พาส่องคอลเล็กชั่นสุดปังจาก Mulberry x Richard Malone

Mulberry x Richard Malone คอลเลคชั่นล่าสุดจาก Mulberry Editions หนึ่งในคอลเลคชั่นที่ถูกครีเอทขึ้นมาในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 50 ของแบรนด์ โดย Mulberry Editions ยังถือเป็นการฉลองให้กับงานออกแบบร่วมสมัยอันยอดเยี่ยมและเป็นการสานต่อความตั้งใจของแบรนด์ในการร่วมมือกับศิลปินต่าง ๆ อย่างเหนือความคาดหมาย แคปซูลคอลเลคชั่นของ Richard Malone เป็น Limited Edition คอลเล็คชั่น โดยเขาได้นำกระเป๋าสองรุ่นอันโด่งดังของ Mulberry มาตีความใหม่ มีการนำตัวล็อค Postman’s Lock สุดไอคอนนิกของแบรนด์มาใช้

กระเป๋าที่กล่าวถึงทั้งสองรุ่นนั้น ได้แก่ รุ่น Bayswater ซึ่งเป็นหนึ่งในงานดีไซน์อันเป็นที่รักและได้รับการจดจำมากที่สุดของแบรนด์ และรุ่น Darley โดยแคปซูลคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกเปิดตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2021 และคอลเลคชั่นนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ในคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 ของ Richard Malone ซึ่งได้ถูกจัดแสดงขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ Victoria and Albert Museum ในช่วง London Fashion Week ที่ผ่านมา

 สำหรับกระเป๋าคอลเลคชั่นนี้ Richard ได้ปรับโครงร่างของกระเป๋ารุ่น Bayswater โดยได้นำรายละเอียดงานดีไซน์ของด้านในกระเป๋าออกมาไว้ด้านนอก เช่น ช่องกระเป๋า รอยตะเข็บ และการซ่อนหมายเลขซีเรียลของกระเป๋า การนำผลงานสุดคลาสสิกของแบรนด์ทั้งสองรุ่นมาตีความใหม่จนกลายมาเป็นกระเป๋ารูปแบบใหม่ถึงสองรุ่น ซึ่งนอกจากนี้ Richard ก็ได้ประทับความเป็นตัวตนของเขาเอาไว้ในฮาร์ดแวร์ตัวล็อค Postman’s Lock ที่เป็นดั่งเอกลักษณ์ของแบรนด์ Mulberry บนกระเป๋าทั้งสองรุ่น ได้แก่ ‘Bayswater’ และ ‘Darley’ โดยเขาได้ซ่อนมันไว้ในส่วนของเครื่องหนังอย่างแนบเนียน ถือเป็นการปรับรูปโฉมของกระเป๋าได้อย่างงามสง่าและทันสมัย ซึ่งผลลัพธ์ท้ายสุดที่ได้มาก็คือคอลเลคชั่นกระเป๋าที่คงไว้ซึ่งความเป็นตัวตน หรือ DNA ของ Mulberry ผ่านมุมมองของดีไซเนอร์อย่าง Richard Malone ที่มีทั้งความร่วมสมัย โดดเด่น และเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ทั้งแบรนด์ Mulberry และ Richard Malone ต่างก็มีความหลงใหลในงานช่างฝีมือที่มุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืนตามแบบฉบับของอังกฤษ โดยทั้งสองได้สื่อสารมันออกมาผ่านแคปซูลคอลเลคชั่นนี้ การเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ ในเวอร์ชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างหนังปั๊มลาย Scotchgrain อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ หลายทศวรรษที่ผ่านมาหนังชนิดนี้ได้ถูกนำมาใช้ในงานออกแบบหลากหลายสไตล์และถือเป็นส่วนสำคัญของคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของ Mulberry ซึ่งในปัจจุบันวัสดุชิ้นนี้ถูกผลิตผ่านกระบวนการสังเคราะห์ทางชีวภาพอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การนำเอาซีเรียลที่เหลือทิ้งมาผ่านกระบวนการผลิตให้ได้ออกมาเป็นชิ้นส่วนที่มีความคงทนแต่น้ำหนักเบา เป็นชิ้นส่วนที่มีหน้าตาและให้สัมผัสเช่นเดียวกันกับหนังต้นแบบดั้งเดิม ในองค์ประกอปของกระเป๋าที่ต้องใช้หนังเป็นวัสดุ เช่น สายกระเป๋า หรือ หูจับกระเป๋า วัสดุหนังที่ทางแบรนด์นำมาใช้ล้วนผลิตจากโรงฟอกหนังที่ได้รับการรับรองด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานระดับ Gold Standard

แคปซูลคอลเลคชั่นนี้ให้ความสำคัญต่อฟังก์ชั่นการใช้งานมากเท่ากับรูปลักษณ์ภายนอก แม้ดีไซน์จะดูเรียบง่ายแต่ก็มีความโดนใจ ถือเป็นการเดินทางย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของความคลาสสิกมากกว่าการปรุงแต่งอะไรที่มากเกินความจำเป็น งานรูปทรงเรขาคณิตที่สะท้อนให้เห็นโครงร่างทางสถาปัตยกรรมที่ดีไซน์เนอร์อย่าง Richard Malone ถนัดและเป็นสิ่งที่ทำให้คอลเลคชั่นส่วนตัวของเขานั้นมีชื่อเสียง ความบริสุทธิ์ของงานดีไซน์ที่สื่อความหมายผ่านพาเลทสีที่เด่นชัดและหนักแน่น อย่างสีน้ำเงิน สีแดง สีเขียว และสีขาว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานดีไซน์ในยุค Post-Modern และช่วงปี 1970 ก็ถูกนำใส่เข้าไปในคอลเลคชั่นนี้ด้วย

แคปซูลคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยกระเป๋าทั้งหมด รุ่น ได้แก่ Bayswater, Mini Bayswater, Triangle Bayswater, Barrel Bag และ Small Darley นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับแอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ เช่น กระเป๋าใส่เหรียญ และซองใส่กุญแจ โดยคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกเปิดตัวผ่านทางเว็บไซต์ Mulberry.com ไปแล้วเมื่อวันที่ 19 กันยายน และที่หน้าร้าน Mulberry ทั่วโลก ในวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.