รีวิว “สุขพอที่พ่อสอน” แอพพลิเคชั่นดี ที่อยากแนะนำให้คนไทยทุกคนมี

“สถิตอยู่ในดวงใจตราบนิจนิรันดร์
น้อมศิระกราน กราบแทบเท้าพระยุคลบาท
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้”

ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท อุ๊ปส์ เน็ตเวิรค์ จำกัด

review sook por te por sorn app (1)

“พ่อ” ของเรา ท่านทรงเป็นนักคิด นักพัฒนา ที่เต็มไปด้วยปณิธานที่จะทำเพื่อประเทศและปวงชนชาวไทย ทรงมีพระราชกรณียกิจมากมาย และมีพระราชดำรัสให้คนไทยใช้เป็นแนวทางปฏิบัติในการดำเนินชีวิตในหลายเรื่องราว

วันนี้ Jeab.com ไปเจอแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเรื่องราวของพ่อหลวง หรือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่เห็นแล้วอยากนำมาฝากให้กับทุกคนได้รู้จักและโหลดเก็บไว้กันค่ะ

แอพฯ นี้มีชื่อว่า “สุขพอที่พ่อสอน” เป็นแอพพลิเคชั่นของสำนักงานราชเลขาร่วมกับสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ชื่อเดิมในขณะนั้น ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) ที่ได้รับพระราชทานอนุญาตให้เผยแพร่พระราชดำรัสของในหลวง พระบรมราโชวาทคัดตัดตอน พระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ในด้านต่างๆ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิม พระชนมพรรษา วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่เราอยากให้ทุกคนได้มีติดเครื่องเอาไว้ เพื่อใช้เป็นข้อคิด หลักในการดำเนินชีวิต เพราะคำสอนที่พ่อหวังดีกับเราทุกคนนั้น จะอยู่กับเราตลอดไป มาทำความรู้จักแอพพลิเคชั่นนี้พร้อมกับมินิรีวิวสั้นๆ กันค่ะ

review sook por te por sorn app (2)

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ตามช่องทางนี้
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/sukh-phxthi-phx-sxn/id935576127?l=th&mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.or.ega.ad.royalwords&hl=th

หลังจากดาวน์โหลดมาเรียบร้อยแล้ว เราจะได้หน้าตาไอค่อนแบบนี้มาติดเครื่องกัน

review sook por te por sorn app (1)

ซึ่งในแอพพลิเคชั่นนี้ มีเมนูอยู่ทั้งหมด ๕ แถบค่ะ คือ พระราชดำรัส , พระบรมฉายาลักษณ์ , ข้อความ , ส่งต่อ และ ข้อมูล แต่หลักๆ ที่สำคัญจะเป็นเมนู ๓ แทบด้านหน้า ในหัวข้อ พระราชดำรัส , พระบรมฉายาลักษณ์ , ข้อความ มาดูกันค่ะว่าเวลาใช้แอพลิเคชั่นต้องทำอย่างไรบ้าง

review sook por te por sorn app (5)

นอกจากจะรวบรวมพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท รวมไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงแล้ว เรายังสามารถทำภาพพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทของพระองค์ท่านด้วยตัวเองได้ด้วย โดยมีขั้นตอนการทำดังนี้

๑. เริ่มจากเมนู “พระราชดำรัส” ซึ่งแบ่งเป็น ๙ หมวดหมู่ ได้แก่ การศึกษา ความยุติธรรม รู้รักสามัคคี ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ประโยชน์ส่วนรวม การพัฒนา ความพอเพียง คุณธรรมจริยธรรม ความสุขและความปรารถนาดี

โดยอันดับแรกให้เราคลิกเลือกหมวดของพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทที่เราต้องการก่อนค่ะ จาก ๙ หมวดหมู่ที่มี

review sook por te por sorn app (7)

๒.เมื่อเลือกได้แล้ว ให้มาคลิกแถบเมนู “พระบรมฉายาลักษณ์” และ ภาพ “พราะราชกรณียกิจ” และเลือกพระบรมฉายาลักษณ์ที่ต้องการต่อ โดยกดคลิกที่พระบรมฉายาลักษณ์นั้น ซึ่งจะปรากฏกรอบสีทองล้อมรอบภาพนั้น

review sook por te por sorn app (9)

๓.หลังจากเลือกเสร็จแล้วให้คลิกเมนูถัดมาคือ “ข้อความ” ซึ่งข้อความนี้ก็จะปรากฏเฉพาะพระราชดำรัส หรือ พระบรมราโชวาทคัดตัดตอนในหมวดหมู่ที่เราเลือกไว้แต่แรก เช่นเดียวกันข้อความที่เราเลือกจะขึ้นกรอบสีทอง

review sook por te por sorn app (10)

๔.ถัดมากดที่เมนู “ส่งต่อ” เราจะเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านพร้อมด้วยข้อความพระราชดำรัสหรือพระบรมราโชวาทคัดตัดตอนที่เราเลือกไว้แต่แรก ปรากฏในภาพให้เรียบร้อย เราสามารถกดเซฟรูปนี้ได้ และแน่นอนว่ายังสามารถแชร์ผ่านโซเชียลอย่าง FACEBOOK ได้อัตโนมัติ หรือจะส่งอีเมลก็ได้เช่นกันค่ะ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

review sook por te por sorn app (8)

พระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทคัดตัดตอน ในแอพพลิเคชั่น “สุขพอที่พ่อสอน” เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่พระองค์ท่านทรงเคยตรัสไว้ แต่พระราชกรณียกิจที่พระองค์ทรงคิดและทำเพื่อลูกหลานนั้นยังมีอีกมาก ถึงวันนี้เสด็จสู่สวรรคาลัย แต่เราเชื่อว่าคำสอนของพระองค์จะคงยังอยู่กับปวงชนชาวไทยทุกคน และหวังว่าทุกคนจะดำเนินตามพระราชดำรัส ทำสิ่งดีๆ ให้พ่อหลวงของเราภูมิใจกันนะคะ

ตัวอย่างภาพพระราชดำรัชและพระบรมราโชวาทของในหลวงที่ทำจากแอพพลิเคชั่น “สุขพอที่พ่อสอน”

review sook por te por sorn app (4)

 

review sook por te por sorn app (4)

 

review sook por te por sorn app (3)

 

review sook por te por sorn app (3)

 

review sook por te por sorn app (2)

 

review sook por te por sorn app (8)

 

ทั้งนี้ Jeab.com ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง หากมีการใช้คำราชาศัพท์ในบทความผิดประการใด ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.