ไนกี้นำเสนอคอลเลคชั่นชุดโยคะใหม่ล่าสุดพร้อมนวัตกรรมเนื้อผ้าอินฟินาลอน (Infinalon)ให้เคลื่อนไหวได้อย่างไร้ขีดจำกัด

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

คอลเลคชั่นชุดโยคะล่าสุดจากไนกี้ถูกออกแบบให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายที่สุดขณะเล่นโยคะ และในทุกจังหวะการเคลื่อนไหวทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกาย คอลเลคชั่นใหม่นี้ผลิตจากนวัตกรรมเนื้อผ้าล่าสุดของไนกี้ คือนวัตกรรมไนกี้ อินฟินาลอน (Infinalon)

ไนกี้พัฒนานวัตกรรมเนื้อผ้านี้กว่า 2 ปีก่อนนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ชุดโยคะ นวัตกรรมไนกี้ อินฟินาลอนมีจุดเด่นที่ความยืดหยุ่น เนื้อผ้าที่นุ่มสบาย เหมาะกับผู้สวมใส่ที่มีรูปร่างแตกต่างกัน และยังมีผิวสัมผัสที่เรียบ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเล่นโยคะ

ความยืดหยุ่น: เมื่อวัดจากแรงกระแทกที่เท่ากัน เนื้อผ้าไนกี้ อินฟินาลอนจะยืดตัว และคืนตัวได้ดีกว่าเส้นใยสแปนเด็กซ์ (Spandex) ถึงเกือบ 2 เท่า เส้นใยสแปนเด็กซ์เมื่อยืดแล้วจะคืนตัวได้ยาก แต่เส้นใยอินฟินาลอนจะนุ่ม คืนตัวและกระชับกับผู้สวมใส่ได้ง่ายกว่า อีกทั้งมีความยืดหยุ่น ไม่รบกวนการเคลื่อนไหวของร่างกายอีกด้วย

ขนาดพอดีกับผู้สวมใส่: เทคนิคการถักเส้นใยที่ซ้อนกันหลายชั้น ช่วยให้ผู้เล่นโยคะได้สัมผัสกับวัสดุที่มีความหนาแน่นสูงแต่น้ำหนักเบา คอลเลคชั่นชุดเล่นโยคะล่าสุดของไนกี้จึงมีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี

ความนุ่มสบาย: เนื้อผ้าอินฟินาลอนของไนกี้มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน และให้ความรู้สึกนุ่มสบายเป็นอย่างมาก

ผิวสัมผัสเรียบ:เนื้อผ้าอินฟินาลอนมีความเรียบเนียน เข้ากับรูปร่างของผู้สวมใส่ ให้ความรู้สึกนุ่มสบายถึงขีดสุด ชุดโยคะที่ผลิตด้วยนวัตกรรมไนกี้ อินฟินาลอนผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน

นวัตกรรมล่าสุดเพื่อสมรรถภาพทางการกีฬาจากไนกี้โยคะได้พัฒนาให้เครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดมีรอยตะเข็บและฝีเข็มน้อยที่สุด และอยู่ในจุดที่เหมาะสมที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากนวัตกรรมไนกี้ อินฟินาลอนนั้นเชื่อมวัสดุต่างๆ เข้าด้วยกันโดยใช้ความร้อนแทนสารเคมี หรือตัวทำละลาย จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ คอลเลคชั่นชุดโยคะล่าสุดของไนกี้ยังถูกออกแบบให้เรียบง่าย โดยมีแต่องค์ประกอบที่จำเป็น ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเล่นโยคะได้อย่างใจ และเล่นได้นานเท่าที่ต้องการอีกด้วย

เพราะทุกๆ คนสามารถเล่นโยคะได้ คอลเลคชั่นชุดโยคะใหม่ล่าสุดจากไนกี้จึงมีหลากหลายขนาดสำหรับทุกเพศทุกวัย และเหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมใส่ทุกคน ตั้งแต่ขนาดเอ็กซ์ตร้าสมอลล์ (Extra small) จนถึงขนาดพลัสไซส์ (Plus size) มีตำแหน่งของตะเข็บที่เหมาะสม และฝีเข็มที่มีน้อยช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่รู้สึกถูกรบกวนขณะเล่นโยคะ เครื่องแต่งกายในคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยกางเกงเลกกิ้ง (Legging) กางเกงขายาว กางเกงขาสั้น บอดี้สูท (Bodysuit) และอื่นๆ

ผู้สวมใส่ชุดโยคะของไนกี้สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Nike Training Club (NTC) Premium App (ในขณะนี้สามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าบริการ) เพื่อผึกฝนโยคะได้ นอกเหนือไปจากโปรแกรมสำหรับการเล่นบอดี้เวทแล้ว โปรแกรมการฝึกซ้อมเฉพาะจุด โปรแกรมการออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ และมาสเตอร์เทรนเนอร์ของไนกี้โยคะในแอปพลิเคชันพร้อมจะช่วยสร้างแรงผลักดัน และให้กำลังใจผู้เล่นโยคะทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใดหรืออยู่ที่ใดในโลกนี้

ทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีหลากหลายขนาด กิจกรรมการฝึกซ้อมที่หลากหลาย และบริการของไนกี้โยคะ พร้อมจะช่วยให้ทุกๆ คนเพลิดเพลินกับการฝึกฝนร่างกายและจิตใจได้แล้ววันนี้ อย่างไร้ขีดจำกัด

รู้จักกับผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะเหล่านี้

คุณริโกะ อิเคดะ (Rico Ikeda) – ชาวญี่ปุ่น @ricoikeda_official

ผู้ฝึกสอนโยคะ, นางแบบ, และที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์อโรม่า

คุณริโกะเริ่มเล่นโยคะหลังจากเลิกเล่นยิมนาสติกลีลาเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่กระดูก และได้รับประกาศนียบัตรผู้ฝึกสอนโยคะเมื่อมีอายุ 19 ปี คุณริโกะเล่าว่า “ฉันเริ่มฝึกหัดโยคะเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่กระดูก แต่โยคะสอนให้ฉันฟังเสียงของตัวเองและเป็นตัวของตัวเอง” ปัจจุบัน คุณริโกะเผยแพร่ความรู้ด้านโยคะผ่านการฝึกสอน และบอกเล่าเรื่องราวของเธอผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้หันมาฝึกโยคะมากขึ้น นอกจากนี้ เธอยังเป็นนางแบบมืออาชีพอีกด้วย คุณริโกะอธิบายเพิ่มเติมว่า “โยคะช่วยให้เราสัมผัสถึงความเชื่อมโยงระหว่างร่างกายและจิตใจของเรา รวมไปถึงความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เช่นในขณะนี้ฉันเชื่อว่าการรับฟังเสียงของตัวเรา รวมถึงการสัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และจิตใจของเราผ่านการฝึกโยคะนั้นสำคัญอย่างยิ่ง ฉันรู้สึกสนุกมากที่ได้ถ่ายทอดประโยชน์ของโยคะผ่านแพลทฟอร์มดิจิตอลสู่ผู้ติดตาม และรู้สึกดีที่ได้มีส่วนสร้างสุขภาพที่ดีและรอยยิ้มให้กับทุกๆ คน”

 

คุณจูเลียน่า ลูน่า เดอ มูร่า (Juliana Luna De Moura) – ชาวบราซิล @julianaluna

ศิลปินหลากหลายแขนง, ผู้นำ, นักให้คำปรึกษา, และผู้สร้างสรรค์เรื่องราว (Narratorial creator)

คุณลูน่ามีความปรารถนาที่จะเสริมสร้างพลังของผู้หญิงผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย การตระหนักรู้ถึงครอบครัว และการหยั่งรู้จิตใจตนเอง “ฉันเชื่อในพลังของศิลปะและการเคลื่อนไหวเพื่อให้คนเชื้อสายแอฟโฟร-บราซิลเลี่ยนรุ่นต่อไป รวมไปถึงผู้หญิงทั่วทุกมุมโลกรู้สึกมั่นใจในต้นกำเนิดของตน รวมไปถึงเรื่องราวที่พวกเขาอยากเล่า คุณลูน่า ซึ่งอาศัยอยู่ ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร (Rio de Janeiro) ประเทศบราซิล เป็นผู้ให้กำเนิดกระบวนการอลูน่า (Aluna Method) กระบวนการแบบองค์รวมที่ช่วยให้ผู้ฝึกเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของตนในเชิงอารมณ์ โดยอาศัยลักษณะของดวงจันทร์เป็นหัวใจสำคัญ คุณลูน่ายังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อกำเนิดการเคลื่อนไหวโปรเจกต์ไทรป์ (Project Tribe) บนอินสตาแกรม การเคลื่อนไหวนี้มีคติว่า “เผ่าพันธุ์ของคุณมีเรื่องราว – your crown inspires” นอกจากนี้ เธอยังมีส่วนร่วมผลักดันกิจกรรมที่มีชื่อว่า เยมิซิ เอกซ์พีเรียนซ์ (Yemisi Experience) กิจกรรมที่ผสานโยคะ การพันผ้าบนศีรษะ การเขียน การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ และการสนทนาเกี่ยวกับตัวตนและการเป็นเจ้าของสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมโยง

 

คุณไดอาน่า เทชาชาล ซานเชซ (Diana Techachal Sanchez) – ชาวเม็กซิโก @dianatechachal

ผู้ฝึกสอนโยคะแบบบิกราม (Bikram yoga) และผู้เชี่ยวชาญด้านความสมดุลย์ของร่างกาย (Body neutrality)

คุณไดอาน่าไม่ได้มีความฝันจะเป็นผู้ฝึกสอนโยคะ แต่การฝึกฝนโยคะและการผ่านเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตของเธอเป็นเวลาถึง 10 ปี ส่งผลให้เธอรับใช้ชุมชนด้วยการเป็นผู้สอนโยคะที่ศูนย์โยคะบิกรามสาขากรุงเม็กซิโกซิตี้ “สำหรับตัวฉัน โยคะเป็นกระบวนการฝึกฝนที่คุณต้องเรียนรู้ที่จะเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นทุกๆ วัน โยคะไม่ใช่เรื่องของความสมบูรณ์แบบ แต่เป็นเรื่องของการก้าวไปข้างหน้าโดยไม่ตัดสินอะไร” การเริ่มต้นเล่นโยคะของคุณไดอาน่าเต็มไปด้วยอุปสรรคเนื่องจากหลายๆ คนตัดสินเธอแบบเหมารวมและคิดว่ารูปร่างของเธอไม่เหมาะสมกับการเล่นโยคะ แต่การก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้นช่วยให้เธอแข็งแกร่งขึ้นและมุ่งมั่นที่จะพิชิตเป้าหมาย คือการแบ่งปันความรู้ด้านโยคะให้ทุกคนในชุมชน เพื่อให้โยคะช่วยยกระดับแต่ละคน และสร้างพลังบวกในชุมชน “โยคะสร้างความแข็งแกร่ง ความมั่นใจ และความกล้า ทั้งในเชิงร่างกายและจิตใจให้ฉันในทุกๆ สถานการณ์ ฉันเชื่อว่าโยคะมีพลังเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน โยคะเป็นเรื่องของการรู้สึกดี การเชื่อมโยง การรู้สึกสงบ และความสมดุลย์” กระบวนการสอนโยคะของคุณไดอาน่าในปัจจุบันเน้นความซื่อตรงและการรู้สึกรักตัวเอง

 

คุณซานดร้า ไรลี่ย์ ถัง (Sandra Riley Tang) – ชาวสิงคโปร์ @rriley

นักร้อง และผู้ได้รับประกาศนียบัตรด้านโยคะ

คุณไรลี่ย์เริ่มต้นเส้นทางด้านดนตรีในฐานะ 1 ใน 4 สมาชิกของวงเดอะแซม วิลโลวส์ส (The Sam Willows) ในปี 2012 ซึ่งเป็นหนึ่งในวงดนตรีของสิงคโปร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และมีชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์ผลงานดนตรีด้วยตัวเอง ต่อมา คุณไรลี่ย์ได้มีโอกาสออกงานเพลงเดี่ยวด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากงานด้านดนตรี คุณไรลี่ย์ยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบโยคะและการเคลื่อนไหวร่างกายรูปแบบต่างๆ เธอได้รับประกาศนียบัตรผู้ฝึกสอนโยคะในปี 2015 และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสถานที่ฝึกสอนโยคะชื่อเดอะ โยคะ คอลเลคทีฟ (The Yoga Collective) ในประเทศสิงคโปร์ นอกเหนือจากโยคะ คุณไรลี่ย์ยังชอบเล่นมวยไทย และบราซิลเลี่ยนยูยิตสู (Jiu Jitsu) ในระดับที่สามารถลงแข่งขันได้ คุณไรลี่ย์เชื่อว่าการฝึกกีฬา และการออกกำลังกายต่างๆ ช่วยให้เธอมีสภาพจิตใจที่สงบ และมุ่งมั่น อันจะเป็นผลดีต่อการบรรลุเป้าหมายระยะยาวของเธอ

ผลิตภัณฑ์ชุดโยคะที่ผลิตโดยนวัตกรรมเนื้อผ้าอินฟินาลอน (Infinalon) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้น 1,600 บาท รวมถึงเสื้อครอปไนกี้ โยคะ ลักซ์ (Nike Yoga Luxe) และกางเกงไนกี้ โยคะ ลักซ์แบบ 7/8 วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,600 บาท และ 2,600 บาทตามลำดับ ทางเว็บไซต์ nike.com

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.