Roberto Cavalli Fall/Winter 2017

ปลุกเร้าความลึกลับน่าค้นหาของลวดลายสรรพสัตว์ต่างๆ นำมาซึ่งอาภรณ์อันเลอค่า หรูหรา งานฝีมือของช่างฝีมือชาวอิตาเลียน สร้างสรรค์ออกมาเป็นผลงานที่ละเอียด เปี่ยมไปด้วยคุณค่า และนี่คือหัวใจของการทำงานภายใต้แบรนด์ Roberto Cavalli

01-roberto-cavalli-fall-2017            ท่องกาลเวลากลับไปถึงจุดเริ่มต้นของ Roberto Cavalli เรื่องราวของชายผู้เดินทางไปสัมผัสธรรมชาติ ผิวหนัง ลวดลายของสัตว์ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานนี้ โดยเฉพาะเสือและเสือดาวซึ่งคงความเป็นตัวตนของแบรนด์ Roberto Cavalli ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

15-roberto-cavalli-fall-2017            ความรู้สึกเสมือนอยู่ในการแสดงละครสัตว์ยามพลบค่ำ นำเสนอผ่านภาพลักษณ์ของหญิงสาวตามแบบฉบับของ Roberto Cavalli การออกแบบลายเสือปักผสมผสานอย่างประณีตกับหนังงู และขนนกยูงบนผ้าชีฟอง คาดด้วยหนังงูเหลือมด้านหลังของเสื้อโค้ทและแจ็กเก็ต บวกกับโซ่เงิน ล้วนสร้างมิติให้กับลวดลายของสัตว์ได้เป็นอย่างดี

03_RC_MAIN_FW2017 choose

ผลงานชุดนี้มุ่งเน้นไปที่เอกลักษณ์ของ Roberto Cavalli ภาพเงาสะท้อนด้านหลังอย่างพลิ้วไหว คือเรื่องราวที่นำกลับมาเล่าใหม่ในเรื่องของจานสี ซึ่งมีสีเผือกขาว สีงาช้าง และสีเนื้อ สะท้อนให้เห็นถึงเวลาพลับพลาของสัตว์ยามค่ำคืน ตัดสีด้วยสีน้ำตาล สีเทา และสีม่วงซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพิ่มลายเสือและสีเหลืองเพื่อความสดใส ทำให้ชิ้นงานนี้สมบูรณ์แบบตามที่คาดหวัง

30_RC_MAIN_FW2017

ทุกชิ้นส่วนบนผืนผ้าล้วนเลอค่าด้วยการตกแต่งด้วยการปักลูกปัดและแถบของหนังงูเหลือม บ่อยครั้งที่แบบคือจุดสำคัญในการสร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ๆ รวมไปถึงแรงบันดาลใจ ประสานลวดลายของสัตว์นานาชนิดปักลงไปบนตัวผ้าอย่างละเอียดบรรจง ออกมาเป็นลายเสือดาวซึ่งเข้ากันได้ดีกับลายเสือ

20-roberto-cavalli-fall-2017

ดีไซน์อื่นๆ ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อนำไปปรับใช้กับลวดลายของสัตว์ ในขณะที่ลายพิมพ์ขนาดเล็กย้อมสีด้วยเทคนิคไล่สีเฉดต่างๆ ดีไซน์สามมิติสร้างขึ้นด้วยการปักผสมกับหนังแท้ และเสื้อโค้ทประดับโดย พู่ ผ้า และขนสัตว์ผสมเข้าด้วยกัน เกิดเป็นความหรูหราของผืนผ้าและวัสดุ

16-roberto-cavalli-fall-2017

เครื่องประดับในคอลเลคชั่นนี้ เน้นที่รองเท้าส้นสูงที่เหมาะสำหรับยามค่ำคืน สร้างสรรค์ขึ้นจากหนังงู เพิ่มความสมดุลด้วยส้นที่เรียวสูงสวยงาม ปักและเพิ่มลูกเล่นด้วยโซ่สีเงิน

33-roberto-cavalli-fall-2017

สรรเสริญเสน่ห์ของธรรมชาติและความเป็นหญิงสาวผ่านงานฝีมือที่บรรจงและประณีต เสื้อผ้าเหล่านี้คือสมบัติ หัวใจ และ จิตวิญญานของแบรนด์ Roberto Cavalli

32-roberto-cavalli-fall-2017

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 Image Source : Courtesy of Roberto Cavalli Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.