ลอรีอัล เปิดตัว My Skin Track pH ไอเท็มต้นแบบเครื่องตรวจค่า PH ผิวแบบสวมใสชนิดแรก แถมคว้ารางวัลนวัตกรรม CES2019

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

batch_0My Skin Track pH_1

ลอรีอัลเปิดตัวต้นแบบนวัตกรรมล่าสุดจากศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งลอรีอัล ในงานแสดงนวัตกรรมอิเลคทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค (Consumer Electronics Show) ประจำปี 2019 ลา โรช-โพเซย์ มายสกินแทรค พีเอช (My Skin Track pH) เป็นอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์แบบสวมใส่สำหรับตรวจวัดระดับค่า pH ของผิวชนิดแรก ที่ใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นได้โดยง่าย ทำให้สามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์ปรนนิบัตผิวที่เหมาะสมยิ่งขึ้นเฉพาะแต่ละบุคคล มายสกินแทรค พีเอช ได้รับยกย่องให้ได้รับรางวัล “นวัตกรรมยอดเยี่ยม” ในสาขาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสวมใส่ (Wearable Technology) ในงาน CES Innovation Award ประจำปี 2019 เครื่องตรวจวัดค่า pH ดังกล่าวคิดค้นขึ้นโดยแบรนด์ ลา โรช-โพเซย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ของลอรีอัลที่เน้นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปลอดภัย ทรงประสิทธิภาพ และนำความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์มาสู่ผู้บริโภคโดยตรง

“วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ล้วนตระหนักถึงความสัมพันธ์ของระดับค่า pH ของผิวกับปัญหาผิวนานาประการที่ผู้คนนับล้านต้องเผชิญในแต่ละวัน เป้าหมายของเราคือการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอันล้ำหน้านี้ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสภาพผิวของผู้บริโภค เพื่อให้สามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลได้ สำหรับลอรีอัล เราตระหนักดีว่า สุขภาพคือความงามแห่งอนาคต และเรามุ่งมั่นที่จะต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกซึ่งเป็นประโยชน์และตอบโจทย์ผู้บริโภคของเราที่มีใจรักในการดูแลสุขภาพ” นายกุอีฟ บาลูช รองประธานศูนย์บ่มเพาะการวิจัยและนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งลอรีอัล หนึ่งในหน่วยงานสำคัญภายใต้แผนกวิจัยและนวัตกรรมแห่งลอรีอัลกล่าว

batch_0My Skin Track pH_5

ระดับค่าสมดุล pH ของผิวครอบคลุมตั้งแต่ภาวะความเป็นกรดไปจนถึงภาวะความเป็นด่าง ที่สามารถวัดค่าได้ตั้งแต่ระดับ 0 ถึง 14 ผิวที่มีสุขภาพดีจะมีค่า pH เป็นกรดเล็กน้อยในระหว่าง 4.5 และ 5.5 เมื่อค่าความสมดุล pH เปลี่ยนแปลงไปอันเนื่องมาจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมและสภาวการณ์ต่างๆ จึงอาจก่อให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบของผิวที่นำมาซึ่งปัญหาผิว เช่น ความแห้งกร้าน โรคผิวหนังอักเสบรื้อรัง (eczema) และโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (atopic dermatitis) ได้ ชาวอเมริกันหลายล้านคนล้วนประสบปัญหาผิวดังกล่าว จากข้อมูลของสมาคมโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังแห่งชาติของสหรัฐอเมริการะบุว่า 1 ใน 10 ของชาวอเมริกัน (31.6 ล้านคน) มีอาการที่เกี่ยวเนื่องกับโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง

batch_0My Skin Track pH_4

มายสกินแทรค พีเอช เป็นเครื่องเซ็นเซอร์ขนาดบางและยืดหยุ่น นำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำหน้าของเทคโนโลยีดูแลผิวเฉพาะบุคคลจากลอรีอัล โดยเป็นอุปกรณ์ตรวจวัดระดับค่า pH ของผิวแบบสวมใส่เฉพาะบุคคลที่ใช้เทคโนโลยีไมโครฟลูอิดิชนิดแรก และสามารถตรวจวัดคราบเหงื่อจากรูขุมขนบนผิวหนัง ผ่านเครือข่ายช่องเซ็นเซอร์ขนาดเล็กที่สามารถอ่านค่า pH ได้อย่างแม่นยำภายใน 15 นาที

ในขณะที่กระบวนการตรวจวัดระดับค่า pH ของผิวที่ผ่านมาต้องอาศัยอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่แข็งแรงและตัวอย่างเหงื่อในปริมาณมาก มายสกินแทรค พีเอช กลับสามารถตรวจวัดและแสดงผลค่า pH ที่แม่นยำจากปริมาณเหงื่อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

มายสกินแทรค พีเอช สามารถแสดงผลค่า pH ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านกระบวนการง่ายๆ เพียงสองขั้นตอน

batch_0My Skin Track pH_3

1) ผู้สวมใส่นำเครื่องตรวจวัดวางไว้ที่บริเวณแขนด้านใน ประมาณ 5-15 นาที จนกระทั่งปุ่มตรงกลางทั้งสองเริ่มเปลี่ยนสี
2) จากนั้นให้ผู้สวมใส่เปิดแอพพลิเคชั่น มายสกินแทรค พีเอช และถ่ายภาพจากเครื่องตรวจวัด ด้วยหลักการอัลกอริทึมระดับสูง แอพพลิเคชั่นจะประเมินค่า pH รวมทั้งปริมาณการสูญเสียเหงื่อของผู้สวมใส่ อัตราการหายใจของผิว เพื่อประเมินสุขภาพผิวและให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ลา โรช-โพเซย์ ที่เหมาะสมสำหรับดูแลผิวและค่าความสมดุล pH เฉพาะบุคคล

“ค่าสมดุล pH เป็นตัวบ่งชี้สุขภาพผิวที่สำคัญ และเป็นประเด็นที่ผู้บริโภคมักมีคำถามอยู่เสมอ แต่จนถึงทุกวันนี้การตรวจวัดค่า pH ของผิวภายนอกห้องแล็บในคลินิกยังคงทำได้ยาก อุปกรณ์ตรวจวัดค่า pH ชนิดนี้จะสามารถสร้างความตระหนักให้แก่ผู้บริโภค ในการเสริมสร้างกิจวัตรการปรนนิบัตรผิวเพื่อสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น และส่งเสริมให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการแพทย์ผิวหนังพัฒนาข้อแนะนำด้านการรักษาใหม่ๆ” ดร. โทมัส ลูเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังของลา โรช-โพเซย์ กล่าว

batch_0My Skin Track pH_2

มายสกินแทรค พีเอช คิดค้นขึ้นโดยลอรีอัล ร่วมกับ เอพิคอร์ ไบโอซิสเต็มส์ (Epicore Biosystems) ผู้นำแห่งวิทยาการไมโครฟลูอิดิก (microfluidic) และเครื่องตรวจวัดอิเลคทรอนิกส์แบบสวมใส่ เทคโนโลยีของ เอพิคอร์ ไบโอซิสเต็มส์ มีรากฐานมาจากการวิจัยด้านไมโครฟลูอิดิกและวัสดุอิเลคทรอนิกส์ที่ยาวนานกว่าสองศตวรรษภายใต้แลบโบราทอรีของศาสตราจารย์จอห์น โรเจอร์ส ศูนย์บูรณาการชีวอิเลคทรอนิกส์ (Center for Bio-Integrated Electronics) แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น (Northwestern University) และสถาบันซิมป์สัน เคอร์เรย์ (Simpson Querrey Institute)

มายสกินแทรค พีเอช จะเริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่สะท้อนความมุ่งมั่นของลอรีอัลในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของผู้บริโภค เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ลอรีอัลได้เปิดตัวเครื่องตรวจยูวีสำหรับแต่ละบุคคล มายสกินแทรค ยูวี (My Skin Track UV) โดย ลา โรช-โพเซย์ ซึ่งมีวางจำหน่ายที่ร้าน apple store ในสหรัฐอเมริกา

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.