#เบาหวานไม่เบาใจ โครงการ “For Your Sweetheart” ที่เกิดขึ้น เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักเกี่ยวกับสุขภาพ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

เพราะเบาหวาน ต้องไม่เบาใจ โครงการ “For Your Sweetheart” จึงเกิดขึ้น เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงโรคแทรกซ้อน โดยเฉพาะโรคหัวใจและหลอดเลือด

เมื่อพูดถึงโรคเบาหวาน คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักโรคนี้ แต่คงมีไม่กี่คน ที่จะตระหนักถึงความร้ายแรงของโรคนี้แบบจริง ๆ จัง ๆ ในบางครั้งโรคเบาหวานถูกนำไปใช้ในการล้อเลียน พูดเล่นกันในกลุ่มเพื่อน ด้วยซ้ำไป ความตลกร้ายก็คือ โรคที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยพูดเล่น หรือไม่เห็นถึงความอันตรายนี่ล่ะ เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆของคนไทย และคนทั่วโลก

โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ปล่อยให้โรคเรื้อรัง จนมีโรคหัวใจและหลอดเลือดแทรกซ้อน ซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้ป่วยโรคเบาหวาน และด้วยเหตุนี้ โครงการ For Your Sweetheart จึงได้เกิดขึ้น ในหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกาหรือสิงคโปร์ และในวันนี้ โครงการ For Your Sweetheart นี้ ได้เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย ประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากเบาหวานต่อปีเป็นจำนวนไม่น้อย

ถึงแม้ว่าโครงการ For Your Sweetheart จะถูกปล่อยมาแล้วในหลายๆประเทศ แต่การที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากในประเทศไทยนั้นต้องมีการใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างเพื่อให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมการเสพสื่อ และ insight ของคนไทย ภายใต้บริบทของไทยจริง ๆ

โครงการจึงเลือกที่จะเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ที่เล่าเรื่องผ่าน “ความเชื่อ” แบบไทย ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี และเล่าในภาษาที่เป็นมิตร สนุก ฮาถูกจริตกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเปิดรับข้อมูลยาก ๆ ที่เหมือนยาขม ได้ง่ายเหมือนหยิบขนมเข้าปาก

เมื่อกลุ่มเป้าหมายเข้าใจและคล้อยตามกับสิ่งที่ For Your Sweetheart อยากจะสื่อแล้ว ก็จะเป็นประตูไปสู่ข้อมูลและความรู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ที่โครงการเตรียมไว้ในเว็บไซต์ www.foryoursweetheart.org เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนที่อันตรายถึงชีวิตอย่างโรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักของโครงการนี้

ที่มา : http://bit.ly/2ZhacXP
Website โครงการ : www.foryoursweetheart.org

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.