Paul Smith จับมือกับ MINI ออกแบบรถยนต์ MINI STRIP ที่มีคันเดียวในโลก

MINI STRIP ผลงานร่วมออกแบบโดย Paul Smith ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวไปทั่วโลกเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ณ กรุงลอนดอน รถยนต์ซึ่งมีเพียงคันเดียวในโลกที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดพิเศษจากผลงานการออกแบบร่วมกันระหว่าง MINI แบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ และ Paul Smith ดีไซเนอร์แถวหน้าของอังกฤษ ซึ่งได้แถลงเปิดตัวโปรเจกต์ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 เป็นผลให้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทั้งสองแบรนด์ไอคอนิคสัญชาติอังกฤษได้มาร่วมกันแชร์ความครีเอทีฟเพื่อสร้างสรรค์งานผลงานดีไซน์อันยั่งยืน

ผลงาน MINI STRIP ได้ฉายแววความเป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่ชูคอนเซปต์ด้านผลงานเพื่อความยั่งยืนในอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์  ภายใต้แนวความคิด ความเรียบง่าย ความโปร่งใส ความยั่งยืน” นวัตกรรมยานยนต์นี้ เผยให้เห็นไอเดียอันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจเพื่อวิถีอันยั่งยืน ด้วยชื่อของผลงาน “MINI STRIP” กระบวนการทั้งหมดจึงเริ่มต้นที่การเปลือยโครงสร้างของรถยนต์ไฟฟ้าสามประตู MINI Cooper SE และลดทอนรายละเอียดเพื่อให้เห็นถึงองค์ประกอบของโครงสร้างรถ ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดีไซเนอร์มองเห็นถึงความจำเป็น ความเฉพาะตัว ความมีประโยชน์ใช้สอย จะถูกนำมาใช้และจัดวางให้เข้าที่พร้อมเสริมด้วยไอเดียเรื่องความยั่งยืนที่ครอบครองพื้นที่งานออกแบบในครั้งนี้

ทั้งสองแบรนด์ได้ร่วมกันนำหลักในการลดทอนสิ่งต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุดมาใช้ เพื่อผลิตงานดีไซน์อันเรียบง่ายตามแบบฉบับของความมินิมัลและคงไว้ซึ่งความไฮคลาส ที่มาพร้อมรูปลักษณ์โฉมใหม่และความแหวกแนว สัมผัสอันชาญฉลาดบนผลงานการออกแบบภายนอกของรถยนต์ไฟฟ้าแบบสามประตู รุ่น MINI Cooper SE ด้วยสุนทรียภาพอันเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ วัสดุซึ่งเป็นชิ้นส่วนของงานดีไซน์ภายนอกที่ให้สัมผัสอันสุขุม ตัวถังรถถูกปล่อยทิ้งไว้ให้ดูเหมือนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ด้วยการไม่ทำสี แต่ใช้ฟิล์มเนื้อบางโปร่งใสเพื่อป้องกันการกัดกร่อนแทน ส่วนรอยขัดจากโรงงานถูกปล่อยทิ้งไว้บนเนื้อเหล็กที่มีการเคลือบกันสนิม เพื่อสะท้อนให้เห็นว่ารถยนต์เป็นวัตถุเพื่อการใช้สอยและเป็นคู่หูที่แข็งแกร่ง เปี่ยมพลังสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ลักษณะรายละเอียดที่ดูดิบหยาบอย่างตั้งใจถูกให้สมญานามว่า ความไม่สมบูรณ์แบบอันสมบูรณ์แบบ” โดย Paul Smith

รูปแบบที่ตามมาด้วยการใช้งานในทุกรายละเอียดอันสุขุม แยบยล นั้นได้ถูกรวบรวมเอาไว้ในรถยนต์ MINI STRIP คันนี้ ความเรียบง่าย ความโปร่งใส และความยั่งยืน ที่ก่อตัวเป็นคอนเซปต์ของขั้นตอนการออกแบบและสะท้อนผ่านทุกมิติและทุกแง่มุมของรถคันนี้จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ MINI STRIP เป็นสื่อกลางของปรัชญาในความเป็น MINI’s Creative Use of Space เป็นผลงานที่นำกลับมาดีไซน์อีกครั้งได้อย่างล้ำลึก ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของแบรนด์ MINI โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับงานตกแต่งภายใน และยังเป็นแรงผลักดันให้กับการใช้ทรัพยากรที่ยั่งยืนในงานออกแบบยานยนต์อีกด้วย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.