เปิดประวัติ VIOLETTE, Global Beauty Director, Estée Lauder เมคอัพอาร์ตทิสชาวฝรั่งเศสสุดเก่ง

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

EL+VIOLETTE_Atelier 1_GLOBAL Media_Expiry December 201702_FINAL[1]

วิโอเล็ตต์ คือเมคอัพอาร์ตทิสชาวฝรั่งเศส ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Global Beauty Director ให้กับ Estée Lauder และภายใต้บทบาทล่าสุดนี้ เธอจะมีส่วนสำคัญในการร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ วางสไตล์และแนวทางในการเทรนและใช้ศิลปะประยุกต์กับผลิตภัณฑ์ให้กับแบรนด์เอสเต ลอเดอร์ วิโอเล็ตต์จะมีส่วนอย่างมากในการสร้างบทสนทนาที่เกี่ยวกับความงามในมิติใหม่ รวมถึงสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้หญิงทั่วโลกผ่านโซเชี่ยลมิเดีย ที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคนไม่ลังเลที่จะเป็นเมคอัพ อาร์ตทิสให้กับตัวเอง

วิโอเล็ตต์เริ่มศึกษาศิลปะและการวาดภาพตั้งแต่อายุได้ 3 ขวบ และเธอยังได้เรียนรู้ทักษะการใช้สีสันในช่วงวัยเด็ก หลังจากจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษา วิโอเล็ตต์ได้เข้าศึกษาต่อด้าน Fashion design ที่ École du Louvre สถาบันการศึกษาด้านศิลปะอันทรงเกียรติในปารีส เมื่อชีวิตเดินมาถึงทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างการศึกษาต่อในสาขาศิลปะหรือแฟชั่น โชคชะตาก็ได้นำพา เมื่อเธอถูกขอให้ช่วยแต่งหน้าให้กับผู้ร่วมงานคอสตูมปาร์ตี้หนึ่ง และนั่นคือตอนที่เธอค้นพบว่าความหลงใหลสองอย่างของเธอสามารถบรรจบกันได้ เธอใช้กลิตเตอร์ในลุคเมคอัพที่สร้างสรรค์ขึ้นเองโดยเลือกให้สอดรับกับการแต่งกายของนางแบบ โดยวิธีในการเลือกเมคอัพนั้น ก็เป็นวิธีเดียวกันกับเวลาที่เธอนึกถึงสีสันหรือเท็กซ์เจอร์ของเสื้อผ้า เธอตกหลุมรักการวางองค์ประกอบศิลป์ให้กับเมคอัพ การครีเอทความงามทางศิลปะผ่านลุคต่างๆ โดยมองนางแบบเป็นดั่ง Muse ที่ยังคงมีความเป็นตัวตน

วิโอเล็ตต์เคยร่วมงานกับช่างภาพชื่อดัง อาทิ Patrick Demarchelier, Camilla Akrans, Richard Burbridge, Mert & Marcus และอีกมากมาย เธอได้เฝ้าสังเกตการณ์การวางองค์ประกอบศิลป์ เบื้องหลังการสร้างสรรค์ชอทภาพของการถ่ายทำภาพแฟชั่นจากมืออาชีพระดับโลก “แม้กระทั่งเวลาที่ฉันแต่งหน้าผู้หญิงในลุคที่สร้างสรรค์มากๆ พวกเธอไม่ได้ถูกกลืนหายไปกับงานศิลปะเหล่านั้น นั่นก็เป็นเพราะพวกเธอต่างก็เป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ลุค เรากำลังเฉลิมฉลองให้กับตัวตนของพวกเธอ” วิโอเล็ตต์อธิบาย

และปรัชญาที่เธอยึดมั่นนี้ก็สะท้อนให้เห็นเด่นชัดในผลงานของเธอ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิสระของการแสดงออกทางอารมณ์ แทนการสอนให้ผู้หญิงทุกคนปรับตัวตน เธอมุ่งเน้นที่จะให้ผู้หญิงลืมกฎความงามแบบเดิมๆ และหันกลับมามั่นใจและภูมิใจในความเป็นอิสตรี สนุกสนานไปกับขั้นตอนและช่วงเวลาในการปรนเปรอตนเอง มอบมุมมองใหม่ๆ ให้กับความงาม วิโอเล็ตต์ไม่สนใจเทรนด์, กฎเกณฑ์ หรือความเชื่อด้านความงามที่ยึดถือกันมา เธอเลือกที่จะทดลองและสนุกไปกับมัน เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับสื่อมวลชนต่างๆ ทั้งในระดับประเทศ (สหรัฐอเมริกา) และระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ในฐานะ contributor ให้กับนิตยสาร อย่าง Vogue, Harper’s Bazaar, W, T Magazine และเว็บไซต์ violetgrey.com
เมื่อเร็วๆ นี้ วิโอเล็ตต์ได้เปิดตัวช่องของเธอบน Youtube ซึ่งเธอได้แบ่งปันเคล็ดลับความงามแบบฉบับสาวฝรั่งเศสที่ใครๆ ก็อยากเป็น และช่วยให้ผู้หญิงทั่วโลกได้สัมผัสกับความงามในระดับของการสร้างแรงบันดาลใจ ปัจจุบันเธอพำนักอยู่ในบรู๊คลิน นิวยอร์ก กับแฟนจองเธอ Steven Pan ช่างภาพ นอกเวลางาน เธอมักจะสำรวจแถวที่พักอาศัย เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากตลาดที่เกษตรกรนำสินค้ามาขายเอง หรือซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ชมเมือง

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.