“สูตรเสน่หา” นวนิยายและบทโทรทัศน์ยอดฮิต กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่น “เดอะมิวสิคัล” เตรียมเปิดม่านการแสดง 27 ก.ย. นี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

หลังจากได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนเกิดปรากฎการณ์ถนนโล่ง เพราะผู้คนต่างรีบกลับบ้านไปดูตอนจบของละครเรื่องสูตรเสน่หานำแสดงโดย แอน – ทองประสม และ เคน – ธีรเดช ที่ออกอากาศไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ครั้งนี้ บริษัท บี มิวสิคัล จำกัด นำทีมโดยสุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้าง นำเรื่องราวความรักในครัวกลับมาเรียกรอยยิ้มอีกครั้งและนับได้ว่าเป็นการตีความบทประพันธ์ครั้งใหม่ที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากเป็นการนำนวนิยายขายดีของกิ่งฉัตรมานำเสนอในรูปแบบของมิวสิคัลเป็นครั้งแรก โดยได้นักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยนำแสดงโดยเชียร – ฑิฆัมพร, เก้ง – เขมวัฒน์, อาร์ม – กรกันต์, เชฟป้อม – ม.ล.ขวัญทิพย์, เมฆ – จิรกิตติ์, เพชร – กรุณพล, แอปเปิ้ล – ลาภิสรา กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับอารมณ์ดี ครูรัก – ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ที่พร้อมมาร่วมสร้างสรรค์ศาสตร์และศิลป์ของการร้อง เล่น เต้น และ ทำอาหาร ณ โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ซึ่งเปิดม่านการแสดงรอบแรกวันที่ 27 กันยายน 2562

จากเอกลักษณ์ของ บี มิวสิคัล ที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ละครเวทีที่สนุก เข้าถึงคนดูทุกกลุ่ม พร้อมแฝงแง่คิดให้กับคนดูมาตั้งแต่ผลงานมิวสิคัลเรื่องแรกในปีพ.ศ. 2559 ด้วยเรื่อง ก๊วนคานทอง Love Game เดอะ มิวสิคัล ที่นำบทละครโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมมานำเสนอในรูปแบบของละครเวทีมิวสิคัล และในปี 2562 ได้หยิบนวนิยายยอดฮิตเรื่อง สูตรเสน่หา ผลงานของกิ่งฉัตร มาปรุงใหม่ให้ได้รสชาติของละครเพลง ที่พร้อมเรียกรอยยิ้มและให้คุณได้อิ่มเอมหัวใจตามแบบฉบับของ บี มิวสิคัล จนกลายเป็น “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล”

สุดาพิมพ์ โพธิภักติ ผู้อำนวยการสร้างเปิดใจถึงความท้าทายในการทำมิวสิคัลเรื่องนี้ว่า “การทำละครเวทีครั้งนี้ให้อารมณ์เหมือนเราทำละครที่ดังมากในอดีตแล้วนำมารีเมคใหม่ มันก็จะมีความคาดหวังสูง แต่เราก็อยากให้คนดูเปิดใจ เพราะนี่ไม่ใช่การรีเมคแต่เป็นอีกศาสตร์หนึ่งเลยที่เราพยายามคงคอนเซ็ปต์ของละครเวทีให้ทุกอย่างจบได้ภายใน 2 ชั่วโมงจากหนังสือที่หนามาก และพยามยามไม่ไปเปลี่ยนแรงจูงใจของตัวละคร โจทย์ของเราคือจะทำยังไงให้คนดูที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว ดูละครมาแล้วไม่ผิดหวัง และยังให้เขารักในตัวละครที่เขาเคยรักมาแล้ว”

สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล เป็นการรวมตัวกันของนักแสดงมากฝีมือ นำแสดงโดย เชียร – ฑิฆัมพรกับบทบาทนางเอกละครเวทีครั้งแรกที่จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเล่น สุดพลังในบทบาทคุณอลินจอมเป๊ะ, เก้ง – เขมวัฒน์นักร้องนำวง crescendo ที่ผ่านงานมิวสิคัลมาแล้วจากเรื่องก๊วนคานทอง Love Game เดอะ มิวสิคัล และถือเป็นพระเอกละครเวทีคนใหม่ที่กำลังมาแรง จะมารับบท ครูกุ๊กสุดโหด นอกจากนี้คนดูจะได้เต็มรสชาติไปกับเชฟป้อม – ม.ล.ขวัญทิพย์ รับบทเป็นคุณแม่ของครูกุ๊ก แม่ครัวผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ครูกุ๊กรักการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็ก และยังมีนักแสดงท่านอื่น ๆ ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ความสนุก อาทิ อาร์ม – กรกันต์, เมฆ – จิรกิตติ์, เพชร – กรุณพล และ แอปเปิ้ล – ลาภิสรา

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของมิวสิคัลเรื่องนี้อยู่ที่บทเพลงที่สร้างสรรค์ทำนองใหม่ทั้งหมด 14 เพลง เพื่อร้อยเรียงเรื่องราว เทียบอารมณ์คาแรกเตอร์ของตัวละครเป็นรสชาติอาหาร เช่น เพลง Bitter sweet ที่นางเอกกำลังรู้สึกว่าพระเอกสุดโหดก็มีมุมอ่อนโยน, เพลงสูตรขื่นครูขม, เพลงปรุงรสด้วยรัก ประกอบกับนำศาสตร์และศิลป์ของการทำอาหารมาผสมผสานกับมิวสิคัลในโชว์ เรียกได้ว่าเมื่อดูจบแล้วต้องเกิดอาการหิวกันบ้าง

เชื่อได้ว่า “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล” จากการตีความใหม่ในครั้งนี้จะมอบอรรถรสและรสชาติใหม่ ๆ ให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยหลงรักอลินและครูกุ๊กมาแล้ว หรือกระทั่งผู้ที่ยังไม่เคยได้อ่าน ได้รับชมมาก่อน บี มิวสิคัล รับประกันได้ว่าเมื่อดูจบแล้วคุณจะต้องยิ้ม ต้องหิว และได้แง่คิดสำคัญที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวความโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้

“คุณรักเขา เพราะว่าเขาเพอร์เฟกต์ หรือ คุณรักเขา เขาเลยเพอร์เฟกต์”

หนึ่งในประโยคที่อยู่บนปกหลังของนวนิยายสูตรเสน่หาที่ถูกนำมาตีความไว้ในมิวสิคัลเรื่องนี้จะปรุงรสออกมาเป็นอาหารรสชาติไหน ส่วนเรื่องราวความรักของอลินและครูกุ๊กจะเป็นอย่างไร พลาดไม่ได้กับ “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล” ละครเพลงจาก บริษัท บี มิวสิคัล ที่พร้อมเปิดม่านในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน2562 ณ โรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สามารถจองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรจำหน่ายในราคา 1,200 บาท, 1,700 บาท, 2,200 บาท, 2,700 บาทและ 3,2000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fanpage Be Musical

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.