Givenchy หยิบมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติมาถ่ายทอดในคอลเล็กชั่นล่าสุด Spring/Summer 2017

RTW-WSS17-LOOK02-tile

ริคคาร์โด ทิชชี่ (Riccardo Tisci) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์จีวองชี่ (Givenchy) ยังคงสร้างความงดงามทางแฟชั่นอยู่เสมอ โดยในคอลเลคชั่น Spring-Summer 2017 นี้ ทิชชี่ได้หยิบยกมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นตัวแทนของจักรวาลอันยิ่งใหญ่ โดยนำเสนอผ่านทางเดินบนพื้นกระจกที่ดูมีมิติหลากหลายเสมือนอยู่ในจักรวาลที่มีพลังความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆเกิดขึ้น

DET_025

ลายพริ๊นท์หลักในซีซั่นนี้ได้แก่ ลายหินออนิกซ์ (Onyx) หรือลายแมนดาล่า (Mandala) โดยทิชชี่ได้ถ่ายทอดความสวยงามของลวดลายที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจากการทับซ้อนของหิน โดยถ่ายทอดผ่านลุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสคัตติ้งปราณีตที่นำเสนอผ่านเทคนิคการจับจีบให้เกิดการทับซ้อนกันเป็นชั้นๆ (Layer) ผ่านผ้าที่มีความพริ้วไหวให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แสดงออกถึงความอ่อนหวานแบบอิสตรี นอกจากนี้ทิชชี่ยังมองเห็นจุดเด่นของสรีระรูปร่างอันสวยงาม และความร้อนแรงของส่วนโค้งเว้าของร่างกาย จึงรังสรรค์ออกมาเป็นชุดที่เน้นทรวดทรง และการออกแบบเสื้อผ้าที่เผยพิวพรรณอันสวยงามของผู้หญิง อีกทั้งยังมีการนำเสนอลุคชุดเดรสผ้าพันคอที่นำมาพันผูกอย่างเรียบง่ายที่โชว์ความคลาสสิคตามแบบฉบับของจีวองชี่ ทั้งหมดนี้ถูกรังสรรค์ผ่านโทนสีของฤดูร้อนที่สดใส โดดเด่น เช่น สีม่วง สีแดง สีเหลือง และสีส้ม

ทิชชี่ยังคงนำเสนอลุคสีดำที่เป็นถึงสัญลักษณ์ของจีวองชี่มาพร้อมกับเทคนิคต่างๆ เช่น เทคนิคการตกแต่งซิปที่เป็นเอกลักษณ์บนชุดสูท นำลายโมทีฟมาตัดเย็บอย่างไม่ต่อเนื่องลงบนชุดเดรส เสริมสร้างดีเทลด้วยการเลือกใช้ผ้าที่พริ้วไหวสะท้อนอารมณ์ความเป็นStreet luxury ตามแบบฉบับของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

DET_090

ไอเท็มต่างๆในซีซั่นนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญเสมือนนิยามบทใหม่ในการแมชท์ลุคของจีวองชี่ให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าพีระมิด (The Pyramid Bag) กระเป๋าซอฟต์แบ็ค(Soft Bag) ที่มักจะไม่ค่อยออกมาให้เห็นมากนัก โดยทิชชี่ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในรูปทรงสามเหลี่ยมแบบพีระมิดด้วยชิ้นงาน หนังเรียบ หนังกลับสีดำ และชิ้นงานหนังสัตว์เอ็กซอติกซ์ (Exotic) อย่างลายหนังงูอันเป็นเอกลักษณ์ถือเป็นไอเดียสร้างสรรค์ชิ้นงานแปลกใหม่ให้แก่คอลเลคชั่นนี้ของทิชชี่

DET_077

รองเท้าส้นสูงปลายแหลมถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของคอลเลคชั่นฤดูร้อนด้วยฝีมือการออกแบบของ ริคาร์โด ทิชชี่ ด้วยกิมมิกพิเศษของเชือกถูกนำมาพันผูกจนถึงข้อเท้าใส่ตัดกับถุงเท้าที่มีสีสดใสสุดร้อนแรง เช่น สีเหลือง สีส้ม เป็นการช่วยเสริมลุคที่ใส่ให้ดูน่าสนใจและลงตัวมากยิ่งขึ้น

ANNA_461

นอกจากนี้แอคเซสเซอรี่ (Accessory) หลักอย่างแว่นตากันแดด ที่ซีซั่นนี้นำเสนอทั้งแบบคลาสสิคสไตล์จีวองชี่ ในรูปแบบทรงกลมสุดชิคขนาดโอเวอร์ไซส์ และเพิ่มการตกแต่งด้วยเครื่องประดับอย่างเพชรและดาวเหล็กที่ต้องใช้ความประณีตในการวางด้วยเทคนิคการผลิตชั้นสูง

ANNA_457

ไอเท็มสุดท้ายของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในคอลเลคชั่นนี้ให้มีความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด คือ สร้อยอาเกต (Agate Necklace) เครื่องประดับชิ้นใหญ่อย่างสร้อยคอหินที่ถูกตัดจนเป็นแผ่นบางเฉียบด้วยโทนสีอัญมณีต่างๆ มาแมชท์เข้ากับทุกลุค ทำให้เป็นอีกหนึ่งดีเทลที่สร้างความดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

คอลเลคชั่น Spring-Summer 2017 ถือเป็นการถ่ายทอดพลังงานธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ทางความคิดของ ริคคาร์โด ทิชชี่ ที่เกิดการผสมผสานออกมาเป็นความงดงามของผู้หญิงตามแบบของฉบับของจีวองชี่ในเส้นทางที่มีการมองโลกแห่งธรรมชาติแตกต่างออกไป

Image Source : Courtesy of Givenchy Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.