REVIEW ที่ดัดผมเกลียวสปริงสุดมุ้งมิ้งจากญี่ปุ่น เปลี่ยนเป็นสาวผมลอนสวยในพริบตา

1

ไปญี่ปุ่น ช็อปอะไรกันดี? คำถามที่มักมีคำตอบมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ ไอเท็มมุ้งมิ้งมากมาย สำหรับเรา เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองซับโปโร เราก็ตามล่าหาร้านเครื่องสำอางอยู่เนื่องๆ แต่สุดท้ายไปเจอร้านหนึ่งเข้าที่เอ้าท์เล็ท ไม่แน่ใจชื่อร้านเท่าไหร่ แต่ในร้านก็มีพวกเครื่องสำอางอยู่ส่วนหนึ่ง และพวกไอเท็มเสริมความงามทั้งหลาย หนึ่งในไอเท็มที่เห็นแล้วรีบคว้า คือที่ดัดผมเกลียวสปริงสุดมุ้งมิ้งที่วันนี้จะมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันนั่นแหละค่ะ (ซึ่งอัพเดท ที่ไทยเองก็มีแล้วนะคะ ตอนที่ช้อปกลับมาตอนนั้นส่วนตัวเรายังไม่เคยเจอที่ไทย แต่เดี๋ยวนี้หาซื้อที่ไทยก็ได้แล้วจ้า)

2

ตัวนี้ จะช่วยทำให้ผมเราเป็นลอนได้ง่ายๆ คล้ายๆ กับพวกสตรอเบอร์รี่ม้วนผม หรือ ที่ม้วนผม DAISO ทำนองนั้นแหละจ้า มีลักษณะเป็นเกลียวสปริง เป็นวงแหวน มีหนามตรงกลาง มองเผินๆ คล้ายหนังยางมัดผม ให้เราสามารถม้วนผมลงไปได้ง่ายๆ แล้วก็แบบไม่ต้องกลัวผมหลุดออกจากวงแหวนด้วย เพราะมีตัวล็อกให้เกี่ยวดิบดี คือแค่เห็นหน้าตาแพคเกจ ก่อนจะซื้อ ใจก็อยากได้ไป 50% แล้วอ่ะ แกะออกมาเจอสีมุ้งมิ้งพาสเทลสุดๆ ก็ยิ่งเลอค่า ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลาเลย ไปชมรีวิวกันเลยดีกว่า เราใช้แล้วชอบ ก็เลยขอเอามาบอกต่อกันค่ะ

4

ดูสิ หน้าตาแพคเกจ มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งเว่อร์ๆ สไตล์ญี่ปุ่นสุดๆ

3

ที่จริง มี 2 แบบ สำหรับวงแหวนลอนแบบนี้ จะมีแบบที่ทำลอนใหญ่และเล็ก แต่ด้วยความที่ชอบลอนใหญ่ ดูเป็นธรรมชาติ เลยคว้ามาอันเดียว ซึ่งก็คือแพคเกจนี่แหละ

5

ด้านในมีทั้งหมด 8 ชิ้นด้วยกัน คุ้มค่ากับราคาไหม ก็คุ้มอยู่นะคะ ตอนซื้อที่ญี่ปุ่นราคาประมาณ 300 เยน หรือประมาณ 100 บาทไทย ไม่แพงค่ะ ส่วนที่ไทยนั้นก็ขายราคาต่างกันไป อยู่ที่ประมาณ 100-150 บาท แต่เนื่องจากคะแนนแพคเกจ คว้าใจไปเราไปแล้ว ต่อให้แพงกว่านี้อีกนิด หลัก 100 ต้นๆ เราก็ยังรับได้นะ

ว่าแล้วก็ถึงขั้นตอนการลองใช้จริงๆ หลังจากกลับมาจากญี่ปุ่นกันแล้ว

6

แบ่งผมออกเป็นช่อๆ แล้วค่อยๆ ใช้แกนตรงกลางของเกลียวสปริง ม้วนผมขึ้นไป แล้วก็ใช้ตัวล็อก ล็อกเก็บนะคะ

8

ทำซ้ำแบบนี้เรื่อยๆ จนกระทั่งครบรอบผมค่ะ

7

จากนั้นก็ถึงเวลารอ ร๊อ รอ รอจนเวลาผ่านไปสักประมาณ 2 ชั่วโมง เราก็แกะออกค่า แต่จริงๆ แล้ว ก็แล้วแต่เลยนะ ใครจะแกะออกก่อน ถ้าใช้เวลาเร่งด่วนแบบชั่วโมงเดียว เราก็คิดว่ามันก็โอเคอยู่ แต่อาจจะต้องพึ่งสเปรย์แต่งผมนิดหน่อย ให้อยู่ทรง หรือ จะทำม้วนเก็บไว้ แล้วนอนไปเลยก็ได้ ตื่นมาผมก็สวยเว่อร์ๆ แล้วล่ะ

12

แกะออกมา ก็จะได้ผมเป็นลอนแบบนี้

11

10

จัดแต่งอีกนิด ก็พร้อมออกไปข้างนอก สะบัดผมสวยๆ เป็นลอนเริ่ดๆ ไม่ต้องพึ่งร้านทำผมกันแล้วล่ะ

9

เห็นแล้วก็อยากจะบอกว่าพอใจกับผลลัพธ์มากเลยนะ คือมันเลอค่าอ่ะ ทำออกมาแล้วผมสวย ดูเป็นลอนดี๊ดี ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น ลองไปหาซื้อกันดูนะคะ ราคาไม่แพงเลย หรือจะลองหาตามร้านที่เค้ารับออเดอร์จากญี่ปุ่นกันดูก็ได้ น่ารักน่าใช้สุดๆ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.