คลื่นลูกใหม่จีนี่ฯ THE WHITEST CROW Feat.Tippsy  ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตา ในเพลง ‘แทงรัก’

ข่าวประชาสัมพันธ์

คลื่นลูกใหม่จีนี่ฯ THE WHITEST CROW Feat.Tippsy  ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตา ในเพลง แทงรักอีกหนึ่งวงดนตรีรุ่นใหม่จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ฝีมือการทำเพลงจัดจ้านและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ
THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว) วงดนตรีแนว Brit-Rock ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งซาวด์และเสียงร้อง  โดยหลังจากที่ได้ปล่อยซิงเกิล “ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75”, “สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง” และ “บ่อน้ำตา” ออกมาให้แฟนเพลงได้ทำความรู้จักไปแล้ว

ล่าสุด 4 หนุ่มอีกาขาว ไตเติ้ล – ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีต้าร์), อ๋อง – วิศวชาติ สินธุวณิก (กีต้าร์), แบงค์ –  นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส) และ เบ็น – นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) กลับมาพร้อมเพลงช้า “แทงรัก” ที่จะแทงใจคนฟังด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ “Toxic Relationship”  ที่เกิดขึ้นจากคนทั้งสองฝ่าย เพลงนี้เปรียบความรักเหมือนเป็นอาวุธที่สร้างบาดแผลและรอยกรีดทางจิตใจ แต่สุดท้ายแล้วความรักก็คือความรัก แม้จะเจ็บปวดแค่ไหน เราก็ยังมองมันเป็นเรื่องสวยงามได้ผ่านเลนส์น้ำตา ซึ่งเพลงนี้ได้ Tippsy (ทิปซี่) – นัทธมน ทองชิว นักร้องสาวเสียงดีร่วมค่ายมา featuring เพื่อเพิ่มมิติในการเล่าเรื่องไปกับดนตรีที่มีการผสมผสานระหว่าง Hard-Rock ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวง Rock N Roll รวมเข้ากับดนตรีที่มีgroove ช่วยเพิ่มอารมณ์ทิ่มแทงเข้าไปในใจกลางความรู้สึก

โดย ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า … “มันเริ่มจากช่วงนี้เทรนด์ Emo กำลังกลับมาและผมได้ดูภาพยนต์และซีรีส์แนวฆาตกรรม สืบสวนอยู่บ่อย ๆ จนได้เนื้อเพลงท่อนแรกของเพลงมาคือ “เป็นเลือดของเธอ หรือเลือดของฉันที่ไหล?” ก็เลยคิดต่อยอดว่า “เลือดมันจะไหลมาจากไหนได้บ้าง?” ถ้าไม่ใช่ร่างกาย ก็ต้องเป็นจิตใจ แล้วอะไรที่จะทำร้ายจิตใจเราได้อย่างสาหัสบ้าง … จนได้คำตอบว่า “ความรัก” นี่แหละ ที่เหมือนอาวุธแหลมคมชั้นดี ! แต่ถ้าพูดถึงเพลงรักกับ THE WHITEST CROW คงเป็นอะไรที่แปลกครับ แต่เราพยายามสร้างเพลงรักในรูปแบบของเราขึ้นมา เราเลยหยิบเรื่องของ “ความรัก” ในมุมที่มันทำร้าย มาเล่า เป็นเรื่องของ “Toxic Relationship” ที่หลาย ๆ คนมักจะเจอกับปัญหานี้ แต่ก็ยังเลือกที่อยู่จะกับมัน อาจจะเป็นการมอบ ความรักที่โหดร้ายซึ่งกันและกัน ในขณะที่ยังรักกันและอยู่ด้วยกันไปด้วยความรัก มันเลยกลับไปตอบที่ประโยคที่ว่า “เป็นเลือดของเธอ หรือ เลือดของฉันที่ไหล?” สุดท้ายแล้วมันคือ “เลือดของเรา” ที่ยอมเจ็บ และ ตายด้วยรัก ซึ่งเพลงนี้เป็นครั้งแรกในรอบสิบกว่าปีของวงเราที่มีศิลปินมา featuring ด้วย จากชุดความคิดที่ว่าเราไม่อยากให้เพลงนี้มันเป็นการเล่า Toxic Relationship ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

เราเลยชวน น้อง Tippsy มาร่วมถ่ายทอด ด้วยเอกลักษณ์ของเสียงและวิธีการร้องของน้อง ผสมกับบรรยากาศของความ Dark-Fantasy มันยิ่งทำให้การเล่าเรื่องในเพลง “แทงรัก” เป็นความเจ็บปวดและสวยงามได้สมบูรณ์แบบที่สุดครับ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ  แทงรัก – THE WHITEST CROW Feat.Tippsy  ได้ทาง  Youtube Genierock :

และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern  ดาวน์โหลดเสียงรอสาย  *1232324    ติดตามข่าวของ THE WHITEST CROW ได้ที่                  https://www.facebook.com/TheWhitestCrow และ  https://www.facebook.com/genierecords

IG : thewhitestcrow และ  genierecords

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.