[PR] กรมส่งเสริมการค้าฯ จัดนิทรรศการดีมาร์คโชว์ 2015 โชว์ผลงานการออกแบบดี

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดนิทรรศการดีมาร์คโชว์ 2015 กลางกรุงขนผลิตภัณฑ์ดีไซน์จากผู้เข้าชิงรางวัลดีมาร์ค 2015 อวดผลงานเจ๋งภายใต้แนวคิด “Touch of Design” เปิดโลกสู่ความเป็นเลิศของงานออกแบบ ณ สยามพารากอน พร้อมเปิดตัว “ดีมาร์ค คอนเซปต์ สโตร์” ร้านค้าต้นแบบจำหน่ายสินค้ารางวัลดีมาร์คแห่งแรกในไทย

DEmark15_campaign-Banner_web

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำโดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า จัดนิทรรศการดีมาร์คโชว์ 2015 (DEmark Show 2015) จัดแสดงผลงานผลิตภัณฑ์ฝีมือการออกแบบ ของผู้เข้าประกวดชิงรางวัลดีมาร์ค 2015 (DEmark 2015) พร้อมเปิดตัวดีมาร์ค คอนเซปต์ สโตร์ (DEmark Concept Store) ร้านค้าต้นแบบจำหน่ายสินค้ารางวัลดีมาร์คแห่งแรกในไทย ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 2 – 8 กรกฎาคมนี้

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี หรือ Design Excellence Award (DEmark 2015) จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันสินค้าไทยและผู้ประกอบการไทยสู่ความเป็นเลิศ เพื่อความได้เปรียบทางการแข่งขันบนเวทีการค้าโลก ด้วยการส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้ประกอบการและดีไซน์เนอร์ไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างสรรค์สินค้าให้มีความโดดเด่น และแตกต่างอันเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้สินค้าไทยได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการในตลาดระดับสากล อันเป็นการเพิ่มมูลค่าการค้า การส่งออก ที่ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว โดยโครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ปี 2558 หรือ DEmark Award 2015 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Touch of Design เปิดโลกสู่ความเป็นเลิศของงานออกแบบ” เพื่อต้องการสื่อสารให้ผู้ประกอบการและนักออกแบบหันมาให้ความสำคัญและสนใจเข้าร่วมส่งผลงานการออกแบบ เข้าประกวดชิงรางวัลดีมาร์ค โดยให้ตราสัญลักษณ์ดีมาร์คเป็นเสมือนช่องทางสร้างโอกาสทางการค้า การยอมรับในระดับสากล อีกทั้งได้สัมผัสประสบการณ์และความภาคภูมิใจของการเป็นผู้ได้รับรางวัลดีมาร์ค ซึ่งเป็นการการันตี ความยอดเยี่ยมของผลงานสร้างสรรค์ อีกทั้งดีมาร์คจะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ผลงานและ แบรนด์นั้นๆ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย โดยในปีนี้นอกจากเราจะมุ่งเน้นสื่อสารไปยังผู้ประกอบการให้ตระหนักถึง คุณค่าของการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์แล้ว ยังมุ่งขยายองค์ความรู้ไปยังประชาชนในวงกว้าง ให้เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของการใช้สินค้าที่มีคุณภาพและ มีการออกแบบอย่างดี ด้วยการใช้ตราสัญลักษณ์ดีมาร์คเป็นเครื่องการันตีให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ว่าได้ผ่านการรับรองทั้งคุณภาพ ดีไซน์ และประโยชน์ใช้สอย ที่คุ้มค่าต่อราคา”

ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “โครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีปี 2558 หรือรางวัล Design Excellence Award (DEmark 2015) ได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบไปชิงรางวัลดีมาร์ค 2015 แล้ว จำนวน 539 รายการ จาก 251 บริษัท ซึ่งผลงานของผู้ประกอบการและดีไซน์เนอร์เหล่านี้ได้ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในนิทรรศการดีมาร์คโชว์ 2015 (DEmark Show 2015) ซึ่งปีนี้เราจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1-2 โชนแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฮอลล์ โดยความพิเศษในปีนี้คือเราได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามามีส่วนร่วมภายในงาน โดยได้จัดแคมเปญพิเศษ “Touch DEmark” ให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมโหวตผลงานการออกแบบที่ชื่นชอบเพื่อรับบัตรเชิญเข้าร่วมงาน ดีมาร์คโชว์และรับชุดของขวัญพิเศษ DEmark 2015 Limited Edition ออกแบบโดยนักออกแบบรางวัลดีมาร์คได้ภายในงาน เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์โลกของงานออกแบบ และเปิดรับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ได้จากแนวคิดสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ของดีไซน์เนอร์และผู้ประกอบการยุคใหม่ของประเทศไทย

demark-2015

นอกจากนี้ดีมาร์คโชว์ 2015 ยังมีความพิเศษโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ บริษัท สยามพิวรรธ์ จำกัด เปิด “ดีมาร์ค คอนเซปต์ สโตร์” (DEmark Concept Store) ร้านค้าต้นแบบ จำหน่ายสินค้ารางวัลดีมาร์คแห่งแรกในไทย ที่เป็นการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลดีมาร์คนำมาจัดแสดงและจำหน่าย โดยมีตราสัญลักษณ์ดีมาร์ค (DEmark) เป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพงานออกแบบ ซึ่งภายในร้านมีสินค้ารางวัลดีมาร์คจากปีต่างๆ มาจำหน่ายทุกกลุ่มประเภทสินค้าทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านและสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์ต่างๆ ถือเป็นร้านค้าที่รวบรวมสินค้าดีมาร์คที่ครบครันที่สุด และหลากหลายที่สุดให้ได้เลือกซื้อไว้ในที่เดียว ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการจัดจำหน่ายที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดทำขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการและนักออกแบบได้มีช่องทางในการจำหน่าย และอวดโฉมสินค้าคุณภาพสู่สายตาผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้าถึงง่ายขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 – 8 กรกฎาคมนี้ ณ ชั้น 1-2 โชนแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน”

สำหรับนิทรรศการดีมาร์คโชว์ 2015 ในครั้งนี้ ยังคงได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (Jetro) และ Japan Institute of Design Promotion (JDP) ในการสนับสนุน ผู้เชี่ยวชาญจากรางวัล Good Design Award (G-Mark) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมาร่วมพิจารณาคัดเลือกและตัดสินสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี อีกทั้งยังได้จัดให้มีการเสวนาหัวข้อ “Touch of Design เปิดโลกสู่ความเป็นเลิศของงานออกแบบ” จากนักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงอย่าง คุณวรทิตย์ เครือวาณิชกิจ นักออกแบบรางวัล DEmark จาก บริษัท ฟาร์มกรุ๊ป จำกัด คุณอเนก ตันตสิรินทร์

นักออกแบบรางวัล DEmark จาก ARQUETYPE และตัวแทนคณะกรรมการตัดสินรางวัล DEmark ม.ล.ภาวินี สันติศิริ นายกสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ คุณปาริสา จาตนิลพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีก จาก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด มาร่วมให้ข้อคิดในการขับเคลื่อนวงการออกแบบไทยให้ก้าวไปสู่แถวหน้าบนเวทีการค้าระดับโลกอีกด้วย ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้ากล่าวเสริม

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.