สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดกิจกรรม “Gifts for Them” มอบของขวัญส่งต่อความรัก สานฝันให้น้อง ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

น้องๆ จากมูลนิธิ CCF

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน , สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุข จัดกิจกรรม “Citizen of Love: Gifts for Them” (ซิตี้เซ่น ออฟ เลิฟ : กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) ชวนคนไทยมอบของขวัญแบ่งปันรอยยิ้มให้เด็ก 300 คนจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

ชนิสา แก้วเรือน, ชาญชัย เชิดชูวงศ์ธนากร และดร.กรรณชฎา พิริยะรังสรรค์ ผอ.มูลนิธิ CCF

บรรยากาศมอบของขวัญเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

ผู้ใจบุญ ร่วมมอบของขวัญให้น้องๆ มูลนิธิ CCF 

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ได้จัดกิจกรรม Citizen of Love: Gifts for Them” (ซิตี้เซ่น ออฟ เลิฟ : กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) เชิญชวนให้ประชาชนคนไทยได้แสดงความรักความปรารถนาดีให้แก่น้องๆ ผู้ด้อยโอกาส สานต่อและส่งมอบ “ความรัก” และการ “ให้” อย่างไม่สิ้นสุด ตามพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงสอนให้คนไทยรักกันและรู้จักการแบ่งปัน เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับคนในชาติ

บรรยากาศมอบของขวัญให้น้องๆ มูลนิธิ CCF

“กิจกรรม Gifts for Them” (กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) มอบความรักให้กันโดยไม่มีข้อแม้ โดยเชิญชวนผู้ใหญ่ใจบุญส่งมอบความสุขด้วยการมอบของขวัญให้เด็ก 300 คน จากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเด็กๆ ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกและของขวัญในฝันไว้ล่วงหน้าแล้ว อาทิ  จักรยาน, จิกซอว์, กล้องถ่ายรูป, โคมไฟ,ไม้ปิงปอง, รองเท้าผ้าใบ และเสื้อกันหนาว ฯลฯ การร่วมบริจาคทำได้ง่ายๆ โดยผู้สนใจร่วมกิจกรรมสามารถเลือกซื้อของขวัญให้เด็กที่ตนต้องการสานฝันให้เป็นจริง 1 ชิ้นในราคา 50% ทางสยามดิสคัฟเวอรี่จะสมทบทันที 50% และส่งได้มอบของขวัญให้ตัวแทนเด็กจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ในวันอังคารที่ 10 มกราคม 2560 ศกนี้”

รอยยิ้มความดีใจของเด็กที่ได้รับของขวัญ

ดร.กรรณชฎา พิริยะรังสรรค์ ผู้อำนวยการมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ กล่าวถึงกิจกรรมที่ได้ร่วมทำกับสยามดิสคัฟเวอรี่ในครั้งนี้ว่า ทางมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ต้องขอขอบคุณความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ในความรักความปรารถนาดีที่ทางผู้ร่วมกิจกรรมร่วมกับสยามดิสคัฟเวอรี่ผ่านกิจกรรม Citizen of Love: Gifts for Them” ที่มอบของขวัญปีใหม่ให้น้องๆ ผู้ด้อยโอกาสในความดูแลของมูลนิธิฯ  ซึ่งมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ เริ่มให้ความช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ตั้งแต่ปี  พ.ศ. 2500 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงรับไว้ในพระราชูปถัมภ์ จากนั้นมาทางมูลนิธิฯ มุ่งมั่นและทุ่มเทในการดูแลและพัฒนาเด็กยากไร้ในทุกภูมิภาคของประเทศปีละกว่าห้าหมื่นคน โดยให้ความช่วยเหลือด้านการศึกษา สุขอนามัย การพัฒนทักษะอาชีพ และการดำเนินชีวิต เพื่อให้พวกเขาเติบโตเป็นคนดี และมีความสุข

หมอก้อง มอบของขวัญให้น้องๆ มูลนิธิ CCF

หมอก้อง สรวืชญ์ สุบุญ

ภายในงานส่งมอบของขวัญได้รับเกียรติจากผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคเงินร่วมซื้อของขวัญ พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้รุ่นใหม่ อาทิ สรวิชญ์ สุบุญ, กรัชเพชร อิสสระ, ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา และพงศธร ธรรมวัฒนะ ที่มาร่วมแบ่งปันความรักความปรารถนาดีให้แก่น้องผู้ด้อยโอกาส จากมูลนิธิซี.ซี.เอฟ.ฯ  บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากทั้ง “ผู้ให้” และ “ผู้รับ” เด็กทุกคนมีความสุขและดีใจที่ได้เห็นของขวัญในฝันของตัวเอง

พงศธร ธรรมวัฒนะ, กรัชเพชร อิสสระ และณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา 

          กรัชเพชร อิสสระ กล่าวว่า ครอบครัวจะปลูกฝังเรื่องการให้มาโดยตลอดตั้งแต่เด็กๆ เพราะอยากให้เราเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่คนอื่น สมัยเด็กมีโอกาสให้หลายอย่าง ทำให้ซึมซับเรื่องราวการให้คนอื่นผ่านเจเนอเรชั่นสู่เจเนอเรชั่นรุ่นต่อไป อีกทั้งยังเป็นการ Give Back ตอบแทนคืนสู่สังคมซึ่งงานในวันนี้เป็นอีกกิจกรรมที่ดี เพราะให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสได้ของขวัญที่เขาอยากได้ ก็อยากจะให้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปทุกปี

พงศธร ธรรมวัฒนะ กล่าวว่า การให้คือเรื่องของการแบ่งปัน ไม่ใช่ให้ของอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการสร้างโอกาสให้น้องๆ ที่ไม่มีโอกาสที่จะได้ของขวัญ ปกติในวันปีใหม่ หรือวันเกิด ก็จะมีโอกาสได้ทำบุญกับเด็กตลอด เพราะอยากเห็นน้องๆ มีรอยยิ้ม มีความสุข  ซึ่งเวลาจัดงานก็จะจัดที่ร้านของเล่น J.P.TOYS โดยจะปิดร้านให้น้องๆ เด็กพิการทุพพลภาพ ได้มาดูของเล่นในร้าน และมีของขวัญให้เด็กๆ ด้วย ซึ่งวันนี้ที่ได้มามอบของขวัญให้แก่เด็กๆ ในมูลนิธิซี.ซี.เอฟ ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้โอกาสน้องๆ

ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา กล่าวว่า ปกติเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว และทำกิจกรรมกับเด็กที่ด้อยโอกาสมาตลอด สำหรับกิจกรรมนี้ นอกจากจะเป็นการให้ของขวัญแก่เด็กแล้ว ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้รับสิ่งดีๆ ได้เติบโตไปเพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้แก่คนอื่นอีกด้วยในอนาคต อีกทั้งถ้าดูคำขอพรของเด็กๆ ที่อยากได้ของขวัญนั้นเป็นของที่เป็นสิ่งพื้นฐานในชีวิต ไม่ได้อยากได้ของแพงหรูหราอะไร ซึ่งก็ตรงตามพระราชดำริพอเพียง

พงศธร ธรรมวัฒนะ, กรัชเพชร อิสสระ และณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ร่วมมอบของขวัญ

การจัดกิจกรรมรับมอบของขวัญครั้งนี้ ภายใต้ Citizen of Love: Gifts for Them” (ซิตี้เซ่น ออฟ เลิฟ : กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) เหมือนเป็นการส่งความสุขให้แก่เด็ก ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยมอีกด้วย

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.