5 ไอเท็มสุดเลิฟจาก “ILLAMASQUA” ที่ใช้แล้วชอบ จนต้องซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก

resize2

หากใครเป็นแฟนคลับแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง “ILLAMASQUA” คงจะพอได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรื่องคุณภาพที่เป๊ะ พิกเมนต์ที่แน่นไม่เป็นสองรองใครแน่นอน วันนี้เราพามาส่อง 5 ไอเท็มที่เรารักมาก ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่ากับการซื้อ ทั้งด้วยเรื่องของคุณภาพ และสีสันที่ดีงาม เป็นไอเท็มที่ชอบจนต้องซื้อวนซ้ำๆ ไปดูกันเลยดีกว่า

resizeDSCF4928

ไอเท็มที่เราชอบจริง ใช้จริง และซื้อวนไป คิดว่าคุ้มกับการลงทุนมากๆ มีอยู่ 5 ไอเท็มคือ

1.Illamasqua Hydra Veil Rehydrating Gel

2.illamasqua eyebrow cake สี thunder

3.Illamasqua Sculpting Powder Duo สี Lumos & Heliopolis

4.Illamasqua Blusher สี Tremble

5.Illamasqua Blusher สี Hussy

collage1

Illamasqua Hydra Veil Rehydrating Gel (ราคา 1,650 บาท)

ออกมาได้สักพัก ก็ดังมากสำหรับ primer ตัวนี้ พอได้ยินว่าเป็นลูกรักของคุณโมเมและคุณแพรี่พาย ก็พุ่งตัวอย่างแรงเพื่อไปสอยตามมา primer ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดา เคลมไว้ว่าช่วยฟรีซเครื่องสำอางให้สดใหม่เหมือนแต่งหน้าเสร็จตลอดเวลา โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนผิวแห้งทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยติดผิว เลยชอบมากๆ เพราะช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดีขึ้นเยอะ และติดทนทั้งวัน และทารองพื้นได้ง่ายขึ้นมากๆ ผิวดูเรียบขึ้น ใช้ค่อนข้างยากนิดหน่อยเพราะมาในรูปแบบกระปุก แต่ถือว่าทำแพคเกจได้ดีมาก ไม่มีหกเลอะเทอะ มีช้อนมาในกระปุกเรียบร้อย

collage2

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลย เราจะตักไพร์เมอร์ในประมาณเท่าช้อนไม่เยอะและไม่น้อยจนเกินไป ทาที่ผิวก่อนการลงรองพื้น หากใครมีเวลาให้วอร์มบนฝ่ามือเพื่อให้ไพร์เมอร์เซ็ตตัวก่อนค่อยทาที่ผิว จะทำให้ผิวออกมาเป๊ะกว่า

collage3

ส่วนตัวชอบเนื้อของไพร์เมอร์มากๆ ตรงที่ texture ที่เหมือนเจล ทาแล้วเย็นสบายผิวหน้า ความรู้สีกเหมือนทาเจลว่านหางจระเข้ที่ซึมๆ เข้าไปกับผิว ไม่แห้งหรือเยิ่มผิวเหมือน primer ตัวอื่นๆ ช่วยให้ผิวดูสวยฉ่ำด้วย

collage4

illamasqua eyebrow cake สี thunder (ราคา 950 บาท)

มาถึงอีกตัวที่เราเลิฟมากๆ ตัวนี้ใช้มานานมากแล้ว หลังจากมีช่างแต่งหน้าแนะนำมาว่าใช้ง่ายและเขียนคิ้วออกมาได้สวย ก็เลยไปซื้อมาใช้เองบ้าง สีที่เราเลือกใช้คือสี thunder เป็นสีน้ำตาลกลาง ธรรมชาติกำลังดี เปลี่ยนสีผมก็ยังใช้ได้เรื่อยๆ ชอบเนื้อตัวนี้ตรงที่เนื้อจะเป็นเนื้อ cake ไม่ร่วนจนเลอะเป็นผงกระจาย คือเป็นผงที่ความเป็นครีมมี่นิดๆ ไม่เหมือนผงเขียนคิ้วทั่วไป และที่สำคัญคือสีชัดมาก พิกเมนต์แน่นลืม สามารถเขียนเบลนที่หิวคิ้วง่าย ใช้ได้นานอีกด้วย

collage5

สามารถใช้คู่กับแปรงหัวเล็กๆ แล้ววาดที่คิ้วได้เลย เพราะเนื้อผงสีแน่นมาก ทำให้วาดได้คมชัด

collage9

สีสวยธรรมชาติ จริงๆ แนะนำให้ใช้คู่กับแปรงของทางแบรนด์ จะวาดได้ง่ายและสวยเป๊ะกว่า แต่เราค่อนข้างประหยัดงบเลยใช้กับแปรงเขียนคิ้วทั่วไป ในภาพคือใช้แต่ผงเขียนคิ้วตัวนี้ ไม่ได้ใช้ดินสอวาดก่อนเลย จะสั่งเกตได้ว่าสีคมชัดมากๆ ที่หางคิ้ว ส่วนหัวคิวก็เบลนด์สีได้เนียนๆ แต่ต้องมือเบาหน่อยเพราะสีมันแน่นมากกก

collage6

Illamasqua Sculpting Powder Duo สี Lumos & Heliopolis (ราคา 1,900 บาท)

ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ซื้อมาแล้วชอบมากๆ ปกติไม่ค่อยได้ซื้อไฮไลท์และคอนทัวร์สักเท่าไหร่ เพราะสีค่อนข้างเข้มมาก แต่ตัวนี้เป็นสี Lumos & Heliopolis ที่ BA บอกว่าเป็นสีที่ออกแบบมาเพื่อผิวผู้หญิงเอเชียโดยเฉพาะ เพราะสีจะไม่โดดจนจับโป๊ะได้ แถมมาคู่กันแบบดูโอ้ รู้สีกว่าคุ้มมาก พกทีเดียวปัดได้สองอย่าง เนื้อสัมผัสแป้งจะนุ่มๆ ละมุมผิว เบลนด์สีง่าย ดูธรรมชาติดี แต่ติดทนและสีแน่นตามสไตล์ Illamasqua

collage7

ตัวไฮไลท์ เป็นสี Champagne Gold เนื้อวาวๆ ชิมเมอร์ สีไม่โดดจากผิว ปัดแล้วดิวอี้ กระจายแสงกำลังดี

ตัวคอนทัวร์ จะเป็นเนื้อ Silky Matte นุ่มละมุมไม่ได้แห้งเป็นผงๆ สีน้ำตาลอ่อนแบบ Soft Brown ทำให้ผิวไม่หมองเพราะสีจะไม่โดดจากผิวมาก

collage8

สี Lumos & Heliopolis จะเหมาะกับคนผิวขาว-ผิวปานกลางนะคะ ปัดออกมาแล้วจะดูไม่หลอก

collage10

Illamasqua Blusher สี Tremble (ราคา 1,350 บาท)

หากใครเป็นแฟน Illamasqua น่าจะได้ยินชื่อเสียงความดีงามของบลัชอยู่แล้ว ถือเป็นของเด็ดของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะสีชัดมาก และติดทนมากกกก เนื้อบลัชที่เราชอบของแบรนด์นี้จะเป็นสีแบบแมตต์ไม่มีประกาย สีที่ชอบมากๆ อยากแนะนำเลยคือสี  Tremble ถือเป็นสีดังของแบรนด์เลย สีจะออกพีชอ่อน ไม่ส้มหรือชมพูจนเกิดไป ปัดแล้วจะคิวท์มาก สีนี้ผิวขาวๆ จะปัดแล้วสวยซอฟกำลังดี แต่ผิวเข้มก็ปัดได้นะ

collage11

Illamasqua Blusher สี Hussy (ราคา 1,350 บาท)

อีกสีที่ชอบ เพราะปัดแล้วดูเลือดฝาด ผิวดูสุขภาพดี คือสี Hussy แต่ต้องปัดเบามือหน่อยนะ เพราะบลัชของแบรนด์นี้พิกเมนต์แน่นมากๆ สีนี้จะออกชมพูกุหลาบปนคอรัลนิดๆ สวยเอาเรื่อง ส่วนเรื่องติดทนเอาไปเลย 5 ดาว ข้อเสียคือระวังอย่าทำตกแตกก็พอ

collage12

บลัชของแบรนด์นี้คือคุ้มมากๆ เพราะพิกเม้นแน่นมาก ใช้ได้นาน จริงเนื้อเบบครีมของเค้าก็ดังนะ ส่วนตัวเราชอบเนื้อฝุ่นมากกว่าแบบเนื้อครีมนะคะ เพราะอากาศเมืองไทยแบบครีมค่อนข้างละลายง่ายมากๆ ส่วนตัวเราเลิฟทั้งสองสีนี้เลย ถือเป็นสีที่เราปัดง่าย ปัดได้ทุกวัน และทนมาก

collage13

เปรียบเทียบสี Tremble และ Hussy

สี Tremble จะอ่อนและอมส้มมากกว่า เพื่อนๆ ที่ผิวเข้มน่าจะเลิฟ Hussy ส่วนเพื่อนๆที่ ผิวขาวจะเหมาะกับสี Tremble

resizeDSCF4937

หมดแล้วสำหรับ 5 ไอเท็มจากแบรนด์ ที่เราชอบจริง ใช้จริง และซื้อวนไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจ 🙂

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.