ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน: SK-II และ ซิโมน ไบลส์ ปะทะอสูรงาม ‘บิวตี้ โทรลล์’ ใหญ่ยักษ์ พร้อมประกาศการเปิดตัวของ “VS” ซีรี่ย์แอนิเมชั่น โดย SK-II STUDIO

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

<5 มินาคม 2563ประเทศไทย> หลังจากการแถลงแคมเปญ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน แบรนด์สกินแคร์ระดับโลก SK-II ยังคงต่อยอดแนวคิดนี้ และจับมือกับนักยิมนาสติก ซีโมน ไบลส์ พร้อมปะทะกับอสูรงาม ‘บิวตี้ โทรลล์’ ในไทม์สแควร์ ซึ่งอีเวนท์แสนยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ก็พร้อมเปิดตัว “VS” ซีรี่ย์แอนิเมชั่น โดย SK-II STUDIO ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์และเรื่องราวของนักกีฬาโอลิมปิกชั้นนำที่พวกเขาได้ยืนหยัดต่อสู้กับการแข่งขันในที่ๆ เดียวที่เป็นพิษ – ความสวย

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังฉลองความงดงามของการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก 2020 เอสเค-ทู จับมือร่วมกับนักกีฬาโอลิมปิกชั้นนำเพื่อประกาศแคมเปญ #ไม่ใช่การแข่งขัน และแสดงความมุ่งหมายในการแบ่งแยกการแข่งขันออกจากความสวย ตั้งแต่การเปิดตัว แคมเปญ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขันในการประชุม The 2020 MAKERS Conference แคมเปญนี้ก็ได้เกิดการสนทนาทั่วโลกเกี่ยวกับการแข่งขันที่เป็นพิษในโลกแห่งความสวย เพราะความกดดันไม่ควรที่จะรั้งเราไว้ในชีวิตประจำวัน และไม่ควรบ่งบอกว่าเราควรมีรูปลักษณ์ภายนอก การกระทำ และความรู้สึกอย่างไร

“VS” ซีรี่ย์แอนิเมชั่น โดย SK-II STUDIO รวบรวมภาพยนตร์ 6 เรื่องจากประสบการร์จริงของ 6 นักกีฬาโอลิมปิก อย่าง ซิโมน ไบลส์ ยอดนักยิมนาสติกระดับโลก หลิว เซียง นักว่ายน้ำเจ้าของสถิติโลก อิชิคาวะ คาซูมิ นักเทเบิลเทนนิส และผู้ชนะเลิศโอลิมปิกครั้งที่สอง เอ ทาคาฮาชิ – เอ็ม มัทสึโทโมะ นักโต้คลื่น มาฮินะ มาเอะดะ และ ฮิโนะโทริ นิปปอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น เพื่อต่อต้านการแข่งขันที่เป็นภัยในโลกแห่งความงาม

ด้วยความแตกต่างของแต่ละตอนในซีรี่ย์ “VS” โดย SK-II STUDIO หนังสั้นทั้ง 6 เรื่องนี้จะเป็นการเล่านิยามความสวยที่เป็นภัยต่อสังคมในปัจจุบันนี้ อย่าง พวกก่อกวน แรงกดดัน ภาพลักษณ์ กฏกติกา ขีดจำกัด พฤติกรรมสเหมือนเครื่องจัก เรื่องราวเหล่านี้จะถูกเล่าผ่าน อสูรหรือ ไคจูซึ่งไคจูเหล่านี้ก็เปรียบเสมือนปีศาจที่ซ่อนอยู่ในตัวของนักกีฬาเหล่านี้ที่พวกเขาต้องเอาชนะความหมายของนิยามความสวยให้กับตัวเอง เพื่อเตรียมเปิดตัวซีรี่ย์ “VS” นักยิมนาสติกโอลิมปิก ซิโมน ไบลส์ ก็ได้ปรากฏตัวในไทม์สแควร์ โดยแปลงร่างเป็นอวตารดิจิตอลที่สมบทบาทของเธอในหนังสั้นเรื่องนี้ และพร้อมต่อสู้กับไคจูภายไต้ชื่อว่าบิวตี้ โทรลล์ คิงอสูรงามที่สูงถึง 200 ฟุต ซึ่งเป็นการรังสรรค์ขึ้นมาจากคอมเมนท์ในชีวิตจริงและทวีตต่างๆ จากบูลลี่ที่แสดงความคิดเห็นกับรูปลักษณ์ภายนอกของ ซิโมน ตั้งแต่เธอได้เป็นนักยิมนาสติกชื่อดังระดับโลก

การต่อสู้ระดับหมากาพย์ครั้งนี้ถูกนำเสนอผ่าน 41 จอดิจิตอลที่ตั้งอยู่ในไทมส์สแควร์เป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง และเป็นการเผยฉากจากหนังสั้นที่ ซิโมน ไบลส์ ได้ปรากฏตัวภายในซีรี่ย์ พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคน บทเพลง “Take A Look” โดยนักร้อง-นักแต่งเพลง จอห์น เลเจนด์ ก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานอีเวนท์และภาพยนต์ในครั้งนี้

ฉันอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ของฉันเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนที่เคยเพชิญกับการบูลลี่รู้ไว้ว่าพวกเขาไม่ได้โดดเดี่ยวในการต่อสู้กับมาตรฐานความงามที่เป็นพิษ” ซิโมน ไบลส์ นักยิมนาสติกโอลิมปิกกล่าว “มันมีความหมายมากสำหรับฉันที่จะแบ่งปันว่าเราเองสามารถกำหนดว่าความงามนั้นมีความหมายต่อเราอย่างไร เพราะไม่มีใครควรกำหนดนิยามความสวยที่หล่อหลอม รูปลักษณ์ การกระทำ และ ความรู้สึกของพวกเราได้”

นอกจากนี้ ซิโมน ก็ได้จับมือ SK-II เยี่ยมชมศูนย์ชุมชนสำหรับผู้หญิง The Lower East Side Girls Club และแบ่งปันมุมมองของเธอกับมาตรฐานความงามให้กับสาวๆ เหล่านี้ การพูดคุยครั้งนี้เป็นการทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมที่เป็นภัยในโลกแห่งความงาม โดยเฉพาะการดูถูกหรือล้อเลียนรูปลักษณ์ภายนอก อีกทั้งแสดงให้เห็นว่าการบูลลี่กับเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตั้งแต่มัธยมต้น

“ความงามจะถูกนิยามแบบใดก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ความงามนั้นไม่ใช่ คือการแข่งขัน ในฐานะที่เราเป็นแบรนด์ด้านความงาม หน้าที่ของเราคือการช่วยสร้างความมั่นใจและย่อมไม่สนับสนุนแรงกดดันและการแข่งขันที่เป็นพิษเหล่านี้” Sandeep Seth, Chief Executive Officer, Global SK-II กล่าวเพิ่มเติม “หลังจากที่พวกเราได้อ่านเรื่องราวของนักกีฬาเหล่านี้ เราจึงมีแรงบันดาลที่อยากจะฉลอง 6 นักกีฬาเพราะเขาได้ต่อสู้กับการแข่งขันในโลกแห่งความสวยในวิธีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะครั้งนี้นักกีฬาเหล่านี้ได้เล่าเรื่องราวของเขาผ่านวัฒนธรรมญีปุ่น อย่าง มังงะ แอนิเมชั่น Live Action และ ประเภทหนังที่แตกต่างกันไป เราตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันซีรีย์ “VS” ซึ่งเป็นซีรีย์แอนิเมชั่นแรกของเรา ผมหวังว่าทุกคนจะคอยติดตามซีรี่ย์นี้ด้วยนะครับ”

“VS” ซีรี่ย์แอนิเมชั่น โดย SK-II STUDIO ภายไต้แคมเปญ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน จะพร้อมเปิดตัวและออกอากาศในเร็วๆ นี้

 “VS” ซีรี่ย์แอนิเมชั่น โดย SK-II STUDIO เป็นซีรี่ย์ที่ทำขึ้นมาโดย SK-II และ WPP Black Ops หน่วยความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ที่รวบรวมกลุ่มนักคิดเพื่อผลักดันขอบเขตของนิยมและนิยามความสวยแบบเดิม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซีรี่ย์ “VS” และแคมเปญ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน แวะชมเว็บเพ็จ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน ได้วันนี้


เกี่ยวกับ เอสเค-ทู
เป็นเวลากว่า 38 ปีแล้วที่เอสเค-ทูได้เข้าถึงชีวิตของผู้หญิงทั่วโลกผ่านการมีผิวกระจ่างใสและชีวิตที่เราเป็นผู้กำหนดได้เอง เรื่องราวเบื้องหลังของเอสเค-ทูเริ่มต้นขึ้นหลังจากการสังเกตเห็นคนงานสูงวัยที่ทำงานในโรงบ่มสาเกในประเทศญี่ปุ่น มีใบหน้าที่มีริ้วรอย แต่กลับมีมือที่ดูอ่อนเยาว์และนุ่มอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาได้ค้นพบสาเหตุว่าเป็นเพราะมือของคนงานเหล่านั้นสัมผัสโดยตรงกับการหมักบ่มสาเกเป็นเวลาสม่ำเสมอ และได้นำมาศึกษาวิจัยเป็นเวลาหลายปีจนได้ส่วนผสมมหัศจรรย์อย่าง พิเทร่า™ ของเหลวชีวภาพทางธรรมชาติจากกระบวนการหมักบ่มยีสต์ นับแต่นั้นเป็นต้นมา พิเทร่า™ ก็กลายเป็นความลับพิเศษสู่ผิวกระจ่างใสสำหรับดาราทั่วโลกดังเช่น ทัง เหว่ย (Tang Wei), นี นี่ (Ni Ni), ชุน เชีย (Chun Xia), ฮารูกะ อายาเซะ (Haruka Ayase), คาซูมิ อาริมูระ (Kasumi Arimura), นาโอมิ วาตานาเบ้ (Naomi Watanabe), โคลอี เกรซ มอเรทซ์ (Chloe Grace Moretz) และ เบฮาติ พรินส์ลู เลอวีน (Behati Prinsloo Levine) ติดตามทุกๆ อัพเดทและข้อมูลของเอสเค-ทูได้ที่ http://sk-ii.co.th 
เกี่ยวกับ #CHANGEDESTINY
#CHANGEDESTINY เป็นหัวใจสำคัญของปรัชญาแบรนด์ SK-II ที่สนับสนุนให้ผู้หญิงลุกขึ้นทำตามความฝันของตัวเองและผลักดันให้พวกเธอก้าวข้ามข้อจำกัดของตัวเอง เพราะผู้หญิงทุกคนสามารถกำหนดโชคชะตาของตนเอง ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของผู้หญิงจากทั่วโลก แคมเปญ #CHANGEDESTINY ได้รับรางวัลผลงานอย่าง “Marriage Market Takeover” ในปี 2559 ที่เปิดเผยประสบการณ์ของ “Sheng Nu” หรือ “ผู้หญิงเหลือเลือก” ในสังคมประเทศจีน, “The Expiry Date” ในปี 2560“ Meet Me Halfway” และ “Timelines” ในปี 2562 ซีรี่ย์ที่ได้รับความร่วมมือจาก Katie Couric เพื่อแสดงความคิดเห็นของแรงกดดันในการแต่งงานและความคาดหวังที่ผู้หญิงทั่วโลกเผชิญกับในชีวิตประจำวันของเขา
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.