Tinder เอาใจ Gen Z เปิดตัวสติ๊กเกอร์ “My First Pride” บนแอพฯ เพื่อแสดงความเป็นตัวตนได้ชัดเจน

Tinder แอพหาคู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ฉลองเทศกาลไพรด์ ด้วยการเปิดตัวสติ๊กเกอร์ชุดใหม่บนแอพฯ ในชื่อ “My First Pride” เพื่อให้สมาชิกได้แสดงออกถึงการสนับสนุนและเฉลิมฉลองเส้นทางการอัตลักษณ์ทางเพศ และเพศวิถีของตัวเอง (come out) รวมถึงต้อนรับสมาชิกใหม่ให้สามารถเชื่อมต่อ และสัมผัสกับประสบการณ์แห่งความภาคภูมิใจนี้เป็นครั้งแรก  

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder กล่าวว่า “ในช่วงสองปีที่ผ่านมา สมาชิก LGBTQIA+ อายุระหว่าง 18-25 ปี มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า เท่า และเป็นกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุดบนแอพฯ3 Tinder รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่มีส่วนช่วยบนเส้นทางการ come out และค้นพบกลุ่มคนเดียวกัน  Tinder จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์วิธีการเชื่อมต่อกันอย่างแท้จริงที่ครอบคลุมคนทุกกลุ่มให้มากยิ่งขึ้น เพราะนั่นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุด

สติ๊กเกอร์ “My First Pride” เปิดให้ทุกคนใช้ได้แล้ววันนี้ โดยเข้าไปที่ศูนย์สติ๊กเกอร์ และเพิ่มสติ๊กเกอร์เข้าไปในหน้าโปรไฟล์ด้วยการแตะที่หน้าการแจ้งเตือนในแอพ Tinder  

·        My First Pride – การไปบาร์เกย์ หรือ ร่วมพาเหรดในงานไพรด์คนเดียวครั้งแรกจะไม่เหงาอีกต่อไป สติ๊กเกอร์นี้จะช่วยให้สามารถค้นหาและเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ ทำให้มีเพื่อนไปสัมผัสกับประสบการณ์ในงานไพรด์ด้วยกัน 

·        Came Out Online – สติ๊กเกอร์แห่งความภาคภูมิใจของคนที่ร่วม come out บนโลกดิจิทัล

·        Happy Pride – ร่วมฉลองเทศกาลไพรด์เพื่อทุกคนได้ไม่ว่าจะ come out ทางออนไลน์ แค่เพียงภูมิใจที่จะประกาศก้องให้โลกรู้ในชีวิตจริง

·        Proud Ally – ไม่ว่าคุณจะเป็นชาว LGBTQIA+  หรือไม่ก็ตาม แต่การเป็นผู้สนับสนุน LGBTQIA+ เป็นเรื่องที่มีความหมาย และควรเฉลิมฉลองด้วยกัน

Tinder เป็นหนึ่งแอพฯหาคู่รายแรก ๆ ที่เปิดกว้างสำหรับคนทุกกลุ่ม ช่วยขยายขอบเขตในการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ทางเพศและเพศวิถีของตนเอง (come out) เป็นพื้นที่ปลอดภัยของชาว LGBTQIA+ ได้แสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริง และเชื่อมต่อกับคนอื่นได้อย่างแท้จริง รวมถึงเป็นพื้นที่ในการสำรวจความชอบส่วนตัว และการพบปะผู้คนใหม่ ๆ ทางออนไลน์ก่อนที่จะนัดเจอกันในชีวิตจริง

รายงานอนาคตของการเดทในปี 2023 ฉบับล่าสุดของ Tinder ได้ทำสำรวจสมาชิก LGBTQIA+ อายุระหว่าง 18-25 ปี พบว่า มากกว่าครึ่งหรือ 54% ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ทางเพศ (come out) บนแอพฯ ก่อนจะเปิดเผยกับเพื่อนและครอบครัว1 ทำให้การออกมา come out บนโลกออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่ทำกันเป็นปกติ นอกจากนี้ คนโสดรุ่นใหม่ระบุว่า เพศวิถี (33%) และ อัตลักษณ์ทางเพศ (29%) ของพวกเขามีความยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนไปในช่วง ปีที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ Tinder ยังได้เปิดตัวแคมเปญแบรนด์ระดับโลก “It Starts with A SwipeTM” ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเพื่อฉลองทุกความสวยงาม และความเป็นไปได้บน Tinder ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความหลากหลายของอัตลักษณ์ทางเพศหรือ การเลือกคบกันจากมุมมองทางความคิดโดยไม่ได้แบ่งเพศ และอีกหลายรูปแบบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคนรุ่นใหม่เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ทั้งหมดบนแอพฯ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.