Mulberry เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการเปิดตัวกระเป๋ารุ่น Bayswater พร้อมการเริ่มต้นครั้งใหม่ของสไตล์อันโดดเด่น

ปี 2023 นับเป็นปีที่ Bayswater กระเป๋ารุ่นไอคอนิกของ Mulberry เปิดตัวครบรอบ 20 ปี โดย Bayswater เป็นที่ชื่นชอบมาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 00s และเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Mulberry เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งขั้นตอนการผลิตยังสอดคล้องกับปรัชญา Made to Last ที่ทางแบรนด์ยึดถือ

Laura Morgan ถือกระเป๋า Heritage Bayswater สีพิกเมนต์บลู (Pigment Blue)

ย้อนกลับไปในปี 2003 ในตอนนั้นเราติดต่อกันด้วย Blackberry (ในขณะนั้นยังไม่มี Facebook) ส่วนกางเกงยีนส์ก็ยังนิยมแบบเอวต่ำ สถานีวิทยุเปิดเพลง Where is the Love? ของ The Black Eyed Peas ช่วงนั้นคุณยังสูบบุหรี่ในที่ร่มได้
มาดอนนา (Madonna) บริทนีย์ (Britney) และคริสตินา (Christina) พวกเธอจูบกันบนเวที VMA ส่วนซีรีส์เรื่อง Dawson’s Creek จบลง ในขณะที่ซีรีส์เรื่อง OC เริ่มออกฉาย ส่วนกระเป๋าที่ทุกคนต้องการล่ะ? คือกระเป๋า Mulberry Bayswater นั่นเอง

Alva Claire กับกระเป๋า Heritage Bayswater สีโอ๊ค

หลังจากนั้นหลายสิ่งก็เปลี่ยนไป และถึงแม้ว่าเทรนด์ต่าง ๆ จะเกิดขึ้นและจบลง แต่กระเป๋ายังคงได้รับความนิยมแม้เวลาจะหมุนไป กระเป๋ารุ่นนี้ถ่ายทอดถึงความหรูหราที่ดูเรียบง่ายซึ่งมาพร้อมกับสไตล์และประโยชน์ใช้สอย อีกทั้งยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Mulberry ทั้งในส่วนของกระเป๋าใบใหม่และที่เคยมีเจ้าของมาแล้ว และเนื่องจากแฟน ๆ ที่ซื้อกระเป๋ารุ่นนี้เมื่อยี่สิบปีที่แล้วยังคงชื่นชอบและใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน จึงทำให้ Bayswater มีชื่อเสียงในแง่ของความเป็นไอคอนเสมอมา

Bayswater ถูกขนานนามตามชื่อย่านทางฝั่งตะวันตกของลอนดอน และกลายมาเป็นกระเป๋าผู้นำเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 00s โดยกระเป๋า Bayswater ซึ่งเป็นของส่วนตัวของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง Sienna Miller, Alexa Chung, Rihanna และ Kate Moss ได้ถูกรวบรวมไว้ใน V&A Exhibition Bags: Inside Out นิทรรศการที่จัดในปี 2020 โดยพวกเธอนับเป็นเพียงแฟน ๆ ส่วนหนึ่งที่ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้โด่งดัง และกลายเป็นอมตะในวัฒนธรรมป๊อป อีกทั้งยังได้ปรากฏในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Gossip Girl และหลังจากนั้นเพียงไม่นาน กระเป๋ารุ่นนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนรุ่นใหม่ที่ได้ค้นพบแฟชั่นแบบ Y2K เป็นครั้งแรก ในปัจจุบันผู้คนยังสามารถซึมซับประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานของกระเป๋า Bayswater ได้ผ่านทาง The Mulberry Exchange ซึ่งถูกริเริ่มขึ้นมาเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของกระเป๋าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วในราคาที่ย่อมเยา

Jiashan Liu กับกระเป๋า Heritage Bayswater สีดำ

กระเป๋า Bayswater มากไปด้วยเอกลักษณ์ที่ดูเรียบหรู มาพร้อมกับ Postman’s Lock อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ซึ่งดีไซน์อันไร้กาลเวลานี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการตกแต่งซิปและปรับขนาดเป็นไซซ์มินิ พร้อมทั้งนำแนวคิดด้านความยั่งยืนเข้ามาใช้และพัฒนาควบคู่กันไป กระเป๋า Bayswater ถูกรังสรรค์ขึ้นจากหนังที่ได้รับการรับรองว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นกลางทางคาร์บอน โดยความตั้งใจนี้ได้ถูกนำมาปรับใช้ในการผลิตกระเป๋าทุกรุ่นของ Mulberry นับตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา และเพื่อสานต่อความตั้งใจของแบรนด์ที่ตั้งขึ้นในปี 2022 ในการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (Life Cycle Assessments – LCA) จากทุก ๆ การผลิตสินค้าสไตล์หลักของแบรนด์ ในปีนี้ Bayswater ได้ผ่านการประเมินครอบคลุมในหลากหลายหมวดหมู่ของ LCA ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจและค้นหาสิ่งที่ต้องปรับปรุงและพัฒนาเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ

Mulberry ไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ และยังคงมองไปถึงอนาคตด้วยการนำความคลาสสิกกลับมาเนรมิตให้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 20 นี้ Mulberry ได้นำเสนอกระเป๋า 3 สไตล์ใหม่ อันได้แก่  East/West Bayswater ขนาดกระทัดรัด อันเป็นการกลับมาของสไตล์จากช่วงทศวรรษ 00s นอกจากนี้ยังมี North/South Bayswater Tote กระเป๋าสะพายไหล่ซึ่งสามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส และ Zipped Bayswater Tote ที่ดูร่วมสมัย มีขนาดใหญ่ และมาพร้อมดีเทลซิปซึ่งตอบโจทย์การใช้งาน โดยน้องใหม่สำหรับซีซั่นนี้จะถูกนำเสนอในโทนสี Geranium Pink, Acid Green และ Pigment Blue ในขณะที่ Mini Bayswater จะถูกเนรมิตขึ้นมาใหม่พร้อมกับเสน่ห์ของฤดูร้อนผ่านการเลือกใช้วัสดุอย่างเส้นใยปาล์ม

Joakim Gjemmestad กับกระเป๋า East/West Bayswater สีขาว

Gift Nyakuta ถือกระเป๋า Small Zipped Bayswaterส่วนแคมเปญโฆษณาที่มีจุดเด่นอยู่ที่กระเป๋า Bayswater ทั้งสไตล์ใหม่และที่เคยมีมาแล้ว จะถูกถ่ายภาพโดยโรแนน
แม็คเค็นซี (Ronan McKenzie) ร่วมกับเอลิซา คอนลอน (Eliza Conlon) ผู้เป็นสไตลิสต์ และเหล่านางแบบผู้ถ่ายทอด
จิตวิญญาณแห่ง Mulberry อย่างลิลี แม็คเมนามี (Lily McMenamy) อัลวา แคลร์ (Alva Claire) และลอรา มอร์แกน (Laura Morgan) โดยแคมเปญโฆษณานี้จะเปิดตัวในวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อเผยให้เห็นถึงกระเป๋าและภาพของนางแบบในอิริยาบถที่ตรงไปตรงมาในรูปแบบวิดีโอสั้นที่ดูสนุกสนาน

Lily McMenamy

“หัวใจสำคัญของแบรนด์ Mulberry คือคอลเลกชันอันไร้กาลเวลาซึ่งเป็นที่สุดแห่งดีไซน์สไตล์อังกฤษร่วมสมัย รวมถึงงานฝีมืออันแสนประณีตและความหรูหราที่จับต้องได้ นับเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อเราได้เห็นว่ากระเป๋าสามารถสร้างความสนใจให้คนทั่วไปได้ ทว่าจุดมุ่งหมายสูงสุดของเราคือการเนรมิตให้กระเป๋าสามารถใช้งานได้ตลอดชีวิตและส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น Bayswater ถ่ายทอดปรัชญาการสร้างสรรค์ที่จะคงอยู่ตลอดไป (Made to Last) อันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมหลังจาก 20 ปีผ่านไป กระเป๋ายังคงเป็นสัญลักษณ์แห่งสไตล์และยังคงเป็นหนึ่งในดีไซน์ยอดนิยม” – เธียรี แอนเดร็ตต้า (Thierry Andretta), Mulberry CEO

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.