10 MAKEUP LOOKS น่ารักนำเทรนด์ชวนให้ลองในปี 2016 นี้

pretty-head

ในปีต่างๆ เหล่า makeup artist ต่างครีเอทลุคต่างๆ ขึ้น และต่างมามีอิทธิพลต่อวงการเครื่องสำอางเป็นอย่างมาก วันนี้เราได้จับลุคที่น่ารักสุดๆ ในรันเวย์มาสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าให้กับสาวๆ ที่กำลังอยากครีเอทลุคให้ทันสมัยไปเที่ยวหรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆ มาฝากกันค่ะ

batch_clumpy-lashes-fake-freckles

1.Clumpy Lashes and Faux Freckles

งานขนตาสะพรึงทั้งบนและล่าง รอยกระบนใบหน้าที่บ่มแดด ชวนให้นึกถึงเสน่ห์ของยุค 70s เพื่อเพิ่มความสมจริงของกระบนใบหน้า เคล็ดลับของ Makeup Artist คือการใช้ดินสอเขียนตาที่แตกต่างกันสามสีในการวาดกระบนใบหน้า

At Francesco Scognamiglio / makeup artist Georgina Graham

batch_pumpkin-spice-lips

2.Chestnut-Colored Lipstick

ลิปเฉดสี chestnut เป็นเฉดวินเทจที่เท่สุดๆ ลองทาที่ปากแล้วใช้ concealer กลบร่องรอยด่างดำแล้วปัดมาสคาร่าเพียงเล็กน้อย ก็จะได้ลุคชิคๆ คูลๆ

At Kenzo / makeup artist Lynsey Alexander

batch_red-lips-bare-face

3.Red Lips—and Nothing Else

ลิปสีแดงกำลังเข้ามามีอิธิพลต่อวงการเมคอัพอย่างมากเลย แต่จะมาในรูปแบบของหน้าที่ดูเปลือยธรรมชาติไม่มีการแต่งหน้าด้วยรองพื้นหรือมาสคาร่าเลย เน้นไปที่ริมฝีปากแดง Classic แบบปังๆ

At Jason Wu  / makeup artist Yadim

batch_sunset-orange-shadow

4.Sunset Shadow

บรอนเซอร์สีชมพู แดง และส้ม ป่มแดดที่เปลือกตา เป็นลุคที่สวยงามในปีนี้ ใช้นิ้วแตะสีส้มที่ลิปสติกแล้วแตะที่ริมฝีปากเล็กน้อย

At the shadow at Altuzarra’s spring 2016 show / Makeup artist Tom Pecheux

batch_clumpy-lashes-pastel-lips

5.Flirty Lashes and Lips

ลุค 60s ที่บ่งบอกของความเป็นผู้หญิง makeup artist “James Boehmer” ได้จับคู่ลุคนี้ระหว่าง ขนตาเป็นเส้นโตในแบบของ “chunky Twiggy lashes” และริมฝีปากแบบ “dusty mauve lips” โดยใช้ลิปไลเนอร์ ในการวาดขอบปากสีชมพู และทับด้วยลิปเนื้อ matte ผิวที่ดูดีจากภายใน บลัชออยสีชมพูหวานเพียงเล็กน้อย

makeup artist James Boehmer 

batch_sparkly-wing

6.Sparkly Wings

ลุคกริตเตอร์ที่สาวๆ หลายคนหลงรักได้ถูกงัดออกมาในปีนี้ โดยการใช้กริตเตอร์ร่วมกับอายไลเนอร์สีดำแบบเจล และปัดทับด้วยมาสคาร่า

batch_all-over-gold

7.Go for the Gold

LOOK ที่ถูกเรียกว่า “dreamy, ethereal effect,” ที่ Charlotte Tilbury เป็นผู้แต่งโดยใช้ matte bronzer ที่แก้ม ปัดแก้มด้วยบลัช M.A.C. Mineralize Blush in Dainty สีอมทอง และใช้ไฮไลท์สีทองไข่มุกเนื้อครีม  M.A.C. Cream Colour Base in Hush and Pearl ปัดทับที่โหนกแก้ม กลางจมูก กลางริมฝีปาก ใช้อายแชโดว์สี golden-bronze และปัดทับด้วยมาสคาร่า

at Alberta Ferretti’s spring show / makeup artist Charlotte Tilbury

batch_Screen Shot 2559-06-20 at 7.32.21 PM

8.Smudgy Silver Shadow

สโมกี้อายด้วยอายแชโดว์สีเงิน และใช้สีนู้ด matte ที่เข้มกว่าในการคัดเบ้าตา ทาลายไลเนอร์ด้านในตาเพื่อสร้าง shape ของตาให้ชัดเจน ทาสีเงินที่มีประกาย silver shade ( Tom Ford Cream and Powder Eye Color in Black Oyster) ที่หัวตาเพิ่มความบริ้ง อย่าลืมปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง

batch_sparkly-underliner

9.Grungy Black Sparkle

ลุคตาเข้มสโมกี้สีดำ ประดับประดากริตเตอร์ฟุ้งทั้งบนและล่างเปลือกตา เป็นลุคของ Chanel’s pre-fall show นี้เอง ทาอายแชโดว์สีดำเนื้อ matte รอบดวงตาเป็น almond shape ทาทับด้วยอายแชโดว์สีเงิน silver ที่กลางเปลือกตา และทาอายไลเนอร์สีเงินที่อินเนอร์ด้านล่าง และตกแต่งด้วยกริตเตอร์สีดำ

At Chanel’s pre-fall show

batch_shimmery-no-makeup-makeup

10.Champagne Shadow

ผิวที่ดูเฟรชของ Gigi Hadid ไม่ matte หรือ วาว จนเกินไป ปกปิดใต้ตาด้วย concealer และ set ด้วยแป้งฝุ่น ใช้อายแชโดว์แบบ matte สีนู้ดที่เข้มกว่าผิวเล็กน้อยที่เปลือกตา พ้อยสุดท้ายคือการใช้อายแชโดว์สีแชมเปญทับที่เปลือกตา หัวตา ปัดที่แก้ม และใช่ลิปกลอสโทนกุหลาบเหลือบทอง

SOURCE

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.