ยูนิโคล่เปิดตัว JOIN: THE POWER OF CLOTHING แคมเปญสนับสนุนกิจกรรมเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ประกาศเปิดตัว JOIN: THE POWER OF CLOTHING แคมเปญระดับโลกที่สนับสนุนกิจกรรมเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยแคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

แคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING มีเป้าหมายเพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าของยูนิโคล่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมที่ยูนิโคล่ได้จัดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน โดยยูนิโคล่ได้สร้างสรรค์กิจกรรมหลัก 2 กิจกรรม คือ กิจกรรม Buy and JOIN และ Learn and JOIN ที่ร้านสาขา และยูนิโคล่ออนไลน์สโตร์  ซึ่งแคมเปญนี้ต้องการสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาต่างๆ ระดับโลก เช่น มลพิษในมหาสมุทร และสร้างแรงบันดาลใจให้ช่วยกันทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยูนิโคล่จะวางจำหน่ายตุ๊กตา, กระเป๋าพับเก็บได้ และเสื้อยืด ในดีไซน์ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน ซึ่งเป็นยูนิโคล่แอมบาสเดอร์ระดับโลกด้านความยั่งยืนและเป็นสินค้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100%

ตลอดช่วงแคมเปญ เมื่อลูกค้ายูนิโคล่ซื้อสินค้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล รวมถึงกางเกงยีนส์ที่ผลิตด้วยกระบวนการ Blue Cycle Jeans ลูกค้าทุกท่านได้มีส่วนสนับสนุนเพื่อโลกที่ดีขึ้นในหลากหลายรูปแบบเช่นกัน ฟาสท์รีเทลลิ่งบริษัทแม่ของยูนิโคล่ จะบริจาคเงินประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 36 ล้านบาท) จากการขายสินค้าในแคมเปญดังกล่าวนี้ให้กับมูลนิธินิปปอน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยลดจำนวนขยะในมหาสมุทร

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING ได้จากสองช่องทาง 

  1. Buy and JOIN : สนับสนุนการบริจาคผ่านการซื้อสินค้า

เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล อาทิ  สินค้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% จากขวดพลาสติก ดีไซน์ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน หรือสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่าง Blue Cycle Jeans บริษัทฟาสท์รีเทลลิ่งจะบริจาคเงินจำนวน 1ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 36 ล้านบาท จากกำไรของการขายสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าว ให้กับมูลนิธินิปปอน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยลดจำนวนขยะในมหาสมุทร

วันวางจำหน่ายสินค้า : วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

รายการสินค้าที่วางจำหน่าย :

  • ตุ๊กตาโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 790 บาท

(ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 14 ใบ)

  • กระเป๋าพับเก็บได้ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 390 บาท

(ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 5 ใบ)

  • เสื้อยืดลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 590 บาท

(ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 24 ใบ)

  • เสื้อยืดเด็กลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 390 บาท

(ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 13 ใบ)

 

ช่องทางวางจำหน่าย : ร้านยูนิโคล่ และออนไลน์สโตร์ Uniqlo.com

 

สินค้าอื่นๆ ในแคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING

*ข้อมูลจากการศึกษากางเกงยีนส์ทรงกระบอก (68 Blue) ระหว่างปี 2560 และ 2561 สินค้าแต่ละชนิดจะประหยัดน้ำในปริมาณที่แตกต่างกันเล็กน้อย

 

  1. Learn and JOIN: ­­เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมลพิษในมหาสมุทรผ่านคอนเทนต์พิเศษ

 

ยูนิโคล่จัดทำเว็บไซต์พิเศษขึ้น เพื่อเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและพร้อมแก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกัน บนเว็บไซต์มีข้อความจากแอมบาสเดอร์ระดับโลกของยูนิโคล่เชิญชวนให้เข้าร่วมแคมเปญ และวิดีโอจากไลฟ์แวร์แอมบาสเดอร์พิเศษอย่าง ฮารุกะ อายาเสะ ที่นำประเด็นกับความยั่งยืนของยูนิโคล่มาพูดถึง นอกจากนี้บนเว็บไซต์ยังมีหลากหลายคอนเทนต์พิเศษให้เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมหาสมุทร รวมถึงบทสัมภาษณ์ของคุณเรียวตะ นาคาจิมะ นักสมุทรศาสตร์ชีววิทยา และการพูดคุยกับคุณโยโกะ โคกะ เกี่ยวกับเรื่องการลดใช้พลาสติกในขีวิตประจำวัน และการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม อย่างดร.คีท อัลเวอร์ซัน

 

เว็บไซต์พิเศษ : https://www.uniqlo.com/th/th/contents/sustainability/jointpoc/

 

สแกน QR code เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์พิเศษและติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าในดีไซน์ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน

 

“The Sports GOMI X UNIQLOโปรแกรมเพื่อลดขยะในมหาสมุทรด้วยความรู้สึกเหมือนการเล่นกีฬา

ขยะในมหาสมุทรส่วนใหญ่มาจากขยะในชีวิตประจำวันจากบริเวณพื้นที่ในเขตเมืองที่ถูกพัดพาจากแม่น้ำลงสู่ทะเล โปรแกรม “The Sports GOMI X UNIQLO” จัดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียงกับร้านสาขาของยูนิโคล่ เป็นโปรแกรมเพื่อความยั่งยืนของชุมชุนในการเก็บขยะ โดยความร่วมมือของผู้คนในพื้นที่และชุมชนโดยรอบ

เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมให้มากขึ้นในกิจกรรมเพื่อลดปริมาณขยะในมหาสมุทร โปรแกรม “The Sports GOMI X UNIQLO” สามารสร้างความเพลิดเพลินให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับการเล่นกีฬา ทำให้ทุกคนสนุกสนานไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โปรแกรมนี้ได้รับสนับสนุนผ่านเว็บไซต์และร้านสาขา

 

ศึกษาข้อมูลเพื่มเติมด้านความยั่งยืนของยูนิโคล่ได้ทาง:

กิจกรรมด้านความยั่งยืนของยูนิโคล่

https://www.uniqlo.com/th/sustainability/

รายงานด้านความยั่งยืนของฟาสต์รีเทลลิ่ง

www.fastretailing.com/eng/sustainability/report/new.html

ⒸFujiko-Pro

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.