‘คืนเวลาให้กับชีวิต’ IDEO ตอบโจทย์ความต้องการให้กับคนยุค GEN C

GEN C Infographic - final

The “C” Generation หรือ Gen C คืออะไร หลายๆ คนอาจจะงงกับคำจำกัดความนี้ เพราะปกติเรามักจะคุ้นเคยกับคำว่า Gen X ,Gen Y และ Gen Z ที่บ่งบอกสภาพอายุของคนแต่ละคน เกิดจากการแบ่งตามช่วงปีเกิดของคนแต่ละยุค หากคิดเล่นๆ บางคนอาจจะมองว่า Gen C ก็คงมาทีหลัง Gen B ช่วง Baby Boomer หรือเปล่า ก็เรียงตามตัวอักษรอะไรอย่างนั้นไงล่ะ…ช้าก่อนค่ะ! อย่าเพิ่งเดากันไปต่างๆ นานา ในวันนี้ LivingOops เราเองก็มีคำตอบเกี่ยวกับ Gen C มาฝากให้คุณหายสงสัยกันด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่า Gen C โผล่มาจากไหน และ คืออะไรกันแน่

gen C (1)

ก่อนจะพาคุณไปรู้จักกับ Gen C กัน ต้องขอย้อนความกันสักนิดว่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 57 ที่ผ่านมานี้ ทาง LivingOops ได้รับเชิญให้มีโอกาสไปร่วมงานพบปะสังสรรค์กับเหล่า Blogger ชื่อดังของเมืองไทยหลายด้านเกือบ 50 ท่านด้วยกัน ภายในงานปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดโดยทาง Ananda Development ที่ IDEO MOBI RAMA 9 คอนโดฯ สวยจาก Ananda ใกล้กับ MRT พระราม 9 ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุค GEN C ได้เป็นอย่างดี

ideo mobi rama 9

เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันไปสักพักแล้ว ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับ Gen C กันจริงๆ จังๆ เลยดีกว่า สำหรับคำจำกัดความ Gen C หรือ The “C” Generation ที่ว่านี้ก็คือ คนยุคใหม่ที่ลักษณะนิสัยและการใช้ชีวิตประกอบไปด้วย 6 C ดังต่อไปนี้ค่ะ

ideo gen c (2)

C ที่ 1 คือ Cash Smart ฉลาดคิด บริหารเงิน รู้จักใช้เงินให้เป็น
C ที่ 2 คือ Convenience ต้องการชีวิตที่สะดวกสบาย
C ที่ 3 คือ Creative สนใจรายละเอียดและงานออกแบบ มีความคิดสร้างสรรค์
C ที่ 4 คือ Casual สามารถสร้างสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตกับงานให้เป็น Work Hard ก็ Play Hard
C ที่ 5 คือ Control สามารถจัดการเวลาและชีวิตตัวเองได้
C ที่ 6 คือ Connect เชื่อมต่อชีวิต 24 ชั่วโมง ขาดโทรศัพท์มือถือเป็นไม่ได้ ต้องออนไลน์ตลอดเวลา

IDEO__061

นอกจากจะต้องมีนิสัยและการใช้ชีวิตที่ประกอบไปด้วย 6C นี้แล้ว Gen C ยังแบ่งออกได้อีกเป็น 3 ช่วงอายุด้วยนะคะ ซึ่งก็คือ Baby Gen C อายุระหว่าง 18-24 ปี ช่วงเริ่มเข้ามหาวิทยาลัยกระทั่งเริ่มทำงานแรกๆ Bachelor Gen C อายุระหว่าง 25-34 ปี วัยรุ่นตอนปลายที่เริ่มคิดจะลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว และสุดท้ายคือพวกที่เข้าสู่วัยกลางคน แต่งงานและมีความมั่นคงในชีวิตแล้ว จะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Marriage Gen C อายุระหว่าง 35-44 ปี นั่นเองค่ะ

แล้ว IDEO ‘คืนเวลาให้กับชีวิต’ ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุค Gen C อย่างไร

ideo gen c (1)

จากการที่ทางเราได้เข้าร่วมพบปะพูดคุยกับทาง CEO ของ Ananda Development ก็ทำให้เราได้ทราบแนวคิดในการสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของทาง Ananda ที่เชื่อมั่นและมีแนวคิดที่จะสร้างคอนโดมิเนียมให้อยู่ตามในแนวรถไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนยุค Gen C ได้เป็นอย่างดี ก็เลยเกิดเป็น IDEO คอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้าเพื่อคนเมือง ± 300 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งเขาวิเคราะห์มาแล้วว่าคนเราสามารถเดินไปได้ ไม่เหนื่อย เหมือนกับเป็นการออกกำลังกายไปพลางๆ ในตัวก่อนจะถึงสถานีรถไฟฟ้านั่นเอง

IDEO__301

อีกทั้งการที่อาศัยอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ทำให้การใช้ชีวิตนั้นสะดวกสบายขึ้นเยอะ เราสามารถคอนโทรลเวลาของตัวเอง กะเวลาเพื่อจัดการชีวิตตัวเองได้ ไหนยังจะไม่ต้องเสียเวลากับการเจอรถติด ที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่ากรุงเทพมหานคร เหมือนจะเป็นที่จอดรถขนาดใหญ่อย่างไรอย่างนั้น ติดมากก็ทำเอาเราเสียเวลาไปมาก มีการวิเคราะห์มาแล้วว่าคนเราอยู่บนรถ ช่วงเวลาที่รถติดใน 1 ปี เท่ากับเสียเวลาไปทั้งหมด 44 วันเลยทีเดียวเชียวค่ะ

IDEO__310

ตั้ง 44 วันเลยนะ! ถ้าหากเราไม่ต้องไปเจอรถติด ไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนท้องถนน เรายังทำอะไรได้อีกตั้งหลายๆ อย่าง ทั้งเพื่อตนเองและเพื่อผู้อื่น ได้เวลาคืนมาอีกตั้งเดือนกว่าๆ ซึ่งเราก็เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็เป็นหนึ่งในคนยุค Gen C อย่างไม่ต้องสงสัย และหากมีโอกาส มีความพร้อม มีทางเลือก เราก็คงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันใช่มั้ยล่ะค่ะ คอนโดมิเนียม IDEO หรือ คอนโดแนวรถไฟฟ้าต่างๆ ก็คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มคนยุค GEN C นี้ไม่น้อยเลย เชื่อว่าเหล่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ก็คงจะหาทำเลที่ดี เพื่อตอบสนองโจทย์ความต้องการนี้ให้กับกลุ่มคนยุค Gen C กันต่อไปในอนาคตมากขึ้นแน่นอน

IDEO__056

ก่อนจะทิ้งท้ายจากกันไปในบทความนี้ เราก็มีภาพเก็บตกจากงานพบปะครั้งนี้มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าประทับใจมากๆ เพราะนอกจากจะมีบรรดา Blogger หลายๆ ท่านมาอยู่รวมกันในที่เดียวแล้วนั้น ยังต้องขอชื่นชมจากใจจริงๆ เลยว่า คุณโก้ ชานนท์ เรืองกฤตยา CEO หนุ่มหล่อ บอสใหญ่ของ Ananda Developer ผู้จัดงานปาร์ตี้นี้ขึ้นมานั้น มีนิสัยที่เฟรนด์ลี่ อัธยาศัยดีมากๆ ใส่ผ้ากันเปื้อนเดินไปทั่วงาน หลังจากทำบาร์บีคิวให้กับเหล่า Blogger เสร็จเรียบร้อย แอคชั่นท่าต่างๆ ถ่ายรูป Selfie อย่างเป็นกันเองตลอด ทำให้รู้สึกว่าเป็นงานนี้เป็นงานที่อบอุ่นมากๆ เหมือนกับได้มาเยี่ยมบ้านของคุณโก้เองจริงๆ ไม่ได้มีการแบ่งว่าคนนั้นคือ CEO คนนี้คือ Blogger มีแต่ทุกคนในที่นี่คือคนในครอบครัวเดียวกัน…

IDEO__175IDEO__408IDEO__211IDEO__212IDEO__187IDEO__418IDEO__421IDEO__313IDEO__361

ชมภาพบรรยากาศภายในงานทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

บทความโดย : LivingOops.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.