ทำความรู้จัก “Portobello Tote” กระเป๋ารักษ์โลกใบแรกของ Mulberry

Image Source : Mulberry

Mulberry Green คือหนึ่งในพันธกิจของแบรนด์ดังจากอังกฤษที่ใส่ใจและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยล่าสุดกับกระเป๋ารุ่นใหม่ Portobello Tote ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังที่ตัดเย็บขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100% รวมถึงขั้นตอนการผลิตสินค้าด้วย

Image Source : Mulberry

กระเป๋า Portobello จะถูกตัดเย็บขึ้นในโรงงานของ Mulberry ที่ Somerset ซึ่งจะมีการชดเชยปริมาณคาร์บอนให้เป็นศูนย์เพื่อช่วยลดภาวะเรือนกระจก (carbon-neutralโดยการตัดเย็บจะเลือกใช้หนังวัวแบบ Heavy Grain มาเป็นวัสดุหลัก ซึ่งจะเป็นวัสดุที่เป็นผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตอาหาร การฟอกสีหนังของกระเป๋า Portobello จะเป็นไปตามมาตรฐาน gold-rated tannery ซึ่งได้รับการการันตีจาก Leather Working Group ว่าเป็นกระบวนการฟอกสีที่เป็นมิตรต่อโลก โดยประเมินจากการดูแลสิ่งแวดล้อมระหว่างการผลิตและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการฟอกสีหนัง นอกจากนี้กระเป๋า Portobelloยังตัดเย็บโดยปราศจากการใช้วัสดุซับใน และปักด้วยด้าย Epic EcoVerde ซึ่งเป็นเส้นใยที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล

Image Source : Mulberry

กระเป๋า Portobello มีรูปทรงเพรียวบางและมาพร้อมกับหูหิ้วสองข้างและสายสะพาย สามารถหิ้วหรือสะพายครอสบอดี้ได้ มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีดำ (Black), สีน้ำเงินเข้ม (Midnight), สีน้ำตาล (Chestnut), สีฟ้า (Nordic Blue), สีแดงเข้ม​ (Crimson), สีส้ม (Tangerine Orangeและสีเขียว (Mulberry Green)

Image Source : Mulberry

นอกจากนี้ Mulberry ยังจะมอบยอดขายหลังหักค่าใช้จ่ายที่ได้จากการจำหน่ายกระเป๋า Portobello ทั้งหมดให้แก่ World Land Trust องค์กรอนุรักษ์ที่จะช่วยระดมทุนเพื่อดูแลและฟื้นฟูที่อยู่อาศัยให้กับสัตว์ป่าที่ถูกคุกคาม รวมถึงความตั้งใจที่จะพัฒนาให้สินค้าให้มีความคงทนและมีอายุการใช้งานยาวนานไม่ได้สิ้นสุดที่ขั้นตอนการขายสินค้าภายในร้านเพียงเท่านั้น หากแต่ Mulberry ยังได้ทำเสนอบริการพิเศษในการซ่อมสินค้าทั่วโลก เพื่อให้คนได้ซ่อมกระเป๋าใบโปรดแทนการซื้อกระเป๋าใบใหม่มาทดแทน

Source : Club 21 Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.