LA VIE EST BELLE L’ÉCLAT น้ำหอมกลิ่นใหม่ของลังโคม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

LA VIE EST BELLE L’ÉCLAT

1 (1)

LA VIE EST BELLE (ลา วี เอ เบลล์) วลีภาษาฝรั่งเศสที่มีความหมายว่า ชีวิตนั้นช่างงดงาม คือปรัชญาแห่งความสุข หรือปฏิญญาสากลว่าด้วยความงดงามแห่งชีวิต น้ำหอม L’Éclat de Parfum (เลอคลาท์ เดอ เพอร์ฟูม) ที่ประกอบด้วยกลิ่นกลางหอมจรุงใจจากส่วนผสมธรรมชาติชั้นสูงที่ประกอบไปด้วย ความหอมจากดอกส้ม (Orange Blossom Absolute) ดอกมะลิ (Jasmin Sambac Absolute) และมะกรูดเทศ (Essence of Bergamot)] ชูกลิ่นให้แจ่มชัดยิ่งขึ้นด้วยความหอมหวานอย่างละเมียดละไมของผลไม้ เกิดเป็นแนวกลิ่นแบบ Tasty Orange Blossom ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รังสรรค์ขึ้นจากสองนักปรุงน้ำหอมชั้นนำของฝรั่งเศสเพื่อลังโคมโดยเฉพาะ

LA VIE EST BELLE L’ÉCLAT เรื่องราวความสุขบทใหม่ของลังโคม

นับตั้งแต่ LA VIE EST BELLE ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกในปี 2012 ก็มีการเพิ่มกลิ่นรูปแบบใหม่ๆ ออกมามากมาย แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม LA VIE EST BELLE ก็ยังคงความเป็นน้ำหอมที่สื่อถึงความสุขเสมอ และถือเป็นโจทย์อันน่าตื่นเต้นสำหรับโดมินีค โรปียง (Dominique Ropion) และอานน์ ฟลิโป (Anne Flipo) สองนักปรุงน้ำหอมชื่อดัง

ผู้รับผิดชอบการปรุงกลิ่นหอมอันเลื่องชื่อนี้ ทั้งคู่ได้รับหน้าที่อันท้าทายอีกครั้ง เพื่อสรรค์สร้างกลิ่นใหม่ที่ยังคงสื่อถึงความสุขและความสง่างามในแบบฉบับของลังโคม

1 (3)

เมื่อ 2 ปีก่อน ลังโคมขอให้พวกเขาถ่ายทอดแนวคิดสรรค์สร้างผ่านกลิ่นหอมที่แสดงความสุขที่ซึ่งแผ่กระจายจากคนๆ หนึ่งไปสู่ผู้อื่นอย่างไม่อาจหยุดยั้งดุจดังแสงวาบที่สะท้อนไปไม่มีที่สิ้นสุดมีที่สิ้นสุด โดยทั้งคู่ใช้เวลา 2 ปีในการรังสรรค์ La vie est belle L’Éclat (Eau de Parfum) กลิ่นใหม่ที่แสดงให้เห็นว่ายิ่งแบ่งปันความสุขออกไปในวงกว้างมากขึ้นเท่าไร ความสุขก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น น้ำหอมนี้เผยกลิ่นอันสดชื่นบนกลิ่นฐานที่นุ่มนวลและอ่อนโยน ผสานด้วยความสดใสหอมชื่นใจของดอกส้มอันเป็นดั่งหัวใจของเรื่องราวสุดพิเศษ ซึ่งชวนให้หวนรำลึกถึงน้ำหอม La vie est belle กลิ่นดั้งเดิมและบอกเล่าเรื่องราวใหม่ไปพร้อมกัน

การเผยความหอมอันน่าตื่นใจ – ดอกส้มที่ได้รับการเจียระไน

La vie est belle L’Éclat Eau de Parfum สร้างความประหลาดใจด้วยความสดชื่นของกลิ่นดอกไม้หอมชื่นใจของพืชตระกูลส้ม คือความหอมหวานชวนหลงใหล ชวนลุ่มหลง โครงสร้างกลิ่นที่อบอุ่นเกินต้านทานเผยแง่มุมอันหลากหลายของดอกส้ม พร้อมปลุกทุกสัมผัสอย่างอ่อนโยน ด้วยความสดชื่นอันมหัศจรรย์ ดังที่ อานน์ ฟลิโป (Anne Flipo) หนึ่งในผู้รังสรรค์น้ำหอมนี้ได้กล่าวไว้ “ดอกส้มเป็นหนึ่งในส่วนผสมโปรดของฉัน เพราะมีแง่มุมหลากหลายไม่รู้จบ” อานน์จึงมองว่าดอกส้มเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ La vie est belle L’Éclat โดยได้ค้นหาการผสมผสานแง่มุมที่แจ่มกระจ่าง สดชื่น เปล่งประกาย และเย้ายวนของดอกส้ม เพื่อเผยความเป็นผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดีของ La vie est belle ออกมา

ด้วยเหตุนี้ สารสกัดจากดอกส้มของ LMR (Laboratoire Monique Rémy บริษัทผู้ผลิตส่วนผสมจากธรรมชาติสำหรับเครื่องหอม) จึงถูกเลือกมาเป็นรากฐานอันเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาของน้ำหอมกลิ่นนี้ ชูกลิ่นด้วยสารหอมจากดอกกุหลาบและดอกมะลิที่ผสานกันเป็นดั่งช่อดอกไม้ที่หอมหวนชวนหลงใหล แจ่มกระจ่างขึ้นด้วยความสดชื่นอย่างแจ่มชัดของกลิ่นมะกรูดเทศ (bergamot) อันซับซ้อน และกลิ่นหอมแหลมของส้มจีน (mandarin) เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นดอกฟรีเซีย (freesia accord) ที่ช่วยเน้นความหอมละมุนดุจกลีบดอกไม้ให้กับน้ำหอมนี้

สำหรับการรังสรรค์กลิ่นฐาน โดมินีค โรปียง ได้นำความหอมหวานชวนลิ้มลองที่ยากจะเลียนแบบได้ของ La vie est belle มาตีความใหม่ โดยใช้ฝักวานิลลาสกัดด้วยคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 vanilla pod) ของ LMR แอมบร็อกซาน (ambroxan) และไม้จันทน์หอม (sandalwood) “ผมทบทวนกลิ่นหอมชวนลุ่มหลงอันเป็นสัญลักษณ์ของ La vie est belle แล้วคิดค้นแง่มุมใหม่ด้วยการผสานกลิ่นหอมละมุนดุจครีมเข้ากับกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เจิดจ้า ดุจแสงแดด” เขาอธิบาย

“ผมแทนที่ความหอมหวานชวนลิ้มลองดั้งเดิม ด้วยกลิ่นหอมนุ่มนวลทว่าทรงอานุภาพของฝักวานิลลาสกัดด้วยคาร์บอนไดออกไซด์จาก LMR โอบล้อมด้วยกลิ่นหอมสบายใจของไม้จันทน์หอม ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างความหอมละมุนของ La vie est belle ”

1 (2)

ขวดแก้วเจียระไนเพื่อการล้อแสงที่แพรวพราวเพื่อสื่อถึงแนวคิดว่าด้วยความสุขที่แผ่กระจายออกไปและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กาธรีน ครูนาส์ (Catherine Krunas) เกิดความคิดที่จะปรับรูปทรงของขวดน้ำหอมดั้งเดิมที่เป็น “รอยยิ้มคริสตัล” โดยเสริมด้วยเหลี่ยมมุมของคริสตัลจำนวนมหาศาล เพื่อให้เกิดความเปล่งประกายระยิบระยับ ราวกับการแผ่กระจายของความสุขออกไปอย่างไม่จบสิ้น โดยดีไซน์ใหม่ของ La vie est belle เป็นเหมือนกับการทำให้ “รอยยิ้มคริสตัล” นั้นทรงพลังมากยิ่งขึ้น

“ฉันอยากเจียระไนแก้วเพื่อทำให้ขวดดูน่าตื่นเต้นขึ้น โดยสร้างการล้อแสงและเล่นกับเพอร์สเพ็คทีฟ เกิดความแพรวพราวที่จะเพิ่มเป็นทวีคูณและแปรปริมาณแสงให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจ”

ขวดน้ำหอมใหม่นี้ได้ถูกสรรค์สร้างขึ้นโดย Maison Pochet บริษัทผู้ผลิตเครื่องแก้วชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงมานานนับศตวรรษ ซึ่งรับหน้าที่ผลิตขวดแก้วดั้งเดิมของ La vie est belle โดยการผลิตนั้นต้องอาศัยความชำนาญ และเทคนิคขั้นสูงประกอบกับความพยายามนับครั้งไม่ถ้วน กว่าจะสามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานให้ออกมามีรูปทรงที่ทันสมัยและเส้นสายที่เกลี้ยงเกลาตามภาพร่างของดีไซเนอร์ หมุดคริสตัลจำนวนทั้ง 221 เม็ดที่ประดับบนขวด แต่ละเม็ดมีหน้าตัด 5 ด้าน ทุกเหลี่ยมมุมเจียระไนด้วยมือ หลังหล่อขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์ ดังนั้น ทุกๆ เม็ดจึงจับแสงดูแพรวพราว และด้วยเหตุนี้ รอยยิ้มคริสตัลจึงเปลี่ยนโฉมไปเป็นเสมือนกล้องสลับลายอันเจิดจ้า การสะท้อนแสงเพิ่มเป็นทวีคูณ ทุกลำแสงสะท้อนกลับไปกลับมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

2

แคมเปญอันเจิดจรัส

จอช ออลลินส์ (Josh Ollins) ถ่ายภาพจูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่กำลังนั่งอยู่ท่ามกลางผู้คนอย่างโดดเด่น ดูเปล่งประกายฉายรัศมีและจรัสแสงยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา ด้วยการดีไซน์ของ อเล็กซ็องดร์ โวเธียร์ (Alexandre Vauthier) ที่กลับมาออกแบบชุดให้กับเธออีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขาได้สร้างสรรค์ผลงานอันเจิดจรัสด้วยการประดับคริสตัลมากมายนับไม่ถ้วนลงบนชุดของเธอ

LA VIE EST BELLE L’ÉCLAT 50 มล. ราคา 3,600 บาท และ 75 มล. ราคา 4,600 บาท

#iloveLancome #lavieestbelleleclat

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.