La Boutique x Haus of abbi ของ ‘ชมพู่-อารยา เอ. ฮาร์เก็ต’ ปล่อยคอลเลกชั่นชุดสวยรับปีใหม่ A Sleepover 2021

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

สร้างสรรค์คาแรกเตอร์ให้โดดเด่นอย่างไร้กฎเกณฑ์ไปกับแบรนด์เสื้อผ้าสตรี ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ที่ล่าสุด พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ที่ร่วมกับ ‘เฮาส์ ออฟ แอบบี้’ (Haus of abbi) แพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซของนักแสดงสาวชื่อดัง ชมพู่อารยา เอ. ฮาร์เก็ต ที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาไว้มากมาย โดยในคอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้ทั้งคู่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์ชั้นเยี่ยมในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘อะ สลีปโอเวอร์’ (A Sleepover) 2021 ซึ่งนำเสนอแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง พาจามา ปาร์ตี้, 1964 (Pajama party, 1964) ปาร์ตี้ที่ไร้กฎเกณฑ์และนอกกรอบของหนุ่มสาวในยุค60s

‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นเกินกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า “สำหรับคอลเลกชั่นนี้เรามีไอเดียเริ่มต้นมาจากเทศกาลเฉลิมฉลองความสุขต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ก็เลยอยากจะทำเสื้อผ้าคอลเลกชั่นพิเศษขึ้นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งเวลาอยู่บ้าน หรือออกไปปาร์ตี้นอกบ้านในลุคสบายๆ โดยคอลเลกชั่นนี้เราได้ร่วมกับ ‘เฮาส์ ออฟ แอบบี้’ (Haus of abbi) และได้ ชมพู่อารยา เอ. ฮาร์เก็ต มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียให้กับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ให้มีความสนุก และสวมใส่ได้ง่ายขึ้น เพื่อให้สาวๆ ของลา บูทีคส์ ได้สนุกกับการแต่งตัวในสไตล์ใหม่ๆ ในช่วงเวลาปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับคอลเลกชั่น ‘อะ สลีปโอเวอร์’ (A Sleepover) 2021 ทางทีมดีไซน์ได้หยิบยกแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง พาจามา ปาร์ตี้, 1964 (Pajama party, 1964) ที่บอกเล่าถึงช่วงเวลาความสนุกในงานปาร์ตี้ของหนุ่มสาวยุค 60s ที่สนุกกับการแต่งตัวกันอย่างไร้กฎเกณฑ์ และปลดเปลี้องทุกพันธนาการไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขในค่ำคืนสุดหรรษาท่ามกลางบรรยากาศของเสียงดนตรีในยุค60s โดยไอเดียดังกล่าวนี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่งานดีไซน์ชิ้นเด่นทั้งหมด 10 ลุค โดยเลือกใช้โครงเสื้อแบบหลวมหรือโอเวอร์ไซส์ (Over size) มาเป็นซิลลูเอทหลัก เพื่อให้ความรู้สึกเบาสบาย และสะดวกต่อการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นซิลลูเอทแบบเอไลน์ทั้งชุดเดรส หรือกระโปรงทรงเอที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ได้ในทุกช่วงเวลา ตั้งแต่กลางวันจวบจนกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน ผ่านการใช้โทนสีสดใสในสไตล์ 60s อย่างสีพาสเทลที่ถูกนำมาใช้เป็นโทนสีหลักในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูพาสเทล, สีเหลือง พริมโรส, สีฟ้าเบบี้บลูที่ตัดสลับกับสีม่วงไลแลค และสีเขียวอความารีน ด้วยเทคนิคการตัดเย็บแบบซิกแซกเพื่อตัดต่อลูกไม้เข้ากับผ้าเนื้อบางเบาที่ทางทีมออกแบบใช้วิธีการทำชิ้นงานแบบขึ้นหุ่นด้วยมือทีละตัวเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม และความยืดหยุ่นตามต้องการ รวมถึงการใช้เทคนิคการอัดพลีทแสงอาทิตย์เพื่อช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเนื้อผ้า อีกทั้งยังมีการปักประดับตัวอักษร และการจับคู่สีที่แตกต่างกัน กับการเลือกใช้เนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย โดยมีการใช้ผ้าซิลค์ชีฟอง, ผ้าซิลค์ซาติน, ผ้าลูกไม้ และผ้าคอตตอนสแปนเด็กซ์ เพื่อสร้างความพริ้วไหว หรูหรา และสวมใส่สบายในขณะเดียวกัน

นอกจากนี้ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้สร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้สนุกกับการสร้างสรรค์ลุคสไตล์ใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรามองว่าแฟชั่นนั้นเปลี่ยนไปมาก หลายคนสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น กล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ยังไม่กล้าลอง เพราะอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจ หรือรู้สึกว่ามันไม่เป็นตัวเอง แต่จริงๆ แล้ว เมื่อโลกของแฟชั่นนั้นเปลี่ยนไป ดีไซน์เนอร์หลายคนหันมาทำงานดีไซน์ที่มีความสนุกขึ้น เป็นกันเองมากขึ้น เราก็อยากให้คนสวมใส่ลองเปิดใจ และหันมาสนุกกับการแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆ กันดู เราอาจจะค้นพบตัวเองในมุมใหม่ๆ จากการเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ได้ โดยเราอาจจะเริ่มต้นจากแมทช์ชิ้นที่ดีไซน์ต่างกันอย่างเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์กับกางเกงลูกไม้ขาสั้น หรือกระโปรงอัดพลีท ส่วนใครที่เป็นสาวหวานอาจจะลองใส่เดรสยาวที่มีเทคนิคการตัดเย็บสองเนื้อผ้าอย่างผ้าลูกไม้กับผ้าเนื้อบางเพื่อเพิ่มความน่าค้นหา หรืออาจจะเป็นเสื้อครอปลูกไม้กับกางเกงผ้าซิลค์ซาตินขายาว ก็จะได้ลุคที่ดูแปลกใหม่ไปอีกแบบ

พบกับคอลเลกชั่น ‘อะ สลีปโอเวอร์’ (A Sleepover) 2021 ) ได้แล้ววันนี้ทาง ‘เฮาส์ ออฟ แอบบี้’ (Haus of abbi) ,https://www.hausofabbi.com/brand/la-boutique/ เท่านั้น

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.