[PR] ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ประกาศรายนามการจัดระดับดาว ปี 2558 (2015 Star Rating)

ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ประกาศรายนามการจัดระดับดาว ปี 2558 (2015 Star Rating) โดยโรงแรมในกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในรายนามอันทรงเกียรตินี้ การจัดระดับของ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น ด้วยรายนามโรงแรมระดับห้าดาวที่เพิ่มขึ้นถึง 18 แห่ง ในปี 2558
ภูมิภาคเอเชียยังคงความเป็นผู้นำด้านความลักซ์ชูรี่อย่างสมศักดิ์ศรีและต่อเนื่อง โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่ประเทศเม็กซิโก และกลุ่มประเทศแถบแคริบเบียน ได้รับการจัดระดับห้าดาวเป็นครั้งแรก

ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ เปิดเผยรายนามผู้นำในธุรกิจการให้บริการและการโรงแรมจากหลากหลายประเทศทั่วโลกที่ได้รับการจัดระดับดาว ครั้งที่ 57 โรงแรมใหม่ที่ได้รับระดับห้าดาวทั้ง 18 แห่ง รวมไปถึงโรงแรมที่ได้รับระดับสี่ดาว 46 แห่ง และโรงแรมใหม่ที่ได้เข้ามาอยู่ในหมวดหมู่ที่ได้รับการแนะนำอีก 26 แห่ง

โรงแรมอันเป็นตำนานของกรุงเทพฯ อย่างโรงแรม Mandarin Oriental เป็นส่วนหนึ่งในรายนามอันทรงเกียรติ ด้วยการคว้ารางวัลระดับห้าดาวทั้งในประเภทโรงแรม และประเภทสปาอันโด่งดังมาครอบครอง

ในขณะที่ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ได้กระจายการจัดระดับดาวได้ไปในหลากหลายภูมิภาคใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบัน ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ มีจำนวนรายนามของโรงแรมระดับห้าดาวมากสุดในประวัติศาสตร์ รวม 115 แห่ง โดยทางฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ยังคงไว้ซึ่งกระบวนการการคัดเลือกอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อสรรหาและยกย่องธุรกิจการให้บริการและการโรงแรมที่มีความเป็นเลิศให้ได้รับการจัดระดับการรับรองที่เหมาะสมที่สุด

ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ยังได้มอบระดับห้าดาวให้แก่ 10 ร้านอาหารหน้าใหม่ โดยรวมทั้งสิ้น 55 ร้าน และสปาอีก 7 แห่ง ทำให้รายนามของสปาห้าดาวได้มีทั้งสิ้นถึง 48 แห่ง สามารถดูรายนามได้ที่นี้

เจอราร์ด เจ อินเซอร์ริโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสยกย่องและประกาศรายนามการจัดระดับดาวในปี 2558 ให้แก่สุดยอด โรงแรม ร้านอาหาร และ สปา ซึ่งได้นำมาซึ่งมาตราฐานใหม่แห่งความเป็นเลิศให้กับระบบการจัดระดับดาวและวงการธุรกิจการ

ให้บริการและการโรงแรมแบบลักซ์ชูรี่ทั่วโลก ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ นั้นได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการที่เราได้ต้อนรับธุรกิจด้านการบริการหน้าใหม่จากประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเม็กซิโก กลุ่มประเทศแถบแคริบเบียน และ ลาตินอเมริกา ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการประกาศการจัดระดับดาวในครั้งนี้ พวกเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะแสดงความยินดีกับเจ้าของ ผู้บริหารจัดการ และทีมงานทุกท่าน รวมถึงผู้มีส่วนร่วมกับธุรกิจที่ได้รับการยกย่องในการจัดระดับดาวในวันนี้ โดยพวกเราทุกคนได้ช่วยให้นักเดินทางผู้มีรสนิยม สามารถเลือกสรรการเดินทางแบบลักซ์ชูรี่ได้อย่างสะดวกสบายไปทั่วโลก”

อแมนด้า ฮินด์แมน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม Mandarin Hotel ในกรุงเทพฯ กล่าวว่า “ ฉันไม่สามารถบอกได้ถึงความตื่นเต้น และความรู้สึกเป็นเกียรติของพวกเรา การที่ได้เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการจัดระดับดาวอันทรงเกียรตินี้ โรงแรม Mandarin Hotel ในกรุงเทพฯ หรือที่รู้จักก่อนหน้านี้ในนาม The Oriental ได้เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมมาเกือบ 140 ปี ในฐานะที่เป็นทั้งโรงแรมแห่งแรกในสยาม โรงแรมสปาแห่งแรก โรงเรียนสอนทำอาหารแห่งแรกในกรุงเทพ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้การที่เราได้รับรางวัลครั้งนี้มีความหมายต่อพวกเราเป็นอย่างมาก”

โดยในปัจจุบันรายนามของ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ในภูมิภาคเอเชียมี โรงแรมระดับห้าดาวรวมทั้งสิ้น 28 แห่ง ร้านอาหารระดับห้าดาวรวม 18 แห่ง และสปาระดับห้าดาวรวม 18 แห่ง

ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ มอบระดับสี่ดาวให้แก่โรงแรมรวมทั้งสิ้น 336 แห่ง ร้านอาหารรวม 192 แห่ง และสปารวมอีก 163 แห่ง ในรายนามยังมีโรงแรมอีก 100 แห่ง และร้านอาหาร 60 แห่งที่ได้รับการจัดอยู่ในหมวดหมู่แนะนำ ซึ่งรายนามเหล่านี้มาจาก สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก แคริบเบียน บัวโนส ไอเรส ริโอ เดอ จาเนโร เซา เปาลู ลอนดอน ปักกิ่ง ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ กรุงเทพฯ กว่างโจว และ โตเกียว

ไฮไลท์รายนามผู้ชนะที่ได้รับระดับดาว ปี2558

•เป็นครั้งแรกที่ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ จัดระดับโรงแรมห้าดาวให้แก่ โรงแรมใหม่ในตลาดระดับสากล

-สามเมืองแห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียที่ได้รับระดับห้าดาวเป็นครั้งแรก ได้แก่ โรงแรม Mandarin Oriental ในกรุงเทพฯ โรงแรม Four Seasons Hotel Guangzhou และโรงแรม The Ritz-Carlton ในกว่างโจว รวมถึงโรงแรม Mandarin Oriental ในโตเกียว

– ผู้ชนะระดับห้าดาวเป็นครั้งแรกจากประเทศเม็กซิโก และกลุ่มประเทศแถบแคริบเบียน ได้แก่ โรงแรม Four Seasons Resort Punta Mita ในรัฐนายาริต ประเทศเม็กซิโก โรงแรม Rosewood Mayakoba ในพลายา เดล คาร์เมน ประเทศเม็กซิโก โรงแรม Jumby Bay ในเครือ A Rosewood Resort ในแอนติกา รวมถึงโรงแรม Cheval Blanc และโรงแรม Eden Roc ในแซ็ง บาร์

•เครือ Mandarin Oriental Hotel เป็นผู้นำในหมวดธุรกิจสปา โดยการคว้าระดับห้าดาวให้แก่ The Oriental Spa ในกรุงเทพฯ The Spa at Mandarin Oriental Pudong ในเซี่ยงไฮ้ และ The Spa at Mandarin Oriental ในโตเกียว ซึ่งทำให้เครือ Mandarin Oriental Hotel มีจำนวน สปาที่ได้รับระดับห้าดาวรวมทั้งสิ้นถึง 13 แห่ง ถือว่าเป็นเครือโรงแรมที่มีสปาระดับห้าดาวมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับเครืออื่นๆ

Five Stars Spa in Bangkok-TheOrientalSpa-SpaSuite-CreditMandarinOrientalHotelGroupLLCFive Stars Hotel from Bangkok_MandarinOrientalBangkok-OrientalSuiteLivingRoom-CreditMandarinOrientalHotelGroupLLC

•เครือ Rosewood Hotels & Resorts แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันแข็งแกร่งด้วยการคว้าระดับห้าดาวให้กับโรงแรมในเครือถึงสามแห่งในแอนติกา พลายา-เดล-คาร์เมน และเมนโล-พาร์ค ในแคลิฟอร์เนีย โดยครั้งนีเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเครือ Rosewood Hotels & Resorts ที่ได้รับการจัดระดับห้าดาวถึงสามโรงแรมภายในหนึ่งปี

•เป็นครั้งแรกที่โรงแรม Mandarin Oriental ในฮ่องกง และโรงแรม Wynn Macau ได้รับการยกย่องให้เป็น ควินทูเปิ้ล ไฟว์ สตาร์ (Quintuple Five-Star) โดยแต่ละแห่งได้คว้าระดับห้าดาวไปครอบครองในด้านโรงแรม สปา และร้านอาหาร

•เป็นครั้งแรกที่โรงแรมในเครือ Conrad Hotels & Resorts Langham Hotels & Resorts และ Hyatt ได้รับการจัดระดับดาวถึงห้าดาว ให้แก่สามโรงแรมได้แก่ โรงแรม Conrad Macao ในโคไท เซ็นทรัล โรงแรม The Langham ในฮ่องกง และโรงแรม Park Hyatt Aviara Resort

•มาเก๊าได้รับการยกย่องให้เป็นจุดหมายปลายที่มีระดับและด้วยร้านอาหารหน้าใหม่ที่ได้รับระดับห้าดาวเพิ่มขึ้นถึงสี่แห่ง อันได้แก่ ร้าน Belon ร้าน Il Teatro ร้าน Tenmasa และร้าน Vida Rica รวมถึงโรงแรมระดับห้าดาวอย่างโรงแรม Conrad Macao ในโคไท เซ็นทรัล ทำให้ในปัจจุบัน มาเก๊ามีจำนวนร้านอาหาร โรงแรม และ สปา ที่ได้รับระดับห้าดาวรวม 23 แห่ง ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับวงการธุรกิจเดียวกันจากทุกภูมิภาค

สามารถดูรายละเอียดของการวบรวมการจัดระดับดาว สตาร์ เรตติ้ง โดย ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ได้ที่
www.forbestravelguide.com/about/ratings

สามารถดูรายนามทั้งหมดที่อยู่ในการจัดระดับดาว ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ สตาร์ เรตติ้ง ปี 2558 ได้ที่
http://blog.forbestravelguide.com/the-2015-forbes-travel-guide-star-award-winners

เกี่ยวกับ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ :
ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2501 เป็นต้นมา ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ หรือเดิมเป็นที่รู้จักกันในนาม โมบิล ทราเวล ไกด์ ผู้ริเริ่มการจัดระดับ ไฟว์ สตาร์ เรตติ้ง อันทรงเกียรติ และเป็นผู้ให้บริการในด้านการมอบข้อมูลการจัดระดับ รวมถึงรีวิวของโรงแรมหลากหลายแห่งที่ครอบคลุมที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมธุรกิจท่องเที่ยว โดยฟอร์บส ทราเวล ไกด์มีทีมผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบ ซึ่งจะเข้าตรวจสอบและประเมินคุณสมบัติอย่างเข้มงวดโดยไม่มีการเปิดเผยตัวตน และตัดสินจากมาตรฐานที่เข้มงวดมากถึง 800 มาตรฐาน ทำให้ผู้รับบริการสามารถไว้วางใจในการจัดระดับอันน่าเชื่อถือของ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ด้วยข้อมูลที่ถูกต้องและมีความลึกซึ้ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้อุปโภคสามารถตัดสินใจในระหว่างการเดินทางให้สะดวกยิ่งขึ้น ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ เป็นมาตรฐานระดับสูงของการจัดระดับธุรกิจบริการแบบลักซ์ชูรี่ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ได้ที่ www.forbestravelguide.com

ForbesTravelGuide.com ได้รวบรวมวัตถุประสงค์ และมรดกทางวัฒนธรรมความเป็นมาของระบบการจัดระดับ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ สตาร์ เรตติ้ง เข้าด้วยกัน รวมถึงคำแนะนำอย่างลึกซึ้งจากผู้ตรวจสอบประเมินผลของ ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี และผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน ผู้นำทางความคิดในด้านต่างๆ รวมถึงด้านการท่องเที่ยว

ForbesTravelGuide.com คือ จุดหมายออนไลน์แห่งเดียวที่รวบรวมรายนาม โรงแรม ร้านอาหาร และสปา ที่ได้รับการจัดระดับดาวโดย ฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ซึ่งสมาชิกที่ลงทะเบียนจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงข้อเสนอพิเศษต่างๆ มากมาย รวมถึงสัมผัสประสบการณ์ตรงจากพันธมิตรของฟอร์บส ทราเวล ไกด์ สามารถติดตามฟอร์บส ทราเวล ไกด์ ได้ทาง

ทวิตเตอร์: www.twitter.com/ForbesInspector เฟสบุ๊ค: www.facebook.com/forbestravelguide
พินเทอเรส: www.pinterest.com/forbestravel อินสตาแกรม: instagram.com/forbestravelguide

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.