MaxMara คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2021

ข่าวประชาสัมพันธ์

แม็กซ์ มาร่า นำเสนอคอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง  2021 โดยได้แรงบันดาลใจจากเอลิซาเบธ ‘ลี’ มิลเลอร์ (Elizabeth ‘Lee’ Miller) นางแบบที่มีชื่อเสียงทั้งในด้านความงาม สติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ การให้แรงบันดาลใจ ตลอดจนความมุ่งมั่นของเธอ ซึ่งทำให้เธอเป็นจุดศูนย์กลางอยู่ในทุกๆเหตุการณ์ตลอดชีวิตอันน่าทึ่งของเธอ นอกจากนั้นเธอยังเป็นทั้งนักข่าว ช่างภาพสงคราม และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ศิลปินมากมาย อาทิเช่น Man Ray, Max Ernst, Magritte, Cocteau และ Picasso

ชีวิตของมิลเลอร์แตกต่างจากที่ผู้คนทั่วไปคิดอย่างสิ้นเชิงและทุกๆเหตุการณ์ก็ได้ถูกบันทึกผ่านภาพถ่าย ซึ่งภาพถ่ายสีขาวดำที่ทรงพลังเหล่านั้นกระตุ้นให้แม็กซ์ มาร่านำเสนอเรื่องราวของเธอออกมาผ่านภาพถ่ายสีเทา  รูปภาพของมิลเลอร์ในชุดทหารเป็นแรงบันดาลใจให้กับธีมหลักของคอลเลคชั่น โดยแม็กซ์ มาร่าได้ตัดเย็บชุดนักรบให้กับผู้หญิงเพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจ ทั้งชุดสูทดีไซน์สุดเฉียบ และสูทลายตารางสุดคลาสสิคที่มาพร้อมกับกระเป๋าด้านหน้าที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง รวมถึงแจ็คเก็ตตัวใหญ่ทรงหลวมจับคู่กับกางเกงและกระโปรงคาร์โก้สูงเหนือเข่าที่ดัดแปลงมาจากเครื่องแบบของทหาร

ชีวิตของมิลเลอร์ในฐานะนางแบบเริ่มต้นจากที่เธอบังเอิญเดินผ่านหน้ารถของผู้บริหารนิตยสาร Condé Nast กลางถนนในเมืองแมนฮัตตัน ภาพถ่ายโดย Edward Steichen and George Hoyningen-Huene ที่ถ่ายรูปเธอไว้ ณ ตอนที่เธอขึ้นมาถึงจุดสูงสุดของวงการแฟชั่น ซึ่งเธอได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นผู้นำแฟชั่นของสาวยุคใหม่ และสิ่งเหล่านี้ได้ทำให้แม็กซ์ มาร่าสร้างสรรค์ชุดที่ผลิตจากผ้าออร์แกนซ่า และผ้าไหมแก้วตกแต่งด้วยโบว์ขนาดใหญ่และแขนเสื้อพองที่ดูโดดเด่น

มิลเลอร์ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับงานดีไซน์ของแบรนด์แม็กซ์ มาร่ามาโดยตลอด โดยเห็นได้จาก Moodboard ของแบรนด์ในปี 1999 รวมถึงภาพแคมเปญของ Carolyn Murphy ที่ถ่ายโดย Steven Meisel ที่สะท้อนถึงสไตล์ของ Miller ออกมาได้อย่างชัดเจน รูปที่เธอสวมชุดสูทสีขาวนั้นเต็มไปด้วยความเท่ ความมั่นใจ และความมีเสน่ห์ และซีซั่นนี้แม็กซ์ มาร่าก็ได้สร้างสรรค์ชุดสูทขึ้นใหม่อีกครั้งโดยมีสัญลักษณ์ 101801 พาดอยู่บนไหล่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ศิลปินและช่างภาพมากความสามารถอย่าง Jessie Mann ก็ได้เสาะหานางแบบที่มีลักษณะและสไตล์คล้ายกับ Miller มากขึ้น โดยได้นิยามหญิงสาวเหล่านั้นว่าเป็น ‘ผู้หญิงที่มีความซับซ้อน สมบูรณ์แบบ และน่าค้นหา’ ซึ่งแม็กซ์ มาร่าได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้หญิงเหล่านั้นได้สวมใส่ชุดที่ทำให้พวกเธออยากออกไปโลดแล่นบนโลกใบนี้

ที่มา ​: MaxMara

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.