ภาพยนตร์ Apple Originals เรื่อง “Wolfwalkers” คว้ารางวัล Annie Awards เป็นครั้งแรกของ Apple

ภาพยนตร์ Apple Originals เรื่อง “Wolfwalkers” กวาดรางวัล Annie Awards ไปถึง 5 รางวัล รวมทั้งรางวัลภาพยนตร์อินดี้ยอดเยี่ยมและรางวัลการกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Image Source : Apple

 

Apple ได้รับรางวัล Annie Awards จาก ASIFA-Hollywood เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์ Apple Originals ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างหนาหูและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

“Wolfwalkers” กวาดรางวัล Annie Awards ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 5 รางวัลในสาขาต่างๆ สำหรับภาพยนตร์ความยาวปานกลาง: ภาพยนตร์อินดี้ยอดเยี่ยม ออกแบบคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยม การกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การออกแบบการผลิตยอดเยี่ยม และการให้เสียงพากย์ยอดเยี่ยม นอกจากการคว้ารางวัล Annie Awards ไปครองแล้ว Apple ยังได้รับรางวัลต่างๆ รวมกันแล้วถึง 103 รางวัลและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 358 รางวัลจนถึงวันนี้ นับตั้งแต่ Apple Originals เปิดให้บริการในเวลาแค่เพียงปีกว่าๆ Annie Awards เฉลิมฉลองให้กับผลงานและความเป็นเลิศในศิลปะงานแอนิเมชั่น

Image Source : Apple

“Wolfwalkers” ของ Apple เป็นภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ Tomm Moore ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 ครั้งและผู้กำกับ Ross Stewart ร่วมสร้างโดยสตูดิโอแอนิเมชั่น Cartoon Saloon และ Melusine Productions ที่มีรางวัลการรันตี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล AFI FEST และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากนักวิจารณ์หลายกลุ่ม รวมถึง Los Angeles Film Critics Association, New York Film Critics Circle, Chicago Film Critics Association, Hollywood Critics Association, International Film Society Critics, San Diego Film Critics Society, Toronto Film Critics Association, the Alliance of Women Film Journalists และอีกมากมาย

Image Source : Apple

นอกจากจะได้รับรางวัล Annie Award ในครั้งนี้ “Wolfwalkers” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากออสการ์, รางวัล BAFTA, รางวัลลูกโลกทองคำ, Critics Choice Awards และ Producers Guild of America Awards ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมอีกด้วย

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคแห่งความลี้ลับและเวทมนต์ Robyn Goodfellowe สาวน้อยนักล่าฝึกหัดออกเดินทางไปไอร์แลนด์กับพ่อเพื่อกวาดล้างหมาป่าฝูงสุดท้าย ในขณะที่สำรวจดินแดนต้องห้ามนอกกำแพงเมือง Robyn ได้ผูกมิตรกับ Mebh หญิงสาวผู้มีใจรักอิสระ ซึ่งเป็นสมาชิกของชนเผ่าลึกลับที่ว่ากันว่ามีความสามารถในการแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ในตอนกลางคืน ในขณะที่พวกเขาช่วยกันค้นหาคุณแม่ของ Mebh ที่หายตัวไป Robyn ได้ค้นพบความลับที่ดึงเธอเข้าสู่โลกที่น่าหลงใหลของ “Wolfwalkers” และเสี่ยงที่จะกลายเป็นสิ่งที่พ่อของเธอมุ่งมั่นที่จะทำลายล้าง

 

 

“Wolfwalkers” อำนวยการสร้างโดย Paul Young, Nora Twomey, Tomm Moore และ Stéphan Roelants โดยมี GKIDS เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือ และ WildCard เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีให้รับชมผ่านสตรีมบน Apple TV+ ทางแอป Apple TV

Image Source : Apple

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านเครื่องอันประกอบด้วย iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.