DVF Fall 2016 Love Power

Love Power- Fall 2016

ชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง เสื้อผ้าเปรียบเสมือนเพื่อนสนิทของหญิงสาว และทั้งหมดจะค่อยๆ หล่อหลอมให้หญิงสาวเป็นผู้หญิงอย่างที่เธอต้องการจะเป็น – ไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก

“Love Power” เปรียบเสมือนนิยามบทใหม่ของ DVF-Fall 2016 Collection การเคลื่อนไหวในทวงท่าการเต้นที่ดูสง่างาม แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยพลังจากความรัก ถูกหยิบยกมาเป็นแรงบัลดาลใจสำหรับคอลเลคชั่นนี้ที่ดีไซน์เนอร์ตั้งใจสื่อให้เห็นจากการเลือกใช้โทนสีหลักได้แก่ น้ำเงินพีค็อก และเทาอ่อน ด้านลายพริ้นต์อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ก็นำเส้นสายของธรรมชาติมาสร้างเป็นผลงาน อาทิ Pirouette dot amethyst, Quartata peacock, Beads black ให้ภาพรวมเปรียบเทียบเสมือนการที่หญิงสาวออกเดินทางไปทั่วโลก ในช่วงเวลาสุดท้ายของฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูหนาว

1

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ยังคงกลิ่นอายของยุค 1970s แต่แหวกกฎเดิมๆ ในการสวมใส่ อาทิ ชุดแร็ปเดรสที่ยาวจรดรองเท้าบู๊ตส์ ให้อารมณ์แบบโบฮีเมียนประดับพู่ระบายทำจากหนังกลับ, ในขณะที่ชุดจัมป์สูทผ้าไหมคอลึกในเฉดสีอันสดใส และเดรซตัวยาวถูกจับมาตีความใหม่ ให้ทวิตช่วงเอวจึงทำให้ชุดดูพริ้วไหวน่าจับตามองมากขึ้น เอปรอนเดรสผ้าชีฟอง กางเกงขาสั้นคัดติ้งเนี้ยบ และเสื้อประดับโบว์ ก็ถูกนำมาสวมใส่ด้วยวิธีใหม่ๆ เพื่อให้น่าสนใจมากขึ้น อาทิ เสื้อกั๊กพรินต์ลายอินทาร์เชีย ตกแต่งด้วยผ้าแจ็คการ์ดขลิบริมด้วยลูกปัด ลายพรินต์สามมิติบนเสื้อแจ็คเก็ตทอด้วยเส้นด้ายละเอียดและผูกร้อยจนเกิดเป็นพู่ระบาย เพื่อให้ดูหรูหรา ผ้าพันคอฟอกซ์เฟอร์ที่ถูกยกเป็นชิ้นเด่นสามารถนำคาดอยู่บนลำตัว หรือคล้องคอทั้งให้ความอบอุ่นและให้ดูลึกลับน่าค้นหา ชุดแร็ปเดรสสุดหรูหราหรูหราแต่สวมใส่ได้สบายด้วยผ้าเจอร์ซีเนื้อนุ่มมาที่เซอร์ไพรซ์ทุกคนด้วยกระโปรงที่ค่อยๆ ลดหลั่นลงไป ลายพริ้นต์ดอกไม้ขนาดเล็กช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับชีฟองปักด้วยผ้าเมทัลลิกแจ็คการ์ด ผสานงานปักลูกปัดด้วยมือ และวิธีพิเศษขลิบริมด้วยโซ่ย้อมสีพิเศษช่วยสร้างมิติใหม่ให้กับชุดแร็ปเดรสทำจากเลื่อมสีทองที่ส่องประกายระยิบระยับ

4

และในช่วงเวลาค่ำคืนไม่มีอะไรน่าสนใจไปกว่าชุดสลิปเดรซเนื้อบางเบา ขลิบริมด้วยลูกไม้อายแลช (eyelash lace) และมีการไล่เลเยอร์ด้วยเฉดสีแดงทับทิม สีอะเมธิสต์ และสีคาร์นีเลียน ให้เกิดเป็นลายที่แปลกตา สลับกับเท็กซ์เจอร์ที่ทั้งแปลกใหม่ เสื้อแขนยาวที่ดีไซน์มาใหม่เพื่อสร้างสมดุลกับรอมเปอร์ช่วยเน้นสัดส่วนให้ดูเฟมินีนมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เดรสตัวยาวคอสูงแต่เผยลูกเล่นความเซ็กซี่ให้เห็นเรียวขา และที่ขาดไม่ได้ในซีซั่นนี้ โค้ตที่ช่วยสร้างความอบอุ่น เสื้อเทรนช์ทำจากหนังแบบ Double bonded เสริมให้ลุคดูโดดเด่นและมีความอ่อนนุ่มเมื่อสวมใส่ อีกหนึ่งคีย์ลุคที่น่าจับตามองในคอลเลคชั่นนี้ ปรากฏให้เห็นบนเสื้อกั๊ก ทั้งโครงสร้าง มิติ และความคิดสร้างสรรค์ ถูกประกอบขึ้นจากแผ่นหนังในรูปทรงของก้อนกรวดสีสันสุดออร์แกนิก พิเศษมากขึ้นด้วยการตัดเย็บด้วยมือ เพื่อให้ได้งานแพ็ตช์เวิร์กสุดเพอร์เฟกซ์ เมื่อสวมเป็นเลเยอร์ทับบนเสื้อชีฟองเนื้อบางทำจากลายพรินต์เล็กๆ ที่ตัดกัน ทำให้ได้ผู้สวมใส่ได้ลุคที่มีความมั่นใจสูงสุด เมื่อจับคู่กับกระโปรงระบายก็ยากที่ใครจะละสายตาไปได้

3

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์จาก DVF เมื่อไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก สตูดิโอ (Diane von Furstenberg Studio, LLC) ประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการแต่งตั้ง โจนาธาน ซอนเดอร์ส (Jonathan Saunders) ดีไซเนอร์ชื่อดังจากลอนดอน ขึ้นเป็น Chief Creative Officer ซึ่งซอนเดอร์สจะรับผิดชอบในส่วนของการกำหนดทิศทางด้านครีเอทีฟภาพรวมทั้งหมดของแบรนด์ DVF ซึ่งผลงานของ ซอนเดอร์ส จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในคอลเลคชั่น DVF-Spring 2017

Diane Jonathan

Jonathan Diane Paolo

Image & Source : Courtesy of DVF Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.