TOPSHOP UNIQUE A/W 2016

หากโลกใบนี้คือละครโรงใหญ่ เธอก็รับบทที่ใครๆ ก็ต้องการ กบฏสาวสวยที่กำลังรีบเร่ง เธอสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับงานคัตติ้งแบบแมนๆ ด้วยความเป็นผู้หญิงอันร้อนแรง

Topshop1

เธอก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างสบายๆ ด้วยทัศนคติไม่แคร์ใคร ซึ่งดูตัดกับกับพื้นหลังอันเคร่งขรึมของห้อง Duveen Galleries กางเกงลองจอห์นแบบสกินนี่ใส่กับเสื้อบอมเบอร์แบบมิลิทารีที่ช่วงคอตกแต่งด้วยเฟอร์ในขนาดโอเวอร์ไซส์ กางเกงลายฮาวด์สทูธที่มีวอลลูม และเสื้อนิ้ตตัวเต่อ โดดเด่นที่รายละเอียดบริเวณช่วงไหล่ เธอคือตัวแทนของสไตล์แบบอังกฤษ แต่เป็นการนำกฎการแต่งกายสุดคลาสสิกกลับมาเล่าใหม่แต่สอดแทรกไว้ด้วยความเท่ห์ เสน่ห์ของเธอเกิดจากความเย้ายวนเซ็กซี่ มินิเดรสผ้าลูกไม้สีชมพูสดที่ดูเปรี้ยวสะดุดตา มากับปกคอเสื้อหวานๆ ที่ให้ลุคที่ดูตัดกัน ส่วนมินิเดรสลายคาโม-เสือดาวดูโปร่งและบางจนอาจทำให้ใครต่อใครช็อคได้ ส่วนเชือกเส้นเล็กที่ผูกร้อยไว้นั้นก็ดูท้าทายให้ดึงออกเมื่อใดก็ได้ ดวงตาทุกคู่จับจ้องไปที่บริเวณเนินอกของเธอ กับเสื้อตัวบนที่ดูคล้ายบรา แต่กลับนำมาสวมคู่กับกางเกงทหารเอวต่ำที่ให้ลุคแมนๆ

Topshop 2

แต่อย่างไรก็ตาม ความเปรี้ยวเข็ดฟันนี้จำเป็นต้องจับคู่มากับเสื้อสำหรับสวมทับเก๋ๆ สักตัว และเสื้อเอาเธอแวร์ก็ถือเป็นคำตอบสุดเพอร์เฟ็กสำหรับสาวๆ ในซีซั่นนี้ เสื้อคาร์โค้ตลายฮาวด์สทูธ พร้อมปกคอเสื้อที่ทำจากขนเชิร์ลลิ่ง เสื้ออาวิเอเตอร์ขนเฟลต์ และเฟอร์สีเชสต์นัตถือเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ในช่วงเปลี่ยนฤดู หากต้องการเสน่ห์อันเยือกเย็นในแบบของโรมี ชไนเดอร์ (Romy Schneider) และชาร์ล็อตต์ แรมปลิง (Charlotte Rampling) เลือกดัสเตอร์โค้ตแบบโอเวอร์ไซส์สีดำสุดเซ็กซี่ และเชิร์ลลิ่งสีขาว เทรนช์โค้ต Melton ให้สัมผัสนุ่มดูแปลกตาไปจากเดิม เหมาะสำหรับหยิบมาสวมทับเสื้อตัวในได้ง่ายๆ ในขณะเร่งรีบ (หรือจะคลุมทับชุดเดรสสายเดี่ยวผ้ากำมะหยี่ หรือเดรสลายแลนด์สเคปปักเลื่อมสุดเซ็กซี่ก็ได้)

Topshop 3

ละครคือแรงบันดาลใจสำคัญ เธอดูงดงามในชุดซิลก์พรินต์ลายที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของเชคสเปียร์ ภาพแลนด์สเคปจากเรื่อง the Winter’s Tale ปรากฎอยู่บนชายเสื้อและกระโปรง ส่วนลายดอกไม้จากเรื่อง the Shrew ก็ดูสวยงามจับใจ เสื้อจัมเปอร์ขนโมแฮร์ขนาดโอเวอร์ไซส์ดูเท่ห์สะดุดตา ด้วยเสน่ห์ของความเป็นร็อก ส่วนเสื้อนิ้ตทำจากเมอริโนแคชเมียร์กลับเด่นด้วยสไตล์ลุยๆ แบบยูติลิเทเรี่ยน

Topshop 4

ยามค่ำคืนได้ถูกกำหนดไว้ให้เป็นช่วงเวลาของความโดดเด่นสะดุดตาราวต้องมนต์สะกด ด้วยกำมะหยี่ที่ได้รับการตกแต่งประดับประดาอย่างงดงาม ทั้งในรูปของสลิปเดรส และมินิเดรสที่เด่นด้วยช่วงตัวแบบคอร์เซ็ต เสื้อเบลเซอร์ใส่กับกางเกงเดนิมสีเทาขาบานคือตัวแทนชุดทักซีโดยุคใหม่ และกางเกงลองจอห์นดูน่าสัมผัส และถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความหรูหราในช่วงเวลากลางคืน

ความคลาสสิกมาปะทะกับกำมะหยี่ในรูปแบบของรองเท้าบู้ต Chelsea ที่เด่นที่บริเวณด้านข้างที่สอดแทรกไว้ด้วยเพอร์สเป็กซ์ ส่วนโชกเกอร์มุกสุดโก้ได้แรงบันดาลใจจากแอน โบลีน (Anne Boleyn) กบฏจากยุคทิวดอร์ และปิดท้ายกับต่างหูห่วงช่วยเสริมลุคแบบ ‘street-smart’ ให้กับผู้สวมใส่

Source : Courtesy of Topshop Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.