สยามพารากอน และโครงการหลวง จัดงาน “Royal Project Market @Siam Paragon” ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่อย่างหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

image (3)

จากพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพื่อเริ่มต้นงานทดลอง วิจัยเพื่อคัดสรรพืชพันธุ์ที่ดี และเหมาะสมกับการทำเกษตรบนที่สูง เพื่อแก้ปัญหาการปลูกฝิ่น และตัดไม้ทำลายป่า จนเกิดเป็นมูลนิธิโครงการหลวง ด้วยพระราชประสงค์ให้เป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ถาวรมั่นคง ช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้แก่เกษตรกรบนที่สูงอย่างยั่งยืนสืบเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรไทยอันยิ่งใหญ่อย่างหาที่สุดมิได้นี้ มูลนิธิโครงการหลวง จึงร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน “Royal Project Market @Siam Paragon” (รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยาม พารากอน) ขึ้นเป็นปีที่ 3 ณ บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม และ พาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีระยะเวลาการจัดงานรวม 8 วัน คือระหว่างวันที่ 23-30 พฤศจิกายน 2560 และการจัดงานในครั้งนี้ยังได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา เสด็จมาทรงเปิดงานในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.30 น.

นอกจากนี้การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง บริษัท ศรีฟ้าโฟรเซนฟู้ด จำกัด, บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด และสายการบินไทยแอร์เอเชีย อีกด้วย

image (1)

งาน “รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน” ครั้งนี้ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “อาหารจากแผ่นดิน” ซึ่งกว่าจะเกิดเป็นอาชีพและรายได้ที่สร้างความยั่งยืนใก้แก่เกษตรกรบนที่สูง พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงทุ่มเทพระวรกายทรงงานอย่างหนัก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพืชผัก ผลไม้เขตหนาว และปศุสัตว์หลากชนิด เพื่อทดลองและวิจัยจนได้พันธุ์ที่ดีและเหมาะสม เรื่องราวเหล่านี้จะถูกนำมาร้อยเรียงเป็นนิทรรศการ ด้วยเทคนิคแอนิเมชั่น “แมปปิ้ง” นำเสนอตั้งแต่จุดเริ่มต้นของมูลนิธิโครงการหลวง ตั้งแต่ยังเป็นภูเขาหัวโล้นที่เต็มไปด้วยฝิ่น จนกลายเป็นพื้นที่การเกษตรเขียวชอุ่มในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังได้รังสรรค์พื้นที่ขายผลิตผลและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มีความแตกต่าง ทันสมัย ทั้งยังนำผลิตผลผลิตภัณฑ์อาหารจากแผ่นดิน 9 ชนิด ได้แก่ พีช, มะเดื่อฝรั่ง, ถั่วแดงหลวง, สตรอว์เบอร์รี่, ข้าว, รูบาร์บ, ชา, กาแฟ และปศุสัตว์ มารังสรรค์ขึ้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารคาวและหวานมาจำหน่ายภายในงานโดยเฉพาะ

ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาด มูลนิธิโครงการหลวง กล่าวว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าโครงการหลวง ด้วยการยกตลาดโครงการหลวงมาไว้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เผยแพร่ผลงานของโครงการหลวงด้านการพัฒนาพันธุ์พืช ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้บริโภค นอกจากการจำหน่ายผลิตผลผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้วยังมีการแนะนำถึงคุณประโยชน์ของพืชชนิดต่าง ๆ และยังนำผลผลิตของโครงการหลวงไปแปรรูปเป็นอาหารสุขภาพตามความนิยมของคนรุ่นใหม่ อาทิ ข้าวเกรียบอ่อนไส้ปลาเทร้าต์, ข้าวเกรียบอ่อนไส้ถั่วแดงหลวง, ส้มตำข้าวเกรียบหลวง, ยำขนมจีนปลาเทร้าต์น้ำพริกลีซู, สลัดผักย่าง, เค้กข้าว, น้ำผักอินทรีย์ปั่น ฯลฯ ซึ่งเป็นอาหารที่เรียกว่า “พรีเมียมฟู้ด” ที่ให้ความสำคัญทั้งเรื่องโภชนาการและความสด สะอาด ปราศจากสารเคมี ผู้นิยมผลผลิตที่มีคุณภาพ สดสะอาด ไม่ควรพลาดงานนี้”

01
ชฎาทิพ จูตระกูล , ม.ร.ว.ภวรี สุชีวะ และ ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์

ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “ศูนย์การค้าสยามพารากอนน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล บรมนาถบพิตร เสมอมา เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์งาน ซึ่งจะช่วยเผยแพร่ พระราชกรณียกิจที่ทรงมีพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และยังเป็นงานที่ให้ประโยชน์ทั้งผู้บริโภค และเกษตรกรชาวดอย เพราะรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ภายในงานนี้ จะคืนกลับไปสู่เกษตรกรชาวดอย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

02
ชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารสยามพารากอน และ ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มูลนิธิโครงการหลวงร่วมแถลงข่าวบนเวที

ซึ่งนอกจากกลุ่มลูกค้าเดิมของโครงการหลวงที่มีอยู่มากมายแล้ว เรายังต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น จึงได้ตั้งใจจัดงานในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยการออกแบบและตกแต่งพื้นที่พาร์ค พารากอนให้กลายเป็นตลาดนัดร่วมสมัย ที่มีทั้งความเก๋ และให้กลิ่นอายของบรรยากาศบนดอย และปีนี้ยังมีความพิเศษในเรื่องของการจัดนิทรรศการ ซึ่งจะจัดในบริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม ของสยามพารากอน โดยภายในนิทรรศการจะได้ชมพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 กับผลิตผลอาหารจากแผ่นดิน 9 อย่าง เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปยังโครงการหลวงที่ต่างๆ รวมถึงนิทรรศการที่นำเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแมปปิ้ง มาถ่ายทอดเรื่องราวของมูลนิธิโครงการหลวง ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน”

เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสบรรยากาศบนดอย ทำความรู้จักกับมูลนิธิโครงการหลวง และผลิตผล ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากยอดดอย โดยเฉพาะผลิตผลไฮไลท์ในคอนเซ็ปต์ “อาหารจากแผ่นดิน” รวมถึงการรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษที่มีทั้งอาหารคาวและหวานเพื่องาน “รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน” ปีนี้จึงได้จัดทำหนังสือ “Food for Health อาหารจากแผ่นดิน” ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อจำหน่ายภายในงานนี้อีกด้วย

เตรียมพบงาน “รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน” ได้ ระหว่างวันที่ 23-30 พฤศจิกายน 2560 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม และพาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานจำหน่ายผลิตผลโครงการหลวงที่แปลกใหม่ไม่เหมือนที่ใด ในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัย พร้อมเมนูอาหารสุขภาพจากผลิตผลโครงการหลวงที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

12

image (6)

image (5)

image (4)

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.