พาส่องคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Jacquemus Fall/Winter 2021

ซิมง พอร์ต ฉาร์คมุส เกิดที่เมือง Salon-de-Provence (ซาลอน-เดอ-โพรวองซ์) ตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสในครอบครัวเกษตรกร ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจหลักของการออกแบบเสื้อผ้า การตกแต่งสถานที่ของรันเวย์โชว์ และการเลือกใช้วัสดุที่เรียบง่าย เนื้อผ้าที่สามารถพบได้โดยทั่วไปในชุดทำงาน จากความทรงจำในวัยเด็กจนเกิดเป็นคอลเลคชั่นอันงดงาม ผสมผสานการออกแบบในลักษณะ Deconstruction จึงทำให้เกิดรูปทรงที่แปลกใหม่ เสื้อผ้าท่อนบนทรง Oversized, เสื้อผ้าทรงนาฬิกาทราย, เรขาคณิต และการใช้การตัดกันของคู่สี เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์

สำหรับรันเวย์คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2021 นั้นเกิดขึ้นในสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์ บนพื้นสีเขียวและฉากหลังสีฟ้า Jacquemus อยากสร้างสรรค์และสะท้อนความเป็นธรรมชาติที่ไม่เหมือนจริง เสมือนเดินอยู่ท่ามกลางผืนหญ้าและรายล้อมไปด้วยเสียงนกร้อง แฟชั่นโชว์นี้ถูกจัดขึ้นห่างจากครั้งที่ผ่านมากว่าหนึ่งปี จึงอาจกล่าวได้ว่าโชว์ในครั้งนี้เป็นทั้ง “ประสบการณ์” และ “การดื่มด่ำเฉลิมฉลอง” ให้กับการกลับมารวมกลุ่มของเพื่อนๆ และซูเปอร์โมเดลคนสนิทของเขา

“La Montagne” คือชื่อของคอลเลคชั่น ซึ่งเปรียบเสมือนความหวังที่จะนำพาผู้ชมไปยังเทือกเขาแอลป์-มาริตีมของฝรั่งเศส (French Alpes-Maritimes) หรือสถานที่กลางแจ้งสุดตระการตา เฉกเช่นเดียวกับรันเวย์ทุ่งลาเวนเดอร์ในโพรวองซ์อันโด่งดังที่ Jacquemus ได้จัดขึ้นในปี 2019 หากแต่ครั้งนี้เขามุ่งเน้นไปที่การออกแบบชิ้นงานและเสื้อผ้าของเขา โดยไม่กดดันตัวเองหรือแข่งขันกับใครในการเลือกสถานที่เพื่อจัดแสดงโชว์ เขาเพียงต้องการให้เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นบอกเล่าเรื่องราวและสื่อสารกับผู้คน และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในซีซั่นนี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.