐกฤต ครุธพุ่ม และ BBINKO (บิ๊งโกะ) หรือภาพฟ้า พุทธรักษา มาร่วมออกแบบสร้างสรรค์ลวดลายและดัดแปลงรองเท้าให้สะท้อนถึงตัวตนของศิลปินแต่ละคน” นางสาวอวยพร กล่าวปิดท้าย

Live Exhibition Fashion Show (26)

สามารถพบกับดร. มาร์ตินส์ได้ที่แฟลกชิพสโตร์ทั้ง 3 แห่งที่ สยามเซ็นเตอร์ เมกะบางนา และเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว และเคาน์เตอร์ของดร. มาร์ตินส์ ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้วประเทศ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.