เลอค่าที่สุด! Hermès ออกนาฬิกา Médor Secrète รุ่นใหม่ ประดับเพชรถึง 4,379 เม็ด

เรือนเวลา Médor Secrète (เมดอร์ เซอแคร็ต) รุ่นใหม่ ผลงานการตีความอันเจิดจรัสจาก ลา มองทร์ แอร์เมส ตกแต่งด้วยเพชรน้ำงามสีขาวบริสุทธิ์ ประดับหมุดทรงยอดพีระมิดด้วยอัญมณีนับพันเม็ดรอบตัวเรือนและสายนาฬิกา อีกหนึ่งชิ้นงานประดับอัญมณีอันล้ำค่า

medor_secrete_black_opened

medor_secrete_black_closed

Médor Secrète เผยศิลปะการตกแต่งอันวิจิตรงดงาม ด้วยหมุดทรงพีระมิด 10 ยอดประดับเพชรน้ำงาม โดยยอดหมุดที่ใหญ่ที่สุดจะพรางนาฬิกาไว้ข้างใน และจะเผยให้เห็นหน้าปัดนาฬิกาเมื่อกดปุ่มที่ซ่อนอยู่ใต้อัญมณี นาฬิกาคอลเลคชั่น Médor รังสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1993 มีต้นกำเนิดมาจากยอดหมุดบนปลอกคอสุนัข หนึ่งในผลงานชิ้นแรก ๆ ที่แอร์เมสผลิตขึ้นเคียงคู่กับอานม้า Médor Secrète เผยผิวสัมผัสที่เปล่งประกายให้กับคอลเลคชั่นเรือนเวลานี้ และคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแห่งความเป็น Médor อย่างชัดเจน

medor_secrete_pyramide

Médor Secrète ผสานลักษณะอันร่วมสมัยของลายเส้นเข้ากับยอดพีระมิดที่ทอดเรียงตลอดตัวเรือนและสายนาฬิกา ฐานสี่เหลี่ยมจัตุรัสและด้านข้างที่โค้งมนรังสรรค์ขึ้นจากทองคำขาว ในรูปทรงเรขาคณิตอันโดดเด่น ทอประกายเจิดจรัสผ่านฝีมืออันแสนประณีตของช่างประดับอัญมณี ที่บรรจงประดับเพชรทีละเม็ด ด้วยเทคนิคสโนว์เซ็ตติ้ง อวดศิลปะการประดับเพชรสลับขนาดแบบโมเสคตามขนาดที่แตกต่างกันไป

medor_secrete_sertissage_carrure

medor_secrete_sertissage_pyramide - Copy

ช่างฝีมือได้ถ่ายทอดทักษะความชำนาญให้ปรากฏผ่านความสมดุลลงตัว ระหว่างรูปทรงของอัญมณี ประกายรัศมี และตำแหน่งการจัดวางที่ไล่ระดับกัน ฐานรองมีขนาดได้สัดส่วนรับกับเพชรแต่ละเม็ดเว้าลึกลงไปในเนื้อโลหะ ช่างประดับอัญมณีจะนำเพชรติดลงไปให้เข้าที่ทีละเม็ด โดยตรวจดูว่าเพชรแต่ละเม็ดนั้นเปล่งประกายรัศมีอย่างงดงาม และมีระยะห่างจากเพชรเม็ดข้างๆ เพียงเล็กน้อย ด้วยเทคนิคนี้พื้นผิวของอัญมณีแต่ละเม็ดจึงดูระยิบระยับงามจับตาเมื่อต้องแสง ขอบหมุดทรงพีระมิดแต่ละด้านตกแต่งเสริมด้วยเพชรเรียงตามแนวเส้นขอบเพื่อขับเน้นความโดดเด่นชวนหลงใหล เรือนเวลา Médor Secrète ประดับด้วยเพชรทั้งหมด 4,379 เม็ด น้ำหนัก 13 กะรัต

เรือนเวลาแห่งความลับที่ซ่อนอยู่ด้านในของสายสร้อยข้อมือเส้นนี้ จะเผยโฉมเมื่อกดปุ่มพิเศษตรงด้านข้างเพื่อปลดล็อคฝาครอบ ระบบอันแยบยลและยังคงใช้เรื่อยมานี้ต้องอาศัยความชำนาญในรายละเอียด ผสานกับความพิถีพิถันอย่างลงตัว ยอดพีระมิดแต่ละด้านที่บรรจบกันเผยให้เห็นถึงหน้าปัดสีขาวที่ผ่านการเคลือบลงยา โดยมีเครื่องหมายบอกชั่วโมงทรงพีระมิดสี่จุด Médor Secrète ควบคุมการทำงานด้วยระบบควอทซ์ บอกชั่วโมงและนาที ระบบการปรับตั้งเวลาได้ซ่อนลูกเล่นไว้โดยให้เม็ดมะยมอยู่ด้านหลังตัวเรือนซึ่งไม่สามารถเห็นได้จากทางด้านหน้า

ความเจิดจรัสอย่างสร้างสรรค์ บวกกับทักษะและความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือ เป็นเครื่องประกันได้ว่า Médor Secrète ได้ผ่านการผสมผสานอย่างลงตัวเป็นหนึ่งเดียวกับจิตวิญญาณของ Hermès

medor_secrete_opened

medor_secrete_closed

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.