มารีเมกโกะ (Marimekko) ส่งคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2020 นำเสนอแรงบันดาลใจและจิตวิญญาณของการผจญภัย และความรื่นรมย์กับธรรมชาติใกล้ตัว

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Collection Inspiration – แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น

นับตั้งแต่ยุคเริ่มแรกที่มีการก่อตั้งแบรนด์มารีเมกโกะ ทั้งรูปทรงและสีสันของธรรมชาติได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปะการพิมพ์ผ้าของเรา

ปี 2020 นี้ คอลเล็กชั่นของเราเฉลิมฉลองให้กับมวลดอกไม้สีสันสดใส Marimekko Flowers (ลายพิมพ์ดอกไม้ของ มารีเมกโกะ) ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนาน แต่ยังถ่ายทอดเสน่ห์แห่งความไม่สมบูรณ์แบบ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนผสมของวิถีชีวิตที่รื่นรมย์

คอลเล็กชั่น Pre-fall 2020 ของมารีเมกโกะ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของกิจกรรมแคมป์ปิ้ง ซึ่งจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยสามารถพบได้ภายใต้วิถีชีวิตอันยั่งยืนในละแวกใกล้บ้าน คอลเล็กชั่นนี้น้อมนำให้เราออกไปรื่นรมย์กับธรรมชาติใกล้ตัว เช่น การเดินเลาะเลียบริมทะเล การเดินทางแบบโร้ดทริป และผืนป่าอันเงียบสงบที่รอคอยเราอยู่

Origins of the collection – ต้นกำเนิดการผลิตคอลเล็กชั่นนี้

70% ของไอเทมในคอลเล็กชั่นนี้ผลิตขึ้นที่ทวีปยุโรป ในประเทศลิทัวเนีย, โปรตุเกสเอสโตเนีย, มอลโดวา และโรมาเนีย อีก 30% ที่เหลือผลิตขึ้นในประเทศจีน, อินเดียอินโดนีเซีย และตุรกี

ประมาณ 30% ของเนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บคอลเล็กชั่นนี้ ผลิตจากผ้าพิมพ์ลายที่ผ่านกระบวนการพิมพ์ในโรงพิมพ์ผ้าของ มารีเมกโกะ ณ กรุงเฮลซิงกิ ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจและจิตวิญญาณของแบรนด์

Statement dresses & camping-inspired details

ชุดเดรสคีย์ลุค พร้อมรายละเอียดที่ได้แรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์แคมป์ปิ้ง

ในฤดูกาลนี้ธีมแคมป์ปิ้ง ได้รับการนำเสนอผ่านลวดลายพิมพ์ดอกไม้ป่าและลวดลายตารางกราฟฟิก บนเฉดสีประจำฤดูกาลอันผสมผสานกันขึ้นระหว่างสีเขียว กับ น้ำตาล พร้อมด้วยสีฟ้าเทอควอยซ์, ชมพูสด และสีส้มในโทนอุ่น

บรรดาเดรสของคอลเล็กชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคลังลายพิมพ์ของมารีเมกโกะ ในยุค 70s ที่มีรูปฟอร์มโรแมนติก ชิ้นคีย์พีซประจำฤดูกาลนี้โดดเด่นด้วยลายพิมพ์ Karuselli (Merry-go-round) ออกแบบโดย Katsuji Wakisaka ในปี 1973, ลาย Välly (lap robe) ออกแบบโดย Maija Isola ในปี 1972, ลาย Haamuruutu (phantom square) ออกแบบโดย Pentti Rinta ในปี 1972 และลายพิมพ์ Ruutukukka (checked flower) ออกแบบโดย Satu Maaranen ในปี 2017

ทำความรู้จัก Lahja bag และ Solveig boot

คอลเล็กชั่นกระเป๋าหนังพรีเมียมของเราได้รับการนำเสนอในโทนสีใหม่ ไล่เรียงตั้งแต่โทนสีฟอเรสต์กรีน, วอร์มบราวน์, เพียวไวท์ และพาวเดอร์พิงค์ กระเป๋าที่มีลูกเล่นในซีรีส์ Solima Bag ได้รับการปรับดีไซน์สู่ Lahja Bag ที่มีขนาดเล็กลงมา นับตั้งแต่ คอลเล็กชั่นนี้เป็นต้นไป กระเป๋า Marimekko smart bags และ smart sacks จะผลิตด้วยวัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% ยังมีไอเทมใหม่อย่างรองเท้าบู้ททรงหุ้มข้อ Solveig ที่จะเติมเต็มสไตล์ในฤดูใบไม้ผลิของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ

 

พบกับคอลเลคชั่น Pre-Fall 2020 ได้ที่ ร้าน Marimekko ทุกสาขาทั่วประเทศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line Official @marimekkothailand, Facebook และ Instagram marimekkothailand

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.