ใครเครียด นอนไม่หลับเชิญทางนี้! รีวิว “Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion ผิวสวย หลับสบายด้วยลาเวนเดอร์

หากพูดถึงปัญหาในชีวิตประจำวันที่หลายคนต้องเจอ คงหนีไม่พ้นเรื่องการนอนไม่หลับซึ่งปัญหานี้เกิดได้จากหลายปัจจัย แต่ปัจจัยหลักก็คือปัญหาความเครียดสะสมนั่นเองค่ะ เมื่อเราเครียด จะทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็ง หัวใจเต้นแรง ทำให้คิดฟุ้งซ่าน ส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ซึ่งการที่เรานอนไม่หลับ หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและจิตของเรา และที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือสุขภาพผิว ที่จะดูแห้งเหี่ยว ไม่กระชับ  ไม่มีน้ำหล่อเลี้ยงผิว ผิวเลยดูไม่ชุ่มชื้นเหมือนเคย

อย่างเราเองก็เป็นคนที่มีอาการนอนไม่หลับเช่นกัน ตื่นเช้ามาเราจะรู้สึกเหนื่อยเพลียมาก บางทีทำอะไรก็หงุดหงิดไปหมด ใต้ตาดำ หน้าก็โทรม แถมผิวตัวยังแห้งมากด้วย แบบว่านอนไม่หลับที แก่ขึ้นอีกเป็นสิบปีเลยทีเดียว

แล้วจะแก้อาการนอนไม่หลับอย่างไรดี?

หลายคนอาจจะมีวิธีแก้อาการนอนไม่หลับและอาการเครียดแตกต่างกันไป แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่เราชอบใช้แก้อาการนอนไม่หลับของตัวเอง คือ การใช้กลิ่นอโรม่า ช่วยให้ผ่อนคลาย ซึ่งวิธีนี้ นอกจากจะช่วยแก้อาการนอนไม่หลับแล้ว ยังเป็นวิธีที่ไม่ทำลายสุขภาพเราด้วยล่ะค่ะ

กลิ่นมีผลต่อระบบประสาทของร่างกายเรา เพียงแค่เราเลือกใช้กลิ่นที่ช่วยบำบัดความเครียดได้ ก็จะช่วยลดอาการนอนไม่หลับได้ ซึ่งกลิ่นที่นิยมใช้มักเป็นกลิ่นดอกลาเวนเดอร์  และแน่นอนว่า เมื่อเรานอนหลับสนิท และพักผ่อนได้เต็มอิ่ม สิ่งที่ตามมาคือ สุขภาพกายและจิตของเราก็จะดีขึ้น รวมทั้งสุขภาพผิวด้วยเช่นกัน

ด้วยความที่เราทำงานหนัก เลยทำให้เครียดง่าย แล้วนอนไม่ค่อยหลับ เราเลยชอบหาไอเท็มที่มีกลิ่นลาเวนเดอร์มาช่วยบำบัดอาการนอนไม่หลับของตัวเองบ่อยๆ ล่าสุดเจอไอเท็มออกใหม่อย่าง “Smooth-E Relaxing & Nourishing Body Lotion” ที่มีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ช่วยบำบัดอาการเครียดของระบบประสาท รวมถึงยังช่วยให้ผิวสวย สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เลยรีบจัดไปลองใช้ และนำมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน 

มาทำความรู้จักกับไอเท็ม “Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion นี้กันก่อน

“Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion เป็นโลชั่นบำรุงผิวตัวที่แนะนำให้ใช้ตอนกลางคืน (Night Time Body Lotion) เหมาะกับการทาก่อนนอน และเหมาะกับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับ หรือมีอาการเครียดสะสมในชีวิตประจำวัน

สำหรับ “Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion สูตรนี้มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยสกัดจากดอกลาเวนเดอร์สายพันธุ์ “Lavandula angustifolia” จากประเทศฝรั่งเศส ที่ช่วยบำรุงผิวพร้อมลดเลือนรอยแผลเป็นบนร่างกายแล้วยังบำบัดอาการเครียดของระบบประสาท และอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้ออีกด้วย

เนื้อของโลชั่นรุ่นนี้เมื่อบีบออกมาจะคล้ายรุ่นก่อนๆ ที่เราชอบใช้เลย คือมีเนื้อที่เข้มข้น เมื่อซึมแล้วไม่เหนอะผิว แต่ที่พิเศษกว่าคือจะเบาสบายมากกว่า เพราะเป็นนวัตกรรม “Water in oil emulsion”

เมื่อทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวแล้ววนไปสักพัก เนื้อโลชั่นจะแตกตัวเป็นน้ำมันลาเวนเดอร์ แต่ให้ความรู้สึกบนผิวแบบหยดน้ำ เนื้อโลชั่นกระจายตัวบนผิวได้ดี สักพักก็จะซึมซาบเข้าผิว แล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้ คงเหลือไว้แต่กลิ่นหอมละมุนของดอกลาเวนเดอร์

เรียกได้ว่าทาแล้วฟินสุดๆ หลังทาผิวเนียนนุ่มมาก เราแนะนำให้เพื่อนๆ ทาตอนกลางคืนหรือตอนที่รู้สึกเครียดๆนะ เพราะกลิ่นลาเวนเดอร์จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ถ้าทาก่อนนอนก็จะรู้สึกเคลิ้มๆ ง่วงนอนขึ้นมาเลย เวลาจะนอนก็ได้กลิ่นลาเวนเดอร์หอมฟุ้งตลอดเวลา

กลิ่น Lavender Oil นี้จะเป็นกลิ่นแนวอโรม่าเน้นๆ พอได้มา เราก็นำมาใช้ทาก่อนนอนทุกคืน ช่วงนี้เลยหลับสบายขึ้นเยอะเลย หรือหากใครมีความเครียดสะสมระหว่างวันละก็สามารถทาหลังอาบน้ำเลยก็ได้นะ จะได้ช่วยให้ได้พักผ่อนนานขึ้น และอาจทาก่อนนอนอีกรอบหนึ่ง เพื่อให้ได้กลิ่นหอมขณะนอน

ความรู้สึกหลังจากที่ทาไปแล้ว อย่างแรกเลยคือ จะรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มฉ่ำน้ำดี ผ่อนคลาย สบายผิว นอกจากนั้นยังช่วยให้อุณหภูมิภายในร่างกายจะเย็นลง ผิวหนังจึงผ่อนคลาย ช่วยบำบัดทั้งอาการเมื่อยล้าของผิว และระบบประสาทได้อีกด้วย  

สรุปความชอบของไอเท็มนี้

ก่อนอื่น เนื่องจากเราชอบบอดี้โลชั่นของ Smooth E เป็นทุนเดิมอยู่แล้วทั้ง 2 สูตรเลยเพราะเราใช้แล้วรอยดำรอยแตกหายจริง และชอบสัมผัสของเนื้อครีมแน่นๆ ที่เข้มข้มไปด้วยสารบำรุง ซึ่งเมื่อทาลงที่ผิวแล้วซึมไปกับผิว ไม่เหนียวเหนอะติดผิว พอมาเจอรุ่นใหม่นี้ ความชอบก็เพิ่มขึ้นมาอีก เพราะเนื้อโลชั่นจะมีความเข้มข้นพิเศษแต่ไม่หนักผิว เมื่อทาแล้วแตกตัวเป็นออยล์ ทำให้เนื้อก็ซึมง่ายกว่ารุ่นก่อนๆ แถมยังมีกลิ่นหอมฟุ่งแนวอโรม่าขณะนอนอีกด้วย ทำให้หายเครียด และสามารถบำบัดอาการนอนไม่หลับของเราได้ แล้วยังช่วยลดรอยต่างๆ ที่ผิวได้อีกด้วย เลยทำให้เราชอบมากค่ะ

สำหรับใครที่มีอาการผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือกระทั่งคุณแม่ผู้ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้นะคะ เพราะ Smooth-E ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สามารถมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน และปลอดภัยกับทุกสภาพผิวเลย ใครที่นอนไม่หลับบ่อยๆ กำลังเผชิญกับความเครียดต่างๆ รอบตัว และอยากหาทางออกในแนวกลิ่นหอมอโรม่า พร้อมช่วยให้ผิวสวยไร้รอย ไม่แก่กว่าวัย บอกเลยค่ะว่า “Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion รุ่นนี้เหมาะมากๆ

“Smooth-E” Relaxing & Nourishing Body Lotion ราคา 495 บาท

มีวางจำหน่ายที่ Eve&Boy, Donki Mall, ใบเมี่ยง, ร้านยาP&F, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป และร้านขายยาชั้นนำทุกแห่ง

สามารถสั่งซื้อผ่านOnline ได้ทาง Lazada: https://bit.ly/2MSkBGb   

และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Website Smooth-E และ Facebook Smooth-E Thailand

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.