ทำความรู้จักแบรนด์ LASTFRAME แบรนด์แฟชั่นที่ผสมผสานงานฝีมือของญี่ปุ่น

LASTFRAME เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 โดยเป็นแบรนด์ที่ผสานประวัติศาสตร์ที่สืบสานในงานฝีมือจากญี่ปุ่น เข้ากับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมอันยาวนานของ “ทาคาโนฮิโระ โอคุเดะ” ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นผู้ที่เดินทางไปทำงานและใช้ชีวิตอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ด้วยความสนใจที่มีต่อทักษะการทำงานฝีมือแบบดั้งเดิมที่เริ่มเลือนหายไปในบางพื้นที่ของญี่ปุ่น ทาคาโนฮิโระ โอคุเดะ เลือกตีความและเลือกใช้ทักษะเหล่านี้ด้วยวิธีการใหม่ผ่านการออกแบบผลงานที่ทั้งดูโมเดิร์นและไม่เหมือนใคร LASTFRAME นั้นประกอบด้วยคำ 2 คำที่บอกเล่าเอกลักษณ์ของความเป็นแบรนด์นี้ คำว่า “LAST” แปลตรงตัวว่า “สุดท้าย” หรือแปลว่า “การดำเนินต่อไป” ก็ได้ โดยเป็นการอ้างอิงถึงเทคนิคการทำงานช่างที่กำลังจางหายไปในญี่ปุ่น และการที่แบรนด์พยายามที่จะสานต่อความเชี่ยวชาญในงานช่างแบบดั้งเดิมนี้ต่อไป เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่จะคงอยู่ต่อไปให้นานที่สุด ส่วนคำว่า “FRAME” หมายความถึงการรักษาและ ให้ความสำคัญกับการทำงานฝีมือดั้งเดิม  โดยนำเทคนิคงานฝีมือนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบของแบรนด์

การทดลองสร้างสรรค์ผลงานของ LASTFRAME โดยใช้เทคนิคการสร้างสรรค์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น มีให้เห็นทั้งบนกระเป๋าผ้าถักที่ใช้เส้นใยแบบบิดชนิดสั่งทำโดยเฉพาะ โดยใช้เทคนิคการทอแบบ Rib ที่ให้ผลลัพธ์ของการที่ผ้าทั้งสองด้านออกมามีลวดลายตรงกัน สร้างเป็นแพทเทิร์นที่มีเอกลักษณ์ โดยใช้เครื่องถักชนิดพิเศษในการทำ ส่วนผ้าพันคอไหมใช้เทคนิคเก่าแก่กว่า 120 ปีจากจังหวัดอิชิกาวะในการเย็บขอบผ้าด้วยมือโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญจากเมืองโยโกฮามะ

ทั้งนี้ แม้ว่าผลงานการออกแบบของ LASTFRAME จะใช้เทคนิคการทำงานแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นเป็นพื้นฐาน แต่แบรนด์ตั้งใจที่จะสร้างสรรค์งานที่ไร้กรอบ อยู่เหนือกาลเวลา และสามารถใช้ได้ทั้งสำหรับคุณสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี LASTFRAME เป็นแบรนด์ “Made in Japan” ที่พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของตนเองให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้

สามารถชมสินค้าคอลเลคชั่นล่าสุดจากแบรนด์ LASTFRAME ได้ที่ร้าน Club 21 EmQuartier ชั้น M The EmQuartier ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-021-2135

หรือ Line Official Account @club21multilabel

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.