4 เหตุผลว่าทำไม iPhone 12 mini ถึงน่าใช้? อีกหนึ่งรุ่นใน iPhone 12 ที่ไซส์มินิ แต่คุณสมบัติไม่ mini ตาม

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นดีไซน์และสเปคคร่าวๆ สำหรับทุกรุ่นไปแล้ว ซึ่งรอบนี้ ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ iPhone มีรุ่น mini ด้วยชื่อที่ทำให้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าตนเองไม่เหมาะกับรุ่นแบบนี้ แต่เราเชื่อว่า iPhone 12 mini มีดีกว่าที่คุณคิด แถมสเปคยังแรงไม่แพ้รุ่นพี่ โดยเฉพาะถ้าหากเป็นสายแอคทีฟ ชอบทำกิจกรรม iPhone 12 mini ถือเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

ทาง Jeab.com เองก็เคยรีวิว iPhone 12 mini กันไปแล้ว อ่านเพิ่มเติมรีวิวได้ที่นี่ ที่นี่เราจะมาสรุปให้ดูบ้างดีกว่าว่าทำไม iPhone 12 mini ถึงน่าใช้?

#1. จุดเด่น บางและเบาสุดๆ

iPhone 12 mini มีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 5s แต่กลับได้หน้าจอที่กว้างเต็มตาเหมือน iPhone 8 Plus ที่สำคัญยังบางเบา พกพาได้สะดวกมากกว่าที่เคย หน้าจอแบบ Super Retina XDR ขนาด 5.4 นิ้ว ที่เป็นจอภาพ iPhone ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คอนทราสต์สีละเอียดแม่นยำ สีดำเป็นสีดำ แถมยังสว่างขึ้นอีก

#2. กล้องคุณภาพดี 

กล้องของ iPhone 12 mini เต็มไปด้วยฟีจเจอร์ที่อัดแน่น เรียกได้ว่าภาพที่ถ่ายได้นั้นสวนทางกับขนาดของตัวเครื่อง โฟกัสไว เก็บรายละเอียดได้ครบคมชัด มีกล้องไวด์และอัลตร้าไวด์ พร้อมด้วยโหมดกลางคืน ทำให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอในที่แสงน้อยหรือที่แคบๆกลายเป็นเรื่องง่าย สำหรับโหมดวิดีโอนั้น เป็นครั้งแรกที่บันทึกวิดีโอแบบ Dolby Vision การถ่ายวิดีโอ 4K เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สำคัญยังตัดต่อ แก้ไขบนเครื่องด้วย Built-in แอพได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องซื้อแอพเพิ่ม

ดูรีวิวกล้องเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

#3. รองรับ 5G

ใครที่ชอบดูหนังหรือสตรีมคอนเทนต์ต่างๆ จะต้องถูกใจ เมื่อ iPhone 12 mini สามารถรองรับ 5G ได้ ทำให้การอัพโหลด ดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าต่อไปนี้คุณสามารถไลฟ์วิดีโอได้ง่ายๆ เมื่อไหร่ก็ได้เลย

#4. ทนทาน

iPhone 12 mini มีกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Ceramic Shield ทำให้ทนต่อการตกกระแทกดีขึ้นถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังมี IP68 ที่ทนต่อน้ำที่หกหรือกระเด็นใส่ได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

เหมาะกับใคร? 

สายแอคทิวิตี้ ชอบทำกิจกรรม

ถ้าหากคุณชอบการทำกิจกรรม มีการขยับเขยื้อนร่างกายอยู่บ่อยๆ iPhone 12 mini คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยขนาดที่ทำให้พกใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัวหล่น จะไปสิ่งตอนเช้าหรือออกกำลังเอาท์ดอร์ก็พกติดตัวไปได้ง่าย หรือสาวๆที่ต้องไปออกงานสังคม ก็สามารถพกใส่กระเป๋าคลัชได้เช่นกัน

คนที่ใช้ iPhone 6 หรือรุ่นก่อนหน้า

ใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ สเปคแรง กล้องคุณภาพดี รองรับ 5G แต่ยังอยู่ในรูปทรงเล็กแบบที่คุ้นเคย ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยมือเดียว iPhone 12 mini คือคำตอบ ที่สำคัญยังรองรับ iOS 14 ที่มาพร้อมฟีจเจอร์เจ๋งๆ มากมาย ทำให้ iPhone ของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Content Creator 

เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์มือใหม่ที่มองหาอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำ เก็บ Insert หรือภาพเบื้องหลังโดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางแบบแอดเวนเจอร์หรืออยู่ในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด iPhone 12 mini เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้การถ่ายทำของคุณง่ายขึ้นมากๆ ที่สำคัญยังนิ่งเงียบไร้เสียงรบกวนคนอื่นอีกด้วย

 

ด้วยสเป็คที่ไม่ได้มินิตามชื่อ เราเชื่อว่า iPhone 12 mini เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ใช้หลายๆ คน ด้วยจุดเด่นที่กล่าวมาข้างต้น ครั้งหน้าที่แวะไปหน้าร้าน อยากให้ได้ลองสัมผัสตัวเครื่องดูสักครั้งก่อน แล้วคุณจะตกหลุมรัก iPhone 12 mini โดยไม่รู้ตัว

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.