“เซฮุน” EXO หนุ่มฮอตระดับโลก! เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ “สาหร่ายเถ้าแก่น้อย”

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

“เถ้าแก่น้อย” เขย่าตลาดสาหร่ายครึ่งปีหลังคึกคัก ชิงเปิดตัว พรีเซนเตอร์ ใหม่ “เซฮุน” หนุ่มสุดฮอตแห่งวง EXO ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 16.5 ล้านคนบนช่องทาง Instagram พร้อมได้สร้างปรากฏการณ์ #TaokaenoiXSehun ติดอันดับเทรนด์อันดับ 2 ทวิตเตอร์โลก ภายใน 1ชั่วโมง ติดอันดับ 1-5 ในต่างประเทศทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ รวมถึงได้ส่งกระแสแรงไปถึงประเทศจีน จนกลายเป็น กระทู้ดังในช่องทาง Weibo ที่เป็นช่องทางออนไลน์ของชาวจีนที่คนพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลาเดียวกัน

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต จัดจำหน่ายและทำการตลาดสาหร่ายแปรรูปภายใต้แบรนด์ “เถ้าแก่น้อย” เปิดเผยว่า เป้าหมายของเถ้าแก่น้อยในช่วงครึ่งปีแรก ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จของสาหร่าย “เถ้าแก่น้อย บิ๊กโรล” ที่ได้ 4 หนุ่ม “F4” มาสร้างความคึกคักให้กับตลาดสาหร่ายเมืองไทยและจีน ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่และมีศักยภาพสูง รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ปลาหมึกแผ่นเคลือบซอสไข่เค็ม “เถ้าแก่น้อย ทินเท็น” ที่มาพร้อมBNK48 เป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์

ด้านกลยุทธ์การทำตลาดในครึ่งปีหลัง บริษัทมีแผนรุกหนักอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “เซฮุน” (Sehun) แห่งวง EXO เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งกระแสตอบรับเร็ว และแรงเกินคาด โดยหลังจากเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ 15 นาที พบว่า #TaokaenoiXSehun สามารถติดอันดับ 1 Top Trend Thai ใน“Twitter Trend” รวมถึงครองอันดับ 1-5 Twitter Trend ในต่างประเทศทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และยังติดอันดับ 2 ของโลกใน Worldwide Twitter Trend ภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ และบ่งบอกถึงกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของเซฮุน และเถ้าแก่น้อย

พร้อมกันนี้เถ้าแก่น้อย ยังเปิดตัวแคมเปญ “เถ้าแก่น้อยพาบินลัดฟ้า ชมคอนเสิร์ต EXO ถึงแดนกิมจิ 5 วัน 3 คืน กับคอนเสิร์ต EXO PLANET #5 –ExplOration-” และยังมีแผนจัดแคมเปญออกมาเซอร์ไพร์สแฟนคลับอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้ด้วย

“การทำตลาดในครึ่งปีหลัง บริษัทเตรียมแผนการตลาดครบวงจรสำหรับสาหร่ายกลุ่มทอด ซึ่งเป็นเซ็กเม้นท์ใหญ่ที่สุดในตลาด และเป็นการตอกย้ำว่าเถ้าแก่น้อยเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งในตลาดเมืองไทยและต่างประเทศ ทั้งในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมถึงประเทศจีน

สำหรับตลาดขนมขบเคี้ยวประเภทสาหร่ายในเมืองไทยมีมูลค่ารวมประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยใน 5 เดือนแรกที่ผ่านมามีการเติบโตคงที่ ขณะที่ในครึ่งปีหลังคาดว่าจะมีการเติบโตสูงขึ้นหลังจากที่การเมืองมีเสถียรภาพมากขึ้น ส่งผลให้อารมณ์การจับจ่าย กลับมาคึกคัก รวมถึงมาตรการต่างๆ ของภาครัฐที่จะออกมากระตุ้นกำลังซื้อ ทำให้เชื่อว่าในปีนี้ตลาดสาหร่ายโดยรวมจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยเถ้าแก่น้อย ยังเป็นผู้นำตลาด ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 69%

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.