รีวิวเปรียบเทียบแป้งตัวดังจาก “PHYSICIANS FORMULA” ตัวไหนเหมาะกับเราสุด!

headdddpf

วันนี้เราจะมารีวิวเปรียบเทียบแป้ง 4 ตัวดังจาก “PHYSICIANS FORMULA” กัน ใครอาจจะไม่คุ้นหู แป้งนี้มีชื่อเรียกกันบ่อยๆ ว่า “แป้งหน้าเด็ก” นี้เอง เพราะแป้งออกแบบมาอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ ของผิว “Physicians formula” ออกแบบโดย Dr.Frank Crandall เป็นเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคภูมิแพ้ จากลอสแองเจลิส โดยออกแบบสำหรับ “คนแพ้ง่าย” โดยเฉพาะ ทีนี้แป้งของแบรนด์นี้ก็มีออกมาหลากหลายรุ่นละลานตาจนเลือกไม่ถูกเลย เราจึงได้หยิบเอาตัวดัง 4 ตัวมาเปรียบเทียบกันกว่าเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลุค หรือปกปิดส่วนไหน ไปดูกันเลยดีกว่า

collage1

1.Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Powder

แป้งตัวแรกเป็นตัวดังของทางแบรนด์เลย หรือที่เรียกติดปากกันว่าแป้งหน้าเด็ก ตัวนี้เป็นเนื้อ Matte finish ไม่มีชิมเมอร์หรือกิตเตอร์ผสมเลย สัมผ้สของแป้งนวลเนียน มีแปรงมาให้ด้านล้าง คำเคลมของแป้งตัวนี้คือ “รู้สึกริ้วรอยร่องลึกดูลดเลือนลง จะสังเกตุเห็นถึงความเฟริ์ม ยกกระชับของผิว เมื่อใช้ได้ 3 สัปดาห์ 100% ของผู้หญิง เลือกเพื่อใช้เป็นเครื่องสำอางค์สำหรับคืนความอ่อนเยาว์” 

collage6

ผลการรีวิว 

แป้งตัวนี้ช่วยให้หน้าผ่องขึ้น และดูนวลเนียนขึ้น ได้ลุค matte finish แต่ไม่ matte จนน่าแห้งนะ รู้สึกว่าช่วยเติมเต็มร่องที่หน้าให้พอสมครว สิ่งที่ประทับใจของตัวนี้คือช่วยทำให้หน้าเนียนขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ดรอปรอยแดงรอยดำได้ และไม่แห้งเป็นคราบที่หน้า ช่วยอำพรางริ้วรอยทำให้หน้าแลดูเฟรชขึ้นในระดับนึง หากเทียบกับราคาแล้วนางทำออกมาได้ดีเลย

เหมาะกับ

ใครที่ต้องการแป้งเบาๆ ที่ช่วยอำพรางร่อยลึกต่างๆ หรือรอยดำแดง และต้องการลุคแบบ matte finish แต่ไม่ matte จนเป็นขุย หากใครเริ่มมีริ้วรอยแล้วมีความกังวลในเรื่องของการทาแป้งแล้วไปเน้นริ้วรอยให้ดูชัดขึ้น ตัวนี้ถือว่าช่วยทำให้เนียนๆ ไปได้ ไม่ไปเน้นจุดริ้วรอยต่างๆ และคนแพ้ง่ายก็ใช้ได้

collage2

2.Physicians Formula Youthful Wear Illuminating Finnish

ตัวนี้เป็นรุ่นเดียวกันกับด้านบน แต่จะมีประกายชิมเมอร์เล็กช่วยให้หน้าวาว เฟรช ลดการเกิดจุดด่างดำ” ทำให้หน้าเนียนเหมือนตัวด้านบน แต่จะให้ลุค Glow มีประกายกว่า สะท้อนแสงออกมาได้สวยกำลังดี

collage7

ผลการรีวิว 

แป้งตัวนี้ช่วยให้หน้าเฟรชขึ้น หากใครไม่ชอบหน้ามีประกายเล็กๆ ก็ข้ามไป แต่หากใครอยากได้ลุค Glow ไม่ชอบแมทๆ ละก็ ตัวนี้ช่วยให้หน้าดูสดใสขึ้น ด้วยความสะท้อนแสง สีเนียนไปกับผิว อำพรางรูขุมขน และอำพรางร่องลึก แต่ส่วนตัวคิดว่าตัวด้านบนอำพรางมากกว่า แต่ตัวนี้จะหน้าดูสว่าง กระจายแสงกว่า

เหมาะกับ

คนที่ต้องการลุค Glow หน้ากระจายแสง และอำพรางรูขุมขน

collage3

3. CoverToxTen50™ Wrinkle Formula Face Powder

ตัวนี้ช่วยเรื่องของการ “ลบเลือนริ้วรอย” แต่เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น หรือว่าแป้งอัดแข็งนี้เอง เนื้อแป้งนวลเนียนเช่นกัน เป็นแบบไม่มีประกายชิมเมอร์กริตเตอร์อะไรเลย สีแป้งออกเหลืองผ่องๆ

collage8

ผลการรีวิว 

เป็นแป้งไม่ผสมรองพิ้น แต่ให้การปกปิดเล็กน้อยนะ ไม่ได้แบบใสๆ จนหายไปเลย ช่วยเติมเต็มร่องได้พอสมครว ได้ลุคใสใสวัยรุ่นชอบ

เหมาะกับ

คนที่ต้องการเติมเต็มร่องลึก แต่ไม่ต้องการการปกปิดมาก อาจใช้เพื่อ finish ลุค แบบใสใส หรือทาทับรองพื้นแล้วไม่หนาจนเกินไป ตัวนี้ไม่ทำให้อุดตันจึงเหมาะกับคนแพ้ง่ายสุดๆ

collage4

4.Minereal Wear® Talc Free Loose Powder

“แป้งฝุ่นผสมรองพื้น Mineral Wear Talc-Free จาก Physicians Formula ปราศจาก TALC หรือ ทัลคัม อันเป็นสารก่อมะเร็งที่พบในแป้งทาหน้าทาผิว” ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นที่แพคเกจดีงามมากกก รู้สึกว่ามันสะดวกกับการใช้งาน เนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยอำพรางร่องลึก ได้ลุกเนียนๆ แบบไม่โป๊ะ

collage5

ผลการรีวิว 

ชอบที่แป้งเนียนละเอียด ไม่ไปเกาะตามจุดต่างๆ จนหน้าดูเน้นริ้วรอย ปกติเป็นคนหน้าแห้งทาแป้งแล้วเป็นขุย แต่ตัวนี้ไม่แห้ง และไม่เกาะส่วนแห้งๆ ของผิว

เหมาะกับ

คนต้องการลุคใสๆ อำพรางริ้วรอย ร่องลึก แต่ไม่ความคุมความมันนะ

collage10

collage9

1 copy

เปรียบเทียบเนื้อแป้ง

1.Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Powder

2.Youthful Wear Illuminating Finnish

3. CoverToxTen50™ Wrinkle Formula Face Powder

4.Minereal Wear® Talc Free Loose Powder

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.