10 แป้งพัฟคุมมันและแป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี ช่วยปกปิดให้สวยตลอดวัน

10 แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยปกปิดและคุมมัน ให้สวยฉ่ำยาวนานตลอดทั้งวัน

ในบิวตี้ไอเทมที่ช่วยเนรมิตรงานผิวให้สวยฉ่ำ แถมประหยัดเวลาก็คือ “แป้งผสมรองพื้น” ที่ช่วยเนรมิตผิวของเราให้สวยเรียบเนียน ยิ่งอากาศประเทศไทยนั้น ร้อน ร้อน และ ร้อนสุด ๆ ก็มักจะทำให้เหงื่อออก หน้ามันได้บ่อย หากเลือกแป้งผสมรองพื้นที่ไม่สามารถควบคุมความมันและไม่เข้ากับสภาพอากาศอาจจะทำให้หน้าหย๋า หรือเป็นคราบได้ หลายคนจึงต้องการแป้งผสมรองพื้นที่มีคุณสมบัติเป็นแป้งพัฟคุมมันด้วย ซึ่งการเลือกแบรนด์ที่มีเฉดสีที่เหมาะสมกับใบหน้าของเราก็เป็นอีกปัจจัยในการหาแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับแต่ละคน

ปัญหากวนใจในการเลือกแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีจะหมดไป เพราะวันนี้เราจึงรวม 10 แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อดัง ที่มาพร้อมคุณสมบัติเป็นแป้งพัฟคุมมัน ปกปิด ติดทนนาน สบายผิว เหมากับสภาพอากาศบ้านเรา ทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งช่องทางออนไลน์และเคาน์เตอร์แบรนด์ ว่าแต่จะมีชิ้นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

 

 1.M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation 

แป้งพัฟคุมมัน M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีชิ้นแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation แป้งพัฟคุมมันตัวดังที่อยู่คู่กับสาวไทยมานาน ชิ้นนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น มีที่ความโดดเด่นตรงเนื้อของผลิตภัณฑ์ของเขาที่มีอนุภาคเล็กละเอียด เนื้อเนียนละเอียดและบางเบา จึงทำให้เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง ทั้งยังช่วยอำพรางริ้วรอยและรูขุมขนได้อย่างแนบเนียน ช่วยปรับโทนสีผิวให้เท่ากันพร้อมเพิ่มความกระจ่างใส เป็นแป้งพัฟคุมมันที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า ไม่เป็นคราบ แม้จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง มาพร้อมกับ 12 เฉดสีผิวที่เข้ากับผิวของคนไทย

แป้งพัฟคุมมันนี้ยังมาในแพ็คเกจเรียบหรู พกพาง่าย มีพัฟอ่อนนุ่มในตลับ บรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 15 กรัม มาในราคาผลิตภัณฑ์ อยู่ที่ 1,900 บาท

สามารถซื้อแป้งพัฟคุมมันได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของ Official Website , Lazada และเคาน์เตอร์แบรนด์ของ M.A.C

 

2.BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation 

แป้งพัฟคุมมันจาก BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีอีกชิ้นที่ควรมีไม่แพ้กันนี่คือ BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation แป้งผสมรองพื้นเนื้อครีมสูตร Oil-Free ที่ให้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสนุ่มนวลและอ่อนโยน พร้อมให้การปกปิดแต่ยังสบายผิวและติดทนนาน

เป็นแป้งพัพคุมมัน ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย ช่วยควบคุมความมันไม่ทำหน้าสีผิวดรอประหว่างวัน มีให้เลือกทั้งหมด 17 เฉดสี บรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 11 กรัม มาในราคาผลิตภัณฑ์ อยู่ที่ 2,300 บาท

สามารถซื้อแป้งพัฟคุมมันได้ง่ายๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ BOBBI BROWN

 

3.Lamer The Soft Moisture Powder Foundation SPF30 แป้งผสมรองพื่น Lamer The Soft Moisture Powder Foundation SPF30

แฟนลาแมร์ที่มีคำถามว่าจะใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีไม่ควรพลาดชิ้นนี้ เพราะเค้าเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อนุ่มดุจกำมะหยี่สูตรใหม่ มาพร้อมกับความบางเบาทำให้รู้สึกสบายผิว เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อนุ่มแบบ Soft Matte ช่วยปรับผิวให้ดูสีผิวดูสม่ำเสมอ แถมช่วยอำพรางริ้วรอย และความบกพร่องของผิว ช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ สุขภาพดี แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังติดทนยาวนาน เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย มีให้เลือกทั้งหมด 10 เฉดสี มาในราคาผลิตภัณฑ์ อยู่ที่ 5,200 บาท

สามารถซื้อแป้งผสมรองพื้นได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Lamer

 

4.Clinique Super powder Double Face Makeup 

แป้งผสมรองพื่นแบรนด์ Clinique Super powder Double Face Makeup

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีที่ผิวผสมค่อนข้างแห้งน่าจะชอบก็คงต้องเป็นแป้งผสมรองพื้นชิ้นนี้ เพราะเค้าเป็นแป้งผสมรองพื้น 2 in 1 ที่มาพร้อมกับเนื้อบางเบา ติดทนนาน ช่วยให้ผิวหน้าเนียนเรียบ ผ่านการทดสอบการแพ้และปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม 100 % สามารถเติมได้บ่อยครั้งตามความต้องการในระหว่างวัน

แป้งพัฟคุมมันนี้มี 2 เฉดสีโทนธรรมชาติให้เลือก บรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 10 กรัม มาในราคา 2,000 บาท สามารถซื้อแป้งผสมรองพื้นได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Clinique

5.FENTY BEAUTY Pro Filt’R Soft Matte Powder Foundation 

แป้งผสมรองพื้นจาก FENTY BEAUTY Pro Filt'R Soft Matte Powder Foundation

หากถามว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีสำหรับสายฝอ แป้งของแม่ก็ต้องมาแล้วล่ะ กับแป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่ล่าสุดเนื้อ soft matte มาพร้อมกับ Blur Filt’r complex ช่วยเบลอผิวสูงสุดสามารถปกปิดได้ตั้งแต่ระดับ light ถึง full coverage

แป้งพัฟคุมมันตัวนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติติดทนนาน บางเบา เนียนสนิทกับผิวป้องกันเหงื่อควบคุมความมัน ลดเลือนริ้วรอย ช่วยพรางรูขุมขนไม่เป็นตกร่องหรือเป็นคราบ มาพร้อมเฉดสีหลากหลายถึง 50 เฉดสี

ราคาที่ 1,870 บาท สามารถซื้อแป้งพัฟคุมมันได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Sephora

 

6.LAURA MERCIER Foundation Powder

แป้งพัฟคุมมันแบรนด์ LAURA MERCIER Foundation Powder

หนึ่งในแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีสุดฮิตที่ครองใจสาว ๆ หลายคนมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียดที่เป็นทั้งแป้งพัฟคุมมัน มาพร้อมการปกปิดดีเยี่ยม ช่วยปกปิดจุดบกพร้อมของผิว พร้อมเผยผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังสามารถควบคุมความมันได้อย่างยาวนานเหมาะกับผิวและสภาพอากาศเมืองไทย มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีโทนธรรมชาติ บรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 7.2 กรัม มาในราคาผลิตภัณฑ์ อยู่ที่ 1,950 บาท สามารถซื้อแป้งพัฟคุมมันได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ LAURA MERCIER

 

7.Dior Forever Extreme Control Dior Forever Extreme Control คือ แป้งผสมรองพื้น

ใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีต้องตัวนี้เลย!! เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นในตำนานของดิออร์ แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมตที่มาพร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติ เนื้อแป้งเนียนนุ่มดุจเนื้อครีมที่ละเอียด ช่วยให้สัมผัสบางเบาแต่ปกปิดจุดบกพร่องของผิว ด้วยเนื้อแป้งที่ละเอียดบางเบาทำให้ผิวได้หายใจพร้อมมอบความรู้สึกสบายผิวยาวนานตลอดทั้งวัน

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังมาพร้อมตลับสุดหรูหราพกพาสะดวก เหมาะกับผิวและสภาพอากาศบ้านเรา มีให้เลือกทั้งหมด 9 เฉดสี ราคาอยู่ที่ 3,200 บาท สามารถซื้อแป้งผสมรองพื้นได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Dior

 

8.Chanel LE BLANC COMPACT 

Chanel LE BLANC COMPACT เป็นแป้งผสมรองพื้น

แป้งผสมรองพื้น LE BLANC COMPACT สูตรใหม่จาก Chanel มาพร้อมกับเนื้อผลิตภัณฑ์อุดมด้วยออยล์ผสานการ์ดิเนียจึงเข้ากับผิวได้ดี ทำให้ผิวสดชื่นเบาสบาย แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังมาพร้อมกับเม็ดสีประกายมุกที่จับคู่กับไนอะซินาไมด์ทำให้ผิวดูสว่างสดใสและโกลว์สวยยาว ปกป้องผิวจากมลภาวะ และอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา ทั้งยังมีส่วนผสมของ SPF 25 ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV***

แป้งผสมรองพื้นนี้มาพร้อมกับตลับสุดหรูหรา มีให้เลือก 6 เฉดสี พร้อมบรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 12 กรัม ราคาอยู่ที่ 2,600 บาท สามารถซื้อแป้งผสมรองพื้นได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Chanel

 

9.Kanebo KANEBO MELTY FEEL WEAR 

อีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้น คือ Kanebo KANEBO MELTY FEEL WEAR

 

ใครกำลังมองหาแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีที่ให้งานผิวแบบธรรมชาติราวกับไม่แต่งหน้าต้องแป้งผสมรองพื้น Melty Feel Wear จาก KANEBO น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด แถมยังมีคุณสมบัติเป็นแป้งพัฟคุมมันที่จะช่วยกระจายแสงไปกับโทนสีผิวของตัวเอง ทำให้ได้งานผิวที่ดูธรรมชาติ ช่วยปกปิดจุดบกพร่องของผิวแต่ยังดูเป็นผิวของตัวเองที่ดูสุขภาพดีขึ้น

โดยแป้งผสมรองพื้นนี้มีให้เลือก 8 เฉดสี พร้อมบรรจุปริมาณของผลิตภัณฑ์ 11 กรัม ราคาอยู่ที่ 1,550 บาท สามารถซื้อแป้งผสมรองพื้นได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Kanebo

 

10.Jungsaemmool Masterclass Powder Foundation

แป้งผสมรองพื้นจากเกาหลี Jungsaemmool Masterclass Powder Foundation

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีสำหรับงานเกาห้ามพลาด! กับแป้งผสมรองพื้นที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมเบลอรูขุมขนเหมือนไพร์เมอร์ นุ่ม บางเบาสบายผิว มาพร้อมเทคโนโลยีไพร์มมิ่ง อณูแป้งเล็กละเอียดพิเศษ ช่วยอำพรางจุดบกพร่อง รูขุมขนดูกระชับขึ้น

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังมอบการปกปิดได้เรียบเนียน มาพร้อมคุณสมบัติเป็นแป้งพัฟคุมมัน ที่เข้ากับสภาพผิวและเหมาะกับอากาศของบ้านเราที่มีความร้อนชื้น เมืองไทย

มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีโทนธรรมชาติ ราคาอยู่ที่ 1,700 บาท สามารถซื้อแป้งพัฟคุมมันได้ง่าย ๆ ทางช่องทางออนไลน์ของและเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Jungsaemmoo

 

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ลิสต์รายชื่อแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีที่เราได้ป้ายยาเพื่อน ๆ ไป มีชิ้นไหนเข้าตา หรือ กดใส่ตระกร้าบ้างคะ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีแต่ก็อย่ามองข้ามการเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการ อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องสภาพอากาศที่เราต้องเจอในทุกวันด้วยนะคะ

เพราะการเลือกแป้งพัฟคุมมันหรือแป้งผสมรองพื้นที่ไม่ตอบโจทย์เรื่องสภาพอากาศอาจจะทำให้มีปัญหากวนใจตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหน้ามัน หน้าหย๋า เครื่องสำอางติดแมส หรือแม้แต่คราบต่าง ๆ ที่เกิดจากเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งควรเลือกแป้งพัฟคุมมันหรือแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับสีผิวไม่เข้มหรือ่อนเกินไป เพื่อให้ได้ผิวหน้าสวย มั่นใจในทุกวัน รอบหน้า Jeab.com จะมาป้ายยาอะไรอีก อย่าลืมกดติดตามไว้นะคะ

 

Copyright@Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.