Furla Progetto Italia ศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์และงานวิจัยแห่งใหม่ของ Furla

ด้วยความภูมิใจในดีเอ็นเอและประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานในโลกของเครื่องหนัง แบรนด์ฟูร์ล่า (Furla) จึงได้พัฒนาโครงการใหม่ที่ช่วยยกระดับชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องหนังของอิตาลี ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความเชื่อมโยงอันลึกซึ้ง   กับภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์

“Furla Progetto Italia” คือศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ การผลิต การวิจัย การทดลองและการศึกษา โดยนับได้ว่าเป็น คอมเพล็กซ์แห่งใหม่ของแบรนด์ฟูร์ล่า ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของเมือง Tavarnelle Val di Pesa ในเมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลีและเป็นที่เดียวกับที่ตั้งของ Effeuno Srl โรงงานผลิตที่ Furla ได้เคยจดทะเบียนไว้ในปี 2018 Furla Progetto Italia   จึงกลายเป็นศูนย์กลางทางด้านการผลิตและกระบวนการต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์ของฟูร์ล่า ซึ่งภายใน  จะประกอบไปด้วยพนักงานถึง 130 ที่จะได้มีโอกาสในการแสดงความคิดสร้างสรรค์และทักษะ  ทางศิลปะของพวกเขาในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ซึ่งได้รวบรวมขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมเข้ากับความปรารถนาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการทดลองทางศิลปะแนวใหม่

ด้วยพื้นที่กว่า 43,000 ตร.ม. Furla Progetto Italia สร้างขึ้นโดยสตูดิโอของ Geza ในเมืองอูดิเน (Udine) ซึ่งเคยได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมอเมริกัน (American Architecture Prize) ในปี 2019 และ 2017 (ประเภทการออกแบบสถาปัตยกรรม / โรงงานอุตสาหกรรม) รวมถึงรางวัลใหญ่ทางสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง Architizer A+Awards Prize (ด้านออกแบบระบบผนังกระจกและหมวดผลิตภัณฑ์) โดยได้ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์ใหม่  และความกลมกลืนกันระหว่างสถาปัตยกรรมอุตสาหกรรมและธรรมชาติ และยังส่งผลให้เกิดสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมที่ดีในที่ทำงาน

นอกจากนี้ฮับแห่งใหม่นี้ยังเป็นที่ตั้งของ “Furla Academy” ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยร่วมมือกับสถาบัน ITS Mita ซึ่งมีเป้าหมายในการเผยแพร่และถ่ายทอดความรู้อันน่าทึ่งของบริษัท เพื่อนำเสนอเส้นทางการศึกษาของช่างฝีมือรุ่นใหม่ที่ผสมผสานระหว่างหลักสูตรเชิงวิชาการและภาคปฏิบัติเข้าด้วยกัน เพื่อให้พวกเขาเข้าใจวงจรการผลิตทั้งหมดตั้งแต่การสุ่มตัวอย่างไปจนถึงการทำลวดลาย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้สามารถรับประกันได้ว่านักเรียนจะมีโอกาสได้เรียนรู้ความสามารถทางเทคนิคเฉพาะเช่นเดียวกับพนักงานของฟูร์ล่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.