Beauty Buffet เฟ้นหาที่สุดของ Youtuber จากแคมเปญ “Seventeen Best Pick” สวยไม่ยั้ง รั้งไม่อยู่

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Beauty Buffet

Beauty Buffet จัดค้นหาที่สุดของ Youtuber จากแคมเปญ “Seventeen Best Pick” สวยไม่ยั้ง รั้งไม่อยู่ ปรากฎการณ์เม้าท์มอยเรื่องสวยงามบนโซเชียลมีเดีย จาก 17 Youtuber ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว ภายใต้แนวคิด Live a beautiful life. เปิดเผยว่า จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เพื่อเข้าใจถึงแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงการบริโภคทั้งในด้านไลฟ์สไตล์ รูปแบบสินค้าและบริการที่ต้องการ รวมถึงสื่อที่มีผลต่อการตัดสินใจ พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้เวลาว่างกับการเล่นอินเตอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย โดยหาข้อมูลในการซื้อสินค้าและบริการ ซึ่งสื่อที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจนั้น พบว่าการรีวิวสินค้าหรือบริการ คือรูปแบบการสื่อสารที่ทรงพลังและเข้าตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากเป็นช่องทางที่ทำให้ได้รับรู้กระแสและความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าและบริการจากทั่วทุกมุมโลก โดยผู้ใช้เป็นผู้แบ่งบันประสบการณ์ รูปภาพ และวิดีโอ ให้กับผู้อื่นที่อยู่ในเครือข่ายของตัวเอง ความน่าเชื่อถือของข้อมูลจึงเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากมีผลต่อทุกธุรกิจ ช่วยทั้งเพิ่มยอดขายและการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ ผู้บริโภคควรคัดกรองข้อมูลอย่างรู้เท่าทัน รอบคอบ และมีเหตุผล เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค 4.0 ทางบริษัทฯจึงจัดแคมเปญ “Seventeen Best Pick” สวยไม่ยั้ง รั้งไม่อยู่ โดยเปิดโอกาสให้ Youtuber แต่ละคนเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง 1 ชิ้น ในรายการที่กำหนดให้ 17 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งครอบคลุมเกือบทั้งหมดในความต้องการของลูกค้า ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง (Make-up) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (Skin care) และอุปกรณ์เสริมความงาม (Accessories) และจัดทำมินิรีวิว(Mini REVIEW) แบ่งปันประสบการณ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์ หรือ Preview on FB บอกเล่าเกี่ยวกับแคมเปญและผลิตภัณฑ์ที่เลือก

1

จากนั้นเล่าเรื่องเพื่อสร้างการรับรู้ให้คนติดตามก่อนลงวีดีโอโปรดักชั่น ( Video Production) โดย Youtuberแต่ละคนจัดทำวีดีโอโปรดักชั่นกับผลิตภัณฑ์ที่เลือกโพสต์ลงใน Youtube โดยประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม และทวิตเตอร์ เพื่อให้ผู้ติดตามเข้ามาร่วมชมคลิป โดยคณะกรรมการตัดสินจะพิจารณาจากการนำเสนอข้อมูลและภาพที่บ่งบอกส่วนผสมและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องสำคัญ ตั้งเป้าผู้เยี่ยมชมโครงการดังกล่าว 20 ล้านวิว

นอกจากนี้ คณะกรรมการตัดสินจะรวบรวมยอดวิวตั้งแต่วันที่ 8-31 พฤษภาคม 2561 นี้ โดย Youtuber ที่มียอดชมสูงสุดจะได้รับรางวัลพร้อมผู้โชคดีที่ดูคลิป โดยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 100,000 บาท / ชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลละ 50,000 บาท / ชนะเลิศอันดับ 3 รางวัลละ 20,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 340,000 บาท สามารถติดตามกันได้ที่ www.beautybuffetshop.com

ทั้งนี้ บริษัทฯ กำหนดกลยุทธ์หลักในการดำเนินธุรกิจ ภายใต้นโยบาย Fast & Smart โดยกลยุทธ์การตลาดแบบ O2O (Online to Offline synchronization) ใช้สื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มรวมทั้งคน ( Influencer) ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงพนักงานทุกระดับเพื่อให้เกิดความผูกพันกับ( Engagement )กับลูกค้าวงกว้าง และเป็นพลังในการสร้างยอดขายให้กับช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ (หน้าร้าน) เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการตอกย้ำความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคยอมรับในคุณภาพสินค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เน้นสินค้าที่เป็นอินโนเวชั่นตามเทรนด์แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อตรงกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ผลประกอบการเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

workshop-4

Youtuber

workshop-2

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.