McQ Fall/Winter 2016

McQ Women คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว2016

ซีซั่นนี้ McQ กลับไปสู่คลับระบำเปลื้องผ้าและที่เต้นรำในชินจูกุ โตเกียวเมื่อยุค 1970s และ 1980s อารมณ์แห่งความเยาว์วัยปล่อยผ่านขนบธรรมเนียมและความขบถต่อสิ่งที่ต้องทำตามนำไปสู่การเฉลิมฉลองแบบสุดโต่ง สร้างสัมพันธ์ระหว่างความอ่อนโยนกับความสุขจากการเห็นคนอื่นทรมาน-มุ่งไปสู่ประเด็นหลักของภาพยนตร์สยองขวัญของญี่ปุ่น ‘Audition’

ในคอลเล็กชั่นนี้เลือกใช้หนังเป็นตัวเอก เสื้อผ้าของนักบิดมอเตอรืไซค์แบบเดิมๆ อย่างแจ๊กเก็ตนักบิดมาปรับแต่งให้สนุกขึ้น มีกลิ่นอายแบบเฟทิช (Fetish) ด้วยเคปหนังสีดำ, ชุดกางเกงขาสั้นของผู้หญิง (Romper) และเสื้อแขนกว้างแบบปีกค้างคาวสไตล์ย้อนยุค หนังดูเนื้อสัมผัสนุ่มนวลขึ้นเมื่อเข้าคู่กับกำมะหยี่และลายพิมพ์ดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายกิโมโนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น มีการวางลวดลายลงบนทีเชิ้ตผ้าเจอร์ซีย์และลายชุดกระโปรงที่ได้อิทธิพลจากโปสเตอร์ของคลับในโตเกียว และมีคำเดี่ยวๆ ที่พบเห็นได้จากตู้เพลง, ตู้พิบอลและเครื่องเสียง บางทีก็ไม่มีความหมายใดๆ เมื่อช่างภาพเก็บภาพเอาไว้ แต่ละคำที่พบนำมาสู่ประเด็นหลักและสามารถตีความแยกออกมาได้โดยผู้สวมใส่

คอลเล็กชั่นสนับสนุนตัวตนภายในของ McQ ที่ย้อนกลับไปสู่การเลือกเล่นที่เคยเห็นใน Pre-Fall อย่างพีโค้ต, การบุขนสัตว์และดัฟเฟิลโค้ตล้วนเห็นได้ในความยาวที่แตกต่าง จากแม็กซี่ไปจนแบบสั้น นอกจากนี้ เสื้อถักก็นำเสนอถึงความเป็น สก็อตแบบครบถ้วน-ถ่ายทอดสัดส่วนที่ทันสมัยก้าวหน้าอย่างคาร์ดิแกนที่ยืดและดูเกินจริง ขณะที่ทาบาร์ด (เสื้อชั้นนอกที่มีแค่ด้านหน้าและด้านหลัง) นำมาเป็นชิ้นใส่ทับซ้อน การตัดเย็บเป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานของคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวนี้ สร้างสรรค์โครงเสื้อเนี้ยบที่เห็นได้ในแจ๊กเก็ตและเสื้อกั๊กเข้ารูป เพิ่มเติมกลิ่นอายความโรแมนติกลงไปในกางเกงคิลท์

รองเท้ามีความแปลกใหม่ให้ความสำคัญกับการนำเสนอแต่ละสไตล์ ดูมีพลังและงดงาม รองเท้าสวมส้นหนา (Creeper) ยังคงอยู่ในรูปแบบแกลมร็อกแบบปรับโฉมกำมะหยี่สีแดงและสีดำ ส่วนรองเท้าแมรี่เจนหนังสีขาวเน้นย้ำถึงความน่าเอ็นดูแบบแปลกๆ สำหรับบู๊ตยาวถึงเข่าแสนสวยที่ดีไซน์ให้น่าครอบครอง ออกแบบในวัสดุอย่างหนังกลับพิเศษที่เคยมีมาแล้ว เมื่อนำกลับมาก็เป็นแบบรองเท้าเชือกไขว้ไปมาที่ด้านหลังให้สีสันตัดกัน นี่เป็นความกล้าหาญและดูเฮี้ยวๆ

หลบซ่อนแต่ก็ปลดปล่อยข้อเสนออันยั่วยวนออกมาทุกขณะ โดยทั้งหมดดูเหมือนไม่ใช่ก็ใกล้เคียง

123456789101112131415161718192021222324

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.